Khách quốc tế bình chọn 10 điểm chụp ảnh đẹp nhất Việt Nam

Khách quốc tế bình chọn 10 điểm chụp ảnh đẹp nhất Việt Nam Hội An, Sa Pa, Đà Lạt lần lượt dẫn đầu điểm chụp ảnh đẹp nhất, theo bình chọn của du khách toàn cầu trên Booking.com. Những điểm đến được lựa chọn dựa trên số lượng đánh giá, bình chọn của các du khách toàn cầu và nội địa trên Booking.com đề cập đến việc "chụp ảnh" tại Việt Nam".10 điểm đến đẹp nhất theo du khách quốc tếDu khách quốc tế đều cho rằng, khung cảnh nên thơ của Việt Nam làm thỏa đam mê nhiếp ảnh của họ, với vô vàn điểm đến như di sản được UNESCO công nhận đến những vùng cao nguyên hùng vĩ. Trong đó điểm đến đẹp nhất để chụp ảnh là phố cổ Hội An (Quảng Nam), với những ngôi nhà theo kiểu cổ được sơn vàng. Thứ 2 là Sa Pa (Lào Cai) với những ruộng bậc thang vắt ngang sườn núi,...

Hội An, Sa Pa, Đà Lạt lần lượt dẫn đầu điểm chụp ảnh đẹp nhất, theo bình chọn của du khách toàn cầu trên Booking.com.

Những điểm đến được lựa chọn dựa trên số lượng đánh giá, bình chọn của các du khách toàn cầu và nội địa trên Booking.com đề cập đến việc "chụp ảnh" tại Việt Nam".

10 điểm đến đẹp nhất theo du khách quốc tế

Du khách quốc tế đều cho rằng, khung cảnh nên thơ của Việt Nam làm thỏa đam mê nhiếp ảnh của họ, với vô vàn điểm đến như di sản được UNESCO công nhận đến những vùng cao nguyên hùng vĩ. Trong đó điểm đến đẹp nhất để chụp ảnh là phố cổ Hội An (Quảng Nam), với những ngôi nhà theo kiểu cổ được sơn vàng. Thứ 2 là Sa Pa (Lào Cai) với những ruộng bậc thang vắt ngang sườn núi, cùng thác nước và dòng suối thơ mộng. Đứng ở vị trí thứ 3 là khu phố cổ tất bật của thủ đô nghìn năm văn hiến Hà Nội.

Hội An trong một ngày tháng 8 với những bức tường vàng và hoa giấy. Ảnh: Duy Hậu/Người Hội An.

Hội An trong một ngày tháng 8 với những bức tường vàng và hoa giấy. Ảnh: Duy Hậu/Người Hội An.

Du khách quốc tế cũng mê mẩn bờ biển trải dài dường như vô tận tại Việt Nam. Họ xếp Hạ Long (Quảng Ninh), Đà Lạt (Lâm Đồng), Ninh Bình, Đà Nẵng và Mũi Né (Bình Thuận) trong top 10 những điểm đến chụp ảnh tuyệt vời nhất. TP HCM sầm uất, với những tòa nhà chọc trời, điểm vui chơi về đêm nhộn nhịp đứng ở vị trí thứ 5. Cuối cùng là Huế, thành phố nên thơ với dòng sông Hương hiền hòa và những di tích, lịch sử của vùng cố đô.

Bình chọn của du khách Việt Nam

Tương tự như đánh giá của khách quốc tế, du khách trong nước cũng bình chọn Hội An là điểm đến số một để chụp ảnh và theo sau là Sa Pa. Họ cũng chia sẻ cách tốt nhất để biết được điểm chụp ảnh đẹp chính là tìm hỏi dân địa phương và dựa trên những chia sẻ của những người đi trước.

Những cánh đồng lúa chín giữa tháng 8/2021 ở Sa Pa. Ảnh: Dương Quốc Hiếu.

Những cánh đồng lúa chín giữa tháng 8/2021 ở Sa Pa. Ảnh: Dương Quốc Hiếu.

Trong khi một số người lựa chọn bối cảnh thành thị để săn ảnh như Hà Nội (thứ 7) hay TP HCM (thứ 8), thì một số khác tìm đến những khung cảnh thiên nhiên để lấy làm cảm hứng. Trong đó Đà Lạt, Hạ Long, Ninh Bình, Đà Nẵng lần lượt ở vị trí từ 3 đến 6 và Huế ở vị trí số 9. Bảng xếp hạng có thêm Tam Đảo (Vĩnh Phúc), với tiết trời mát mẻ, nhà thờ đá cùng những khu nghỉ dưỡng, homestay độc đáo bên núi rừng.

Lan Hương

Có thể bạn muốn xem