Khám phá văn hóa lịch sử tại các địa điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Nội

Biến chuyến du lịch thủ đô trở nên mới mẻ hơn với hành trình khám phá những mốc son lịch sử, văn hóa ấn tượng tại các địa điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Nội. Không thiếu các địa điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Nội mang trong mình giá trị lịch sử - văn hóa vô giá giúp du khách ghé thăm thủ đô trải nghiệm tìm hiểu những giá trị trường tồn theo năm tháng, vừa có cơ hội lưu giữ lại các khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến du lịch thú vị. Không thiếu các địa điểm du lịch lịch sử - văn hóa giúp du khách ghé thăm thủ đô trải nghiệm tìm hiểu những

Biến chuyến du lịch thủ đô trở nên mới mẻ hơn với hành trình khám phá những mốc son lịch sử, văn hóa ấn tượng tại các địa điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Nội.

Không thiếu các địa điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Nội mang trong mình giá trị lịch sử - văn hóa vô giá giúp du khách ghé thăm thủ đô trải nghiệm tìm hiểu những giá trị trường tồn theo năm tháng, vừa có cơ hội lưu giữ lại các khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến du lịch thú vị.

Không thiếu các địa điểm du lịch lịch sử - văn hóa giúp du khách ghé thăm thủ đô trải nghiệm tìm hiểu những giá trị trường tồn. Ảnh: charmingguyen

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hà Nội đầy đủ từ A-Z

Điểm danh các địa điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Nội sở hữu những giá trị lịch sử, văn hóa trường tồn tại thủ đô

1. Văn miếu Quốc Tử Giám

Địa chỉ: 58 Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là quần thể di tích nổi tiếng của thủ đô và tọa lạc ở 58 Quốc Tử Giám, một trong những con đường nằm tại trung tâm thành phố. Du khách mong muốn ghé thăm địa điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Nội này có thể tham khảo các tuyến 716 (Đối diện số 40 Tôn Đức Thắng), tuyến 717 (92-94 Tôn Đức Thắng), tuyến 53 (11A Cát Linh) hoặc tuyến 66 (Bệnh viện Xanhpon – 12 Chu Văn An) để di chuyển.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là quần thể di tích nổi tiếng của thủ đô. Ảnh: _pan.18aug_

Hiện nay nơi đây vẫn còn vẹn nguyên những giá trị văn hóa và mang ý nghĩa tâm linh trong lòng người dân bản địa. Ảnh: chinh_0396

Văn Miếu Quốc Tử Giám được xây dựng từ năm 1070 đời Thánh Tông dưới triều đại nhà Lý được biết đến với vai trò là nơi thờ các bậc tiên thánh, tiên sư của Đạo Nho và là nơi các Hoàng Thái Tử đến đây học. Trải qua dòng chảy lịch sử, Văn miếu trải qua nhiều lần tu sửa, đổi tên thì hiện nay nơi đây vẫn còn vẹn nguyên những giá trị văn hóa và mang ý nghĩa tâm linh linh thiêng trong lòng người dân bản địa.

Chiêm ngưỡng nét đẹp kiến trúc ấn tượng đến từ các công trình nổi tiếng như Đại Trung Môn, Khuê Văn Các...Ảnh: Trần Lâm

Nếu du khách chưa biết khám phá lịch sử văn hóa Hà Nội ở đâu thì có thể tham khảo thông tin về khu vực Văn miếu Quốc Tử Giám để có cơ hội chiêm ngưỡng nét đẹp kiến trúc ấn tượng đến từ các công trình nổi tiếng như Đại Trung Môn, Khuê Văn Các, Giếng Thiên Quang, 82 tấm bia Tiến sĩ… và trải nghiệm kết hợp du lịch với tìm hiểu lịch sử như một cách hay để bạn giúp chuyến du lịch trở nên thú vị hơn.

Trải nghiệm kết hợp du lịch và tìm hiểu lịch sử là một cách hay để bạn giúp chuyến du lịch trở nên thú vị hơn. Ảnh: cutekatiee

2. Hoàng thành Thăng Long

Địa chỉ: 19C Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội.

Hoàng Thành Thăng Long là khu di tích lịch sử của kinh thành xưa. Hoàng Thành có mặt từ thế kỷ VII qua thời Đinh – Tiền Lê và là một trong những di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Công trình kiến trúc uy nghi này không chỉ chứa đựng giá trị lịch sử, văn hóa mà còn là niềm tự hào và biểu tượng của thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Hoàng Thành Thăng Long là khu di tích lịch sử của kinh thành xưa và là một trong những di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Ảnh: charmingguyen

Địa điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Nội trên chắc chắn là một điểm dừng lý tưởng để bạn có thể kết hợp các hoạt động du lịch cùng trải nghiệm tìm hiểu những giá trị xưa trường tồn vô giá. Khu di tích này sở hữu diện tích lên đến 18.395 ha với khu khảo cổ cùng nhiều di tích lịch sử khác còn sót lại bao gồm khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu, Đoan Môn, cột cờ Hà Nội, điện Kính Thiên, nhà D67, Bắc Môn, Hậu Lâu, tường thành và 8 cổng hành cung dưới thời Nguyễn.

Công trình kiến trúc uy nghi này không chỉ chứa đựng giá trị lịch sử, văn hóa mà còn là biểu tượng của thủ đô Hà Nội. Ảnh: tzz._.camellia

Bên cạnh hoạt động tham quan thì vào những tháng đầu năm khi hoa ban sẽ nở rộ trên con đường Hoàng Diệu và du khách ghé thăm địa điểm du lịch lịch sử ở Hà Nội trên sẽ có cơ hội ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp này.

Những tháng đầu năm khi hoa ban sẽ nở rộ trên con đường Hoàng Diệu vô tình tạo nên background check-in lôi cuốn. Ảnh: hanhchipp

3. Nhà hát Lớn Hà Nội

Địa chỉ: 01 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thêm một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Nội luôn được nhiều du khách lựa chọn để khám phá chính là khu vực nhà hát Lớn Hà Nội, công trình được mệnh danh là “Châu Âu thu nhỏ” giữa lòng thủ đô nhờ sở hữu nét đẹp kiến trúc Pháp ấn tượng cùng sắc vàng – trắng nổi bật, thu hút.

Nhà hát Lớn Hà Nội - địa điểm được mệnh danh là “Châu Âu thu nhỏ” giữa lòng thủ đô. Ảnh: todieplinh

Địa điểm du lịch Hà Nội trên được xây dựng từ năm 1901 và hiện nay đã trở thành trung tâm văn hóa của thủ đô Hà Nội. Nhà hát là nơi diễn ra các hoạt động ca múa nhạc, hòa nhạc, giao lưu văn nghệ đồng thời thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm để chiêm ngưỡng, tìm hiểu những giá trị văn hóa – lịch sử cũng như check-in với vô vàn background trời Âu lôi cuốn.

Công trình sở hữu nét đẹp kiến trúc Pháp ấn tượng cùng sắc vàng – trắng nổi bật, thu hút. Ảnh: tmyduyen1292

Trải nghiệm check-in với vô vàn background trời Âu lôi cuốn tại Nhà hát lớn. Ảnh: keydejune7.2s

Có nhiều cách để khám phá địa điểm du lịch lịch sử ở Hà Nội này. Du khách có thể lựa chọn ghé thăm trực tiếp để tham quan hoặc di chuyển bằng xe bus 2 tầng từ quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để đến quảng trường Nhà hát Lớn – một cách để trải nghiệm khám phá phố phường thủ đô mới mẻ, hấp dẫn.

Nhà hát hiện nay là nơi diễn ra các hoạt động ca múa nhạc, hòa nhạc và giao lưu văn nghệ của thủ đô. Ảnh: nguyenhoa17021998

4. Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Địa chỉ: Số 66 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, Hà Nội.

Du khách tham gia tour du lịch Hà Nội chắc chắn không nên bỏ lỡ bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam - địa điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Nội có vị trí quan trọng nhất trong việc lưu giữ và phát huy kho tàng di sản văn hóa nghệ thuật của nước ta. Công trình này được thành lập vào năm 1966 và sở hữu vai trò là nơi nghiên cứu, sưu tập, bảo quản, trưng bày các các tài liệu, hiện vật, tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu và giới thiệu tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam.

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam - một trong những địa điểm quan trọng trong việc lưu giữ và phát huy kho tàng di sản văn hóa nghệ thuật. Ảnh: thuonghuyenn_

Nơi đây thu hút các bạn trẻ ghé thăm để sống ảo với các góc view mang vibe vintage lôi cuốn, đặc sắc. Ảnh: chengcheese

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là một tòa nhà sở hữu kiến trúc Pháp tuyệt đẹp cùng không gian mang dấu ấn nghệ thuật vô cùng ấn tượng. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu toàn bộ quá trình phát triển của lịch sử mỹ thuật Việt Nam thông qua các bộ sưu tập, tài liệu, hiện vật đang được trưng bày tại bảo tàng.

Nơi nghiên cứu, sưu tập, bảo quản, trưng bày các các tài liệu, hiện vật, tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu. Ảnh: _ins.chan_

Đặc biệt, nhờ sở hữu không gian kiến trúc mang âm hưởng cổ điển, nghệ thuật thú vị nên địa điểm du lịch lịch sử ở Hà Nội trên thu hút rất đông du khách, nhất là các bạn trẻ ghé thăm để sống ảo với kỳ vọng sở hữu bộ ảnh mang vibe vintage lôi cuốn, đặc sắc.

Không gian kiến trúc mang âm hưởng cổ điển, nghệ thuật thú vị. Ảnh: _nt.trannq._

>>Xem thêm: ‘Hô biến’ những địa điểm du lịch lâu đời ở Hà Nội thành background sống ảo chất lừ

Danh sách các địa điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Nội trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động du lịch thú vị gắn liền với những giá trị lịch sử, văn hóa trường tồn tại mảnh đất văn hiến ngàn năm.

Đỗ Hằng

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Có thể bạn muốn xem