Khám phá ngay 5 điểm cây sống ảo được giới trẻ Việt dần dần check-in

1. Cây cô đơn Đà Lạt (Lâm Đồng):  Đây là điểm check-in không còn quá xa lạ với giới trẻ khi đến thành phố mờ sương. Đúng như tên gọi của nó, cây này xuất hiện đơn lẻ giữa một không gian mênh mông, đem đến cảm giác hiu quạnh. Các gợi ý chụp ảnh ở đây đã được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Tuy nhiên, vấn đề khiến các du khách hoang mang chính là đường đi.  Nếu sử dụng Google Maps, khả năng đi lạc khá cao. Bạn nên tham khảo kinh nghiệm của dân địa phương. Phương án dễ nhất là đi thuyền. Trong khi đó, người đi lối truyền thống sẽ phải băng qua một con

1. Cây cô đơn Đà Lạt (Lâm Đồng): 

Đây là điểm check-in không còn quá xa lạ với giới trẻ khi đến thành phố mờ sương. Đúng như tên gọi của nó, cây này xuất hiện đơn lẻ giữa một không gian mênh mông, đem đến cảm giác hiu quạnh. Các gợi ý chụp ảnh ở đây đã được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Tuy nhiên, vấn đề khiến các du khách hoang mang chính là đường đi. 

Nếu sử dụng Google Maps, khả năng đi lạc khá cao. Bạn nên tham khảo kinh nghiệm của dân địa phương. Phương án dễ nhất là đi thuyền. Trong khi đó, người đi lối truyền thống sẽ phải băng qua một con dốc rất khó vượt qua. Ảnh: Huenguyenn.

2. Cây "Mắt Biếc" (Hà Cảng, Huế): 

Cây này thực chất là loại vông đồng. Tuy nhiên, sự nổi tiếng từ bộ phim của đạo diễn Victor Vũ đã khiến nhiều người quen gọi nó với tên "cây Mắt Biếc". Khung cảnh yên bình với con đường đất ở quê khiến những bức hình chụp thêm phần thơ mộng. Tuy nhiên, ảnh hưởng của những trận bão vừa qua đã khiến cây liên tục bị trụi lá. Nhiều khả năng, du khách phải chờ thêm một năm để được check-in ở đây. Ảnh: Kelvin Long.

3. Cây cô đơn đầm Lập An (Huế):

Địa điểm đầm Lập An được giới trẻ yêu thích vì có vẻ đẹp hữu tình như một Tuyệt Tình Cốc thu nhỏ. Cạnh chiếc bè gỗ nhỏ mà nhiều người hay check-in, bạn sẽ thấy 2 cành cây khô trơ trọi. Thực chất, đây là cành cây được cột vào cọc nhằm tránh việc bè trôi. Tuy nhiên, dưới con mắt của hội sống ảo, đây vẫn là một góc chụp ảnh "tình như phim". Ảnh: Tyxsomewhere.

4. Cây thốt nốt trái tim (An Giang): 

Dù chưa phải một điểm du lịch quá nổi bật, An Giang vẫn thu hút khách check-in bởi cảnh quan hoang sơ, thanh bình. Đến đây, du khách thường tìm đến chụp hình với những cây thốt nốt đặc trưng của vùng đất này. Tại Tri Tôn, bạn có thể chụp ảnh cùng cây thốt nốt trái tim nổi tiếng. Từng có thời gian, cây thốt nốt này bị chặt lá. Tuy nhiên, hiện tại, cây đã mọc lá xum xuê trở lại. Bạn đơn giản chỉ cần chọn góc và bấm máy chụp sẽ thấy rõ hình trái tim (thường mắt nhìn ở ngoài sẽ không rõ). Ảnh: Ug.me.

5. Cánh đồng thốt nốt ở Tịnh Biên

Ngoài cây thốt nốt trái tim ở Tri Tôn, du khách đến An Giang còn thích thú với cánh đồng thốt nốt ở Tịnh Biên. Đến đây, bạn sẽ nhìn thấy khoảng 5-6 hàng thốt nốt.

Hai hàng thốt nốt ở khoảng giữa chụm lại sẽ tạo nên một hình trái tim cong kéo dài. Vào những ngày trời không mưa, du khách có thể đi hẳn vào bên trong để chụp hai hàng thốt nốt với chiều sâu hút mắt. Ảnh: Anh Tú.

Có thể bạn muốn xem