Khám phá hải đăng Hòn Lớn Nha Trang

Đứng lặng lẽ bên vịnh Nha Trang, hải đăng Hòn Lớn tựa như một người bảo vệ gìn giữ vùng biển thiêng liêng của đất nước, check-in "mắt biển" cổ nhất Việt Nam luôn là hành trình thú vị đối với bất cứ tín đồ xê dịch nào.  Nếu bạn yêu thích khám phá thì chắc chắn hải đăng Hòn Lớn của Nha Trang sẽ là điểm đến khiến bạn cảm thấy phấn khích. Ngọn hải đăng này không chỉ nổi tiếng với bề dày lịch sử lên đến 130 năm mà ở độ cao 100m so với mực nước biển nơi này còn là tọa độ check-in hoàn hảo để bạn tận hưởng bức tranh thủy mặc nhiệm màu

Đứng lặng lẽ bên vịnh Nha Trang, hải đăng Hòn Lớn tựa như một người bảo vệ gìn giữ vùng biển thiêng liêng của đất nước, check-in "mắt biển" cổ nhất Việt Nam luôn là hành trình thú vị đối với bất cứ tín đồ xê dịch nào. 

Nếu bạn yêu thích khám phá thì chắc chắn hải đăng Hòn Lớn của Nha Trang sẽ là điểm đến khiến bạn cảm thấy phấn khích. Ngọn hải đăng này không chỉ nổi tiếng với bề dày lịch sử lên đến 130 năm mà ở độ cao 100m so với mực nước biển nơi này còn là tọa độ check-in hoàn hảo để bạn tận hưởng bức tranh thủy mặc nhiệm màu trong lòng vịnh Nha Trang.

Hải Đăng Hòn Lớn là điểm đến tuyệt đẹp ít người biết đến tại Nha Trang. Ảnh: Diễm Quyên

Hải đăng Hòn Lớn - ‘người gác biển’ bên vịnh Nha Trang 

Hải đăng Hòn Lớn  tọa lạc trong vịnh Nha Trang thuộc đảo Hòn Tre. Hải đăng được xây dựng từ năm 1890 và là một trong những ngọn hải đăng cổ nhất tại Việt Nam. Hải đăng nằm ở độ cao 102m so với mực nước biển nên sở hữu view ngắm cảnh vô cùng ấn tượng. 

Đây là một trong những ngọn hải đăng cổ nhất tại Việt Nam. Ảnh: Ngọc Nam

Hải đăng Hòn Lớn được đặt trên một tòa nhà mang kiến trúc Pháp rất đặc trưng. Diện tích của tòa nhà của trạm hải đăng là 750m2, riêng phần tháp đèn cao 16m2 được sơn hai màu chính là trắng và đen. Được biết đèn của hải đăng Hòn Lớn có thể vươn xa khoảng 26 hải lý tức khoảng 47km. Với nhiệm vụ chính là đảm bảo an toàn hàng hải, chiếu sáng giúp tàu thuyền qua lại khu vực vịnh biển Nha Trang và các vùng biển lân cận, ngọn hải đăng này được ví như “người dẫn đường” đứng sừng sững bên bờ biển 130 năm qua. 

Ngọn hải đăng được đặt trên tòa nhà mang kiến trúc Pháp, trên mình sơn trắng đen. Ảnh: Youtube/Biên Phạm

Ngọn hải đăng nằm bên bờ biển, hướng mình về vịnh Nha Trang. Ảnh: Tago

Ghé thăm hải đăng Hòn Lớn Nha Trang, từ đỉnh của tháp đèn du khách có thể thoải mái phóng tầm mắt ra xa và chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của cả vùng biển lân cận với các địa điểm nổi bật như Hòn Nội, Hòn Ngoại, phía trước mặt hải đăng là Hòn Mun, Hòn Ngọc, ở phía sau là Hòn Tre. Khung cảnh thiên nhiên hữu tình, điểm xuyết với những chuyến thuyền tấp nập người xuôi trong vịnh Nha Trang càng khiến ta thêm mê mẩn. 

Khung cảnh tuyệt đẹp nhìn từ khu vực ngọn hải đăng. Ảnh: Diễm Quyên

View đẹp ngẩn ngơ sẽ khiến bạn mê mẩn. Ảnh:Diễm Quyên

Hướng dẫn đến hải đăng Hòn Lớn 

Để đến hải đăng Hòn Lớn Nha Trang, từ trung tâm thành phố bạn hãy di chuyển đến bến cảng Cầu Đá sau đó đi chuyến tàu tiếp tế  thuộc công ty  an toàn hàng hải Nam Trung Bộ tiến ra vịnh. Sau thời gian di chuyển khoảng 2h, tàu sẽ đến với đảo Bích Đầm thuộc cụm Hòn Tre. Từ đây bạn sẽ tiếp tục đi đến đỉnh đảo qua một lối mòn nhỏ vối độ dài 4km, tại đỉnh của hòn đảo chính là nơi hải đăng Hòn Lớn tọa lạc.

Để đến Hải Đăng từ cảng Cầu Đá bạn di chuyển đến đảo Bích Đầm. Ảnh: Ngọc Nam

Con đường bộ dẫn lên núi nơi có ngọn hải đăng dài 4km. Ảnh: dulich24h

Mặc dù quảng đường di chuyển khá xa và sẽ khiến bạn mất sức trong những ngày nắng nóng nhưng chắc chắn khoảnh khắc được đứng tại ngọn hải đăng Hòn Lớn, thả hồn theo những cơn gió và chiêm ngưỡng cảnh đẹp tuyệt vời của vùng biển Nha Trang, ngắm nhìn núi rừng hùng vĩ với hệ sinh thái đa dạng, trời cao, biển rộng, núi xanh bạt ngàn sẽ là khoảnh khắc mọi mệt mỏi như tan biến hết.

Bạn sẽ quên hết mệt mỏi khi được đắm chìm trong thiên nhiên tuyệt vời nhìn từ hải đăng. Ảnh: Travelmag

 Khi đến hải đăng Hòn Lớn bạn hãy nhớ mang theo dụng cụ tránh nắng, nước để sử dụng và đừng quên lều trại nhỏ để nghỉ chân vì trên đảo hầu như không có dịch vụ du lịch. Ngoài ra dù mê  mẩn cảnh đẹp nhưng bạn cũng hãy nhớ canh đúng giờ để ra bến thuyền và trở về đất liền.

Check-in hải đăng Hòn Lớn là một hành trình đầy thử thách nhưng cùng với đó là niềm tự hào, sự phấn khích mà chắc chắn bất cứ tín đồ xê dịch nào may mắn được trải nghiệm sẽ nhớ mãi không quên, hải đăng Hòn Lớn sẽ là một điểm đến đầu dấu ấn trên bản đồ xê dịch tuổi trẻ của bất cứ ai

Nguyệt Cát (Tổng hợp) - GTOPVN.com.vn 

Ảnh: Internet 

Có thể bạn muốn xem