Khám phá những phong tục đón giao thừa thú vị của các nước trên thế giới

Khám phá những phong tục đón giao thừa thú vị của các nước trên thế giới 1. Canada:   Ở các vùng nông thôn của Canada, đêm giao thừa là thời gian để đi câu cá trên sông băng cùng bạn bè. Người dân có thể câu cá trên các ao và sông đóng băng suốt đêm đầu năm ở ngoài trời hoặc trong các túp lều có thiết bị sưởi. 2. Colombia:  Với hy vọng về một năm lấp đầy với các hoạt động du lịch và phiêu lưu, người dân Colombia thường đi bộ quanh khu nhà với một chiếc vali rỗng vào đêm giao thừa. 3. Phần Lan:  Người Phần Lan dự đoán năm tới bằng cách đúc thiếc nóng chảy vào một thau nước, sau đó diễn giải hình dạng của kim loại này sau khi cứng lại. Hình trái tim hoặc chiếc nhẫn có nghĩa là một đám cưới, trong khi con tàu dự đoán về việc đi du lịch và hình...

1. Canada:

 

Ở các vùng nông thôn của Canada, đêm giao thừa là thời gian để đi câu cá trên sông băng cùng bạn bè. Người dân có thể câu cá trên các ao và sông đóng băng suốt đêm đầu năm ở ngoài trời hoặc trong các túp lều có thiết bị sưởi.

2. Colombia: 

Với hy vọng về một năm lấp đầy với các hoạt động du lịch và phiêu lưu, người dân Colombia thường đi bộ quanh khu nhà với một chiếc vali rỗng vào đêm giao thừa.

3. Phần Lan: 

Người Phần Lan dự đoán năm tới bằng cách đúc thiếc nóng chảy vào một thau nước, sau đó diễn giải hình dạng của kim loại này sau khi cứng lại. Hình trái tim hoặc chiếc nhẫn có nghĩa là một đám cưới, trong khi con tàu dự đoán về việc đi du lịch và hình con lợn tượng trưng cho năm mới no đủ, có nhiều thức ăn.

4. Tây Ban Nha

Ở Tây Ban Nha, người dân có phong tục ăn 12 quả nho, từng quả một, vào thời khắc đếm ngược sang năm mới. Mỗi quả nho tượng trưng cho sự may mắn trong một tháng của năm sắp tới. Bất kỳ ai không ăn hết nho vào thời điểm đồng hồ ngừng kêu thì có thể đối mặt với 12 tháng xui xẻo. Ở các thành phố lớn như Madrid và Barcelona, ​​mọi người tụ tập tại các quảng trường để cùng ăn nho và chuyền nhau những chai rượu cava.

5. Hy Lạp: 

Theo truyền thống, vào năm mới, hành tây được treo trên cửa trước các ngôi nhà ở Hy Lạp như biểu tượng của sự tái sinh. Đêm giao thừa, các bậc phụ huynh sẽ đánh thức con cái bằng cách dùng hành tây đập vào đầu.

6. Đan Mạch: 

Người dân Đan Mạch chào năm mới bằng cách ném đĩa, ly, đồ sành sứ cũ vào cửa nhà của người thân, bạn bè. Việc này thể hiện tình cảm mãi bền chặt và cũng được cho là mang lại may mắn. Gia đình nào càng có nhiều đĩa vỡ, càng có thể mong đợi nhiều vận may đến trong năm mới. Bên cạnh đó, họ cũng đứng trên ghế và cùng nhảy xuống vào lúc nửa đêm để "nhảy" sang năm mới.

7. Philippines: 

Bàn ăn ở Philippines thường được bày đầy trái cây tròn trong đêm giao thừa. Các hình tròn tượng trưng cho tiền xu. Bạn càng có nhiều đồ trên bàn, năm mới của bạn càng thịnh vượng. Nhiều người ăn đúng 12 quả tròn (phổ biến nhất là nho) hoặc mặc đồ chấm bi để cầu may.

 

Có thể bạn muốn xem