Khách ồ ạt mua tour 30/4

Khách ồ ạt mua tour 30/4 Hàng chục nghìn du khách đăng ký tour cho kỳ nghỉ lễ trước một tháng, tới các điểm đến Sa Pa, Hạ Long, Phú Quốc, Đà Nẵng, Đà Lạt... Trong điều kiện Covid-19 đã được kiểm soát trong cộng đồng, nhiều du khách bắt đầu đăng ký tour tại các công ty lữ hành cho kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày sắp tới. Dự kiến trong dịp 30/4, Vietravel sẽ phục vụ khoảng 15.000 lượt khách. Tính đến 22/3, tỷ lệ khách đặt tour đạt 50% kế hoạch, mỗi ngày công ty nhận được 2.000 lượt đăng ký tour kể từ đầu tháng 3.Điểm đến được du khách lựa chọn nhiều nhất là Sa Pa, Hạ Long, Phú Quốc, Đà Nẵng và Đà Lạt. Những du khách trước đây lựa chọn tour quốc tế, năm nay có xu hướng chọn tour trong nước với dịch vụ cao cấp như...
quảng cáo

Hàng chục nghìn du khách đăng ký tour cho kỳ nghỉ lễ trước một tháng, tới các điểm đến Sa Pa, Hạ Long, Phú Quốc, Đà Nẵng, Đà Lạt...

Trong điều kiện Covid-19 đã được kiểm soát trong cộng đồng, nhiều du khách bắt đầu đăng ký tour tại các công ty lữ hành cho kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày sắp tới. Dự kiến trong dịp 30/4, Vietravel sẽ phục vụ khoảng 15.000 lượt khách. Tính đến 22/3, tỷ lệ khách đặt tour đạt 50% kế hoạch, mỗi ngày công ty nhận được 2.000 lượt đăng ký tour kể từ đầu tháng 3.

Điểm đến được du khách lựa chọn nhiều nhất là Sa Pa, Hạ Long, Phú Quốc, Đà Nẵng và Đà Lạt. Những du khách trước đây lựa chọn tour quốc tế, năm nay có xu hướng chọn tour trong nước với dịch vụ cao cấp như lưu trú khách sạn 5-6 sao, vé máy bay hạng thương gia. Sắp tới, công ty dự kiến tổ chức 10 tour ở phân khúc này. Bên cạnh tour trọn gói, công ty sẽ đẩy mạnh sản phẩm combo vé máy bay, khách sạn, tour gia đình bằng xe riêng.

Du khách đến tìm hiểu, đặt tour tại chi nhánh miền nam của Vietravel ngày 22/2.

Du khách đến tìm hiểu, đặt tour tại chi nhánh miền nam của Vietravel ngày 22/3.

Các công ty có trụ sở chính ở TP HCM như TST Tourist đã nhận gần 3.000 lượt khách đăng ký tour tháng 4, hơn 1.000 lượt cho tháng 5. Riêng trong dịp lễ, công ty dự kiến phục vụ khoảng 5.000 khách. So với cùng kỳ năm 2020, lượng khách có sự tăng trưởng tốt.

Ông Nguyễn Minh Mẫn, trưởng phòng truyền thông - marketing của công ty, cho biết, sau đợt dịch, du khách có nhu cầu chọn tour trung bình từ 5 ngày trở lại, chất lượng dịch vụ từ 4 sao, cần điểm đến mới lạ và hấp dẫn. Các loại hình hút khách là du lịch trải nghiệm, về với thiên nhiên; khám phá giá trị văn hoá; du lịch nghỉ dưỡng - khám phá; du lịch chậm. Các tour khách lẻ theo hành trình tự chọn, tập trung vào khu vực biển miền Trung, điểm đến gần TP HCM. Khách đoàn doanh nghiệp có lựa chọn đa dạng hơn, trong đó nổi trội hơn cả là khu vực Đông Tây Bắc, Miền Trung, Tây Nguyên, Phú Quốc, Côn Đảo.

Tương tự, tính đến 20/3 Đất Việt Tour đã nhận 2.500 lượt khách đăng ký tour kỳ nghỉ lễ, trong đó 1.600 khách lẻ theo nhóm gia đình, 1.500 khách đặt giữ chỗ. Du khách quan tâm tới các tour tuyến biển như Phan Thiết (Bình Thuận), Nha Trang (Khánh Hòa), Ninh chữ (Ninh Thuận), Quy Nhơn (Bình Định) và khu vực Tây Nguyên.

Ông Đỗ Văn Thức, phó giám đốc phụ trách kinh doanh, cho biết do công ty chạy chương trình khuyến mãi cho khách hàng đăng ký sớm một tháng trước ngày khởi hành, nên lượng khách đặt tour khá đông, đặc biệt tăng vọt trong một tuần gần đây. Dự kiến, công ty sẽ phục vụ 9.000 - 10.000 lượt khách trong kỳ nghỉ lễ, với khoảng 150-160 tour lớn nhỏ.

TP Hội An tổ chức loạt hoạt động kích cầu từ từ 20/3 đến 1/5/2021. Ảnh: Duy Hậu.

TP Hội An tổ chức loạt hoạt động kích cầu từ từ 20/3 đến 1/5/2021. Ảnh: Duy Hậu

Tại Hà Nội, các công ty lữ hành cũng ghi nhận dấu hiệu khách đặt tour tăng trưởng mạnh. Theo thống kê của Hanoitourist, số lượng khách đặt tour tăng 30-40%. Tương tự ở Flamingo Redtours, các tour nghỉ lễ đã có 4.000 người đăng ký, trong khoảng 10.000 người hỏi thông tin. Dự kiến trong 4 ngày nghỉ dịp lễ, hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng của tập đoàn sẽ phục vụ 10.000 lượt khách. Trong đó, khách miền Bắc có xu hướng chọn các điểm đến gần, ngắn ngày và theo hình thức nghỉ dưỡng. Sau đó, ưu tiên chọn các tour đường bộ Đông Tây Bắc, hoặc các vùng biển miền Trung.

Ông Cao Trí Dũng, chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng cho biết, lượng khách đến Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố miền Trung đang có dấu hiệu tăng rõ rệt, không chỉ các đoàn tour mà cả khách lẻ. Lý giải về điều này, ông cho biết các địa phương như Huế, Quảng Nam đang liên tục giới thiệu những sản phẩm mới, độc đáo và sắp tới Đà Nẵng cũng sẽ quảng bá trước cho kỳ nghỉ lễ 30/4. Ông Dũng khẳng định, hệ thống cơ sở lưu trú của thành phố có đủ khả năng phục vụ du khách nội địa, vì vậy sẽ không có hiện tượng khan phòng, tăng giá.

Giá tour nghỉ lễ năm nay ở các công ty bằng hoặc có xu hướng giảm từ 5-20% so với cùng kỳ năm ngoái, do các đơn vị cung cấp dịch vụ như hàng không, khách sạn, nhà hàng đang liên tục đưa ra giá kích cầu.

Lan Hương