Khám phá vùng đất đầy mê hoặc và huyền bí nhất thế giới

Thứ Hai, ngày 27/06/2022 01:00 AM (GMT+7) Sự hùng vĩ tự nhiên của dãy Himalaya và những hồ nước màu ngọc lam nguyên sơ tạo thành bối cảnh tuyệt đẹp cho những ngôi chùa ở Tây Tạng. Tây Tạng (Trung Quốc), nằm ẩn mình trên đỉnh núi Himalaya sừng sững quanh năm tuyết trắng bao phủ. Đây là một vùng đất huyền thoại còn tồn tại trong thế giới hiện đại. Nằm ở độ cao 4.900m, Tây Tạng được mệnh danh là “nóc nhà của thế g Sinh sống ở một cao nguyên khắc nghiệt có độ cao hơn 4000 mét; người Tây Tạng đã tạo ra cho mình một xã hội độc đáo, gắn liền với tôn giáo. Trước năm 1951, Tây

Thứ Hai, ngày 27/06/2022 01:00 AM (GMT+7)

Sự hùng vĩ tự nhiên của dãy Himalaya và những hồ nước màu ngọc lam nguyên sơ tạo thành bối cảnh tuyệt đẹp cho những ngôi chùa ở Tây Tạng.

Tây Tạng (Trung Quốc), nằm ẩn mình trên đỉnh núi Himalaya sừng sững quanh năm tuyết trắng bao phủ. Đây là một vùng đất huyền thoại còn tồn tại trong thế giới hiện đại.

Nằm ở độ cao 4.900m, Tây Tạng được mệnh danh là “nóc nhà của thế g

Sinh sống ở một cao nguyên khắc nghiệt có độ cao hơn 4000 mét; người Tây Tạng đã tạo ra cho mình một xã hội độc đáo, gắn liền với tôn giáo. Trước năm 1951, Tây Tạng vẫn còn là một vùng đất bí ẩn với phần còn lại của thế giới phía sau dãy núi Himalaya. Có rất ít người biết đến một nơi có mùa đông lạnh như trong thời Trung cổ, một nơi yên bình và tĩnh lặng. Nhiều khách du lịch Tây Tạng cũng thực sự ngạc nhiên khi được đến đây trải nghiệm.

Với khoảng 37.000 sông băng, Tây Tạng cung cấp hơn một nửa lượng nước cho châu Á.

Ngày nay Tây Tạng đã có nhiều thay đổi, có cả một tuyến đường sắt có giá hơn 3 tỷ USD, các khu phố hiện đại mọc lên nhiều hơn. Một điểm đến chứa đựng nhiều bí ẩn về lịch sử có thể là một trong những yếu tố thu hút nhiều khách du lịch Tây Tạng. 

Ở Tây Tạng, trong cùng một ngày, bạn có thể bắt gặp người du mục tươi cười chăn những chú bò trong một thung lũng xanh tươi, dòng sông băng đổ xuống từ con đèo phủ đầy tuyết trắng và những nhà sư mặc áo choàng màu hạt dẻ đang tụng kinh trong ánh sáng lung linh của hàng trăm ngọn đèn.

Hồ Namtso được coi là một nơi thiêng liêng gắn liền với đời sống vật chất và tinh thần của người dân nơi đây.

Nằm ở độ cao 4.720m, đây là hồ nước mặn lớn thứ 2 ở Trung Quốc nhưng là hồ nước mặn cao nhất thế giới.

Tây Tạng – một vùng sơn cước yên bình, khoáng đạt mở ra trước mắt bạn khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ đến choáng ngợp. Người ta đến đây cũng giống như đi vào một bức tranh diễm lệ. Vùng đất của những hồ nước trong xanh như ngọc, ngọn núi tuyết trắng bao phủ; bình nguyên màu lục, những cánh đồng phì nhiêu màu mỡ với đàn trâu, đàn cừu nhởn nhơ gặp cỏ,… đã tạo nên cảnh sắc đẹp tựa chốn bồng lai.

Mỗi năm, hàng ngàn du khách đổ về Tây Tạng hành hương và đến hồ Namtso cầu nguyện.

Cưỡi Yak là một hoạt động phổ biến của các khách du lịch khi đến Namtso. 

Biểu tượng của Lhasa chính là cung điện Potala cao 117m gồm 13 tầng, rộng 130.000m2, chứa 10.000 Phật điện, 20.000 tượng điêu khắc là nơi ở và làm việc của các vị Đạt Lai Lạt Ma - lãnh tụ tinh thần của người Tây Tạng. Đứng ở bất cứ góc độ nào bạn cũng đều nhìn thấy cung điện sừng sững như một vách đá màu trắng lộng lẫy trong nắng nhẹ phảng phất hơi sương. Cung điện hoành tráng với, tháp vàng cùng vô vàn tranh, kinh kệ quý giá.

Là một quần thể kiến trúc tiêu biểu cho Phật giáo Tây Tạng, Potala là một trong những cung điện ấn tượng nhất thế giới khi được xây dựng ở độ cao 3.600m, cao 13 tầng với hơn 1.000 phòng, 10.000 miếu, và 200.000 bức tượng.

Đền Jokhang, tọa lạc ở trung tâm Lhasa là điểm đến hành hương của hàng nghìn Phật tử trong và ngoài nước.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/kham-pha-vung-dat-day-me-hoac-va-huyen-bi-nhat-the-gioi-c14a340...Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/kham-pha-vung-dat-day-me-hoac-va-huyen-bi-nhat-the-gioi-c14a34047.html

Toạ lạc tại Lhasa – thủ phủ của Tây Tạng, vậy nên cung điện Potala cũng nghiễm nhiên trở thành cung điện nằm ở nơi cao nhất thế giới.

Có thể bạn muốn xem