Khám phá “cỗ máy thời gian” trong hành trình du lịch Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản và khám phá bảo tàng Quốc gia Tokyo Đã nhắc đến bảo tàng thì không thể không nhắc đến Bảo tàng Quốc gia Tokyo. Đây được coi là bảo tàng quốc gia lâu đời nhất ở Nhật Bản và là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở quốc gia này. Du lịch Nhật Bản và khám phá bảo tàng Quốc gia Tokyo. Ảnh: japan.travel. Bảo tàng này được điều hành bởi Viện Di sản Văn hóa Quốc gia, tại đây thu thập, bảo tồn, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, đồ vật văn hóa, nghệ thuật của châu Á dọc theo Con đường Tơ lụa, đặc biệt tập trung vào nghệ thuật Nhật

Du lịch Nhật Bản và khám phá bảo tàng Quốc gia Tokyo

Đã nhắc đến bảo tàng thì không thể không nhắc đến Bảo tàng Quốc gia Tokyo. Đây được coi là bảo tàng quốc gia lâu đời nhất ở Nhật Bản và là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở quốc gia này.

Du lịch Nhật Bản và khám phá bảo tàng Quốc gia Tokyo. Ảnh: japan.travel.

Bảo tàng này được điều hành bởi Viện Di sản Văn hóa Quốc gia, tại đây thu thập, bảo tồn, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, đồ vật văn hóa, nghệ thuật của châu Á dọc theo Con đường Tơ lụa, đặc biệt tập trung vào nghệ thuật Nhật Bản thời cổ đại và trung cổ.

Trung tâm Vũ trụ Tsukuba – địa điểm hút khách du lịch Nhật Bản

Đây là trụ sở và cơ sở hoạt động chính của Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA). Ở đây trưng bày và triển lãm mọi thứ về thám hiểm không gian. Du khách sẽ được trải nghiệm một ngày làm phi hành gia với các tour tham quan có hướng dẫn khám phá đào tạo phi hành gia, công nghệ vệ tinh và vùng không gian sâu thẳm.

Trung tâm Vũ trụ Tsukuba – địa điểm hút khách du lịch Nhật Bản. Ảnh: machoconut.

Điều đặc biệt thú vị tại JAXA chính là du khách có thể tìm hiểu tất cả về thám hiểm không gian khi các kỹ sư trong bộ đồng phục đang tiến hành công việc của họ ngay bên cạnh.

Ngoài ra, du khách sẽ được tìm hiểu và khám phá các mô hình vệ tinh mang kích thước thực, các động cơ tên lửa thật và một mô hình huấn luyện Kibo của trung tâm. Du khách sẽ biết được làm thế nào để liên lạc trong không gian – lịch sử ngành Thám hiểm không gian vũ trụ của Nhật Bản.

Trải nghiệm du lịch Nhật Bản tại bảo tàng đường sắt SCMaglev and Railway Park

Một trong những điều đặc biệt khi nhắc đến Nhật Bản, chính là phương tiện đi lại chủ yếu tại quốc gia này là bằng tàu cao tốc. Tàu cao tốc ở Nhật Bản luôn được nhắc đến với các kỷ lục về tốc độ và sự hiện đại, phát triển đáng kinh ngạc của quốc gia này.

Trải nghiệm du lịch Nhật Bản tại bảo tàng đường sắt SCMaglev and Railway Park. Ảnh: hongsevihok.

Tại triển lãm SCMaglev and Railway Park trưng bày và thể hiện những tiến bộ vượt bậc của đường sắt cao tốc của Nhật Bản theo thời gian. Du khách sẽ được ngắm nhìn bộ sưu tập các mô hình toa tàu từ những đầu máy hơi nước đến những tàu đệm từ (maglev) mới nhất, hiện đại nhất.

Du khách sẽ được tìm hiểu về lịch sử và sự phát triển của đường sắt cao tốc Nhật Bản, xem các tài liệu lịch sử, các công cụ và thiết bị. Ngoài ra du khách có thể trải nghiệm công việc lái tàu tại các phòng mô phỏng.

Khám phá bảo tàng Dân tộc học Quốc gia trong chuyến du lịch Nhật Bản

Bảo tàng là viện nghiên cứu các ngành về nhân văn, khoa học xã hội lớn nhất của Nhật Bản. Tại đây trưng bày phim ảnh, hình ảnh tĩnh, bản ghi âm và các vật thể đại diện cho các khía cạnh khác nhau của cuộc sống hằng ngày, từ nông nghiệp đến thực phẩm, đời sống đô thị, hàng thủ công dân gian và tôn giáo.

Khám phá bảo tàng Dân tộc học Quốc gia trong chuyến du lịch Nhật Bản. Ảnh: ochukakeduimohukapi

Tại đây du khách sẽ được trải nghiệm chuyến hành trình lý thú vào thế giới cổ đại, với các bộ sưu tập mẫu vật và hình ảnh từ cả Nhật Bản và các nước khác trên thế giới.

Bảo tàng Khủng long Tỉnh Fukui – địa điểm du lịch Nhật Bản nổi tiếng

Nổi bật với 10 bộ xương hóa thạch khủng long được khai quật và trưng bày tại đây cùng 44 bộ xương toàn thân khác. Bảo tàng đã đóng góp cho các hoạt động nghiên cứu cũng như là khám phá ra các loài khủng long mới trên Trái Đất.

Bảo tàng Khủng long Tỉnh Fukui – địa điểm du lịch Nhật Bản nổi tiếng. Ảnh: ana.co.jp

Du khách sẽ như chìm đắm vào thế giới khủng long hàng triệu triệu năm trước. Ngoài ra tại đây du khách còn được tìm hiểu lịch sử sự sống trên Trái Đất kể từ khi bắt đầu. Cùng với đó, du khách sẽ được quan sát các kỹ thuật viên tỉ mỉ làm sạch các hóa thạch được tìm thấy ở các địa điểm gần đó để nghiên cứu.

Nhật Bản còn rất nhiều các bảo tàng với đầy đủ các triển lãm từ con người, văn hóa, xã hội học, khoa học, các ngành nghề truyền thống,… Du khách hãy đến với du lịch Nhật Bản để cùng khám phá những vẻ đẹp riêng biệt của đất nước mặt trời mọc. Chắc hẳn đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ và ý nghĩa trong hành trình xê dịch của mỗi du khách.

Có thể bạn muốn xem