Khám phá những lâu đài ấn tượng nhất thế giới

Khám phá những lâu đài ấn tượng nhất thế giới 1. LÂU ĐÀI ELTZ, ĐỨC Eltz là một lâu đài thời Trung cổ nép mình trong những ngọn đồi phía trên con sông Moselle nằm giữa thành phố Koblenz và thành phố Trier, nước Đức. Hiện tại, nó vẫn còn thuộc sở hữu của dòng họ gia đình Eltz. Điều đặc biệt là tuy tồn tại rất lâu, thế nhưng lâu đài này vẫn chưa từng bị phá hủy. Đến tham quan Eltz, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các châu báu với vàng, bạc cùng kho vũ khí và áo giáp từ thời xa xưa. 2. LÂU ĐÀI NEUSCHWANSTEIN, ĐỨC Lâu đài Neuschwanstein được xây dựng từ thế kỷ 19 nằm trên ngọn đồi gồ ghề ở Bavaria, nước Đức, được vua Ludwig II cho xây dựng như một nơi ẩn náu. Bắt đầu mở cửa cho công chúng tham quan vào năm 1886, giờ đây nó trở...

1. LÂU ĐÀI ELTZ, ĐỨC

Eltz là một lâu đài thời Trung cổ nép mình trong những ngọn đồi phía trên con sông Moselle nằm giữa thành phố Koblenz và thành phố Trier, nước Đức.

Hiện tại, nó vẫn còn thuộc sở hữu của dòng họ gia đình Eltz. Điều đặc biệt là tuy tồn tại rất lâu, thế nhưng lâu đài này vẫn chưa từng bị phá hủy. Đến tham quan Eltz, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các châu báu với vàng, bạc cùng kho vũ khí và áo giáp từ thời xa xưa.

2. LÂU ĐÀI NEUSCHWANSTEIN, ĐỨC

Lâu đài Neuschwanstein được xây dựng từ thế kỷ 19 nằm trên ngọn đồi gồ ghề ở Bavaria, nước Đức, được vua Ludwig II cho xây dựng như một nơi ẩn náu. Bắt đầu mở cửa cho công chúng tham quan vào năm 1886, giờ đây nó trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch khắp thế giới đến chiêm ngưỡng với 1.300.000 người ghé thăm mỗi năm.

Được bao quanh bởi vô vàn cây xanh, những đợt lá chuyển màu vàng cam vào mùa Thu hay lấp lánh bông tuyết khi Đông đến khiến Neuschwanstein thêm phần lãng mạn hơn bao giờ hết.

3. LÂU ĐÀI PRAGUE, PRAGUE, CỘNG HÒA SÉC

Prague ở đất nước Cộng hòa Séc là một trong những lâu đài lớn nhất và cổ xưa nhất thế giới. Bắt đầu xây dựng từ thế kỷ thứ 9, giờ đây, Prague đã trở thành một di sản thế giới được UNESCO công nhận và một điểm đến du lịch nổi tiếng cho những “tín đồ Instagram”. Đến đây, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của Prague mà còn có thể tham quan những khu vực khác được xây dựng dần trong khu vực phức hợp này như nhà thờ, tòa tháp, hội trường, khu vườn lớn…

4. LÂU ĐÀI CHAMBORD, PHÁP

Chambord là lâu đài lớn nhất ở thung lũng Loire, nước Pháp. Nó được xây dựng như một nhà nghỉ săn bắn cho vua Francis I. Điều làm nó nổi bật phần là phong cách kiến trúc độc đáo, pha trộn giữa kiến trúc Phục hưng cổ điển của Pháp và Trung cổ truyền thống. Đạp xe, tản bộ, dã ngoại quanh khuôn viên thoáng đãng cũng như trải nghiệm chèo thuyền trên con kênh phía trước tòa Chambord sẽ là những hoạt động thú vị bạn nên thử sau khi chiêm ngưỡng nét đẹp của lâu đài này.

5. CUNG ĐIỆN PENA, BỒ ĐÀO NHA

Cung điện Pena ở Bồ Đào Nha được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới và là một trong 7 kỳ quan của đất nước này. Nằm trên đỉnh một ngọn đồi ở dãy núi Sintra, đứng ở vị trí từ tòa cung điện sắc màu này, bạn sẽ có được tầm nhìn tuyệt đẹp và rộng mở khắp đất nước Bồ Đào Nha, đặc biệt là các khu vực đô thị rực rỡ. Không những thế, bạn có thể chiêm ngưỡng sự ăn ý hài hòa giữa màu sắc của các mảng tường của cung điện này đến các hoa văn họa tiết trang trí đầy nghệ thuật và tinh tế.

Được xây dựng từ thời Trung Cổ, thời gian đầu, cung điện Pena cũng được phủ những màu sơn lạnh như đa số các tòa lâu đài khác, nhưng đến năm 1838, nó được đổi sang những tông màu ấm nóng như vàng, cam, đỏ để trở thành cung điện mùa Hè của hoàng gia Bồ Đào Nha.

Có thể bạn muốn xem