Khách đến Quảng Ninh tăng trở lại

Khách đến Quảng Ninh tăng trở lại Quảng NinhNhiều điểm đến như Đền Cửa Ông, di tích danh thắng Yên Tử đón lượng khách gấp từ 3-5 lần, so với thời điểm chỉ đón khách nội tỉnh. Trong ngày cuối tuần 13-14/3, quần thể di tích danh thắng Yên Tử đón hơn 8.600 lượt khách, gấp khoảng 5 lần so với những ngày chưa đón khách ngoại tỉnh. Trong đó, khách sử dụng cáp treo là hơn 4.800 khách. Công suất phòng ở khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử đạt khoảng 50%, tương đương với hơn 50 phòng nghỉ. Đại diện khu nghỉ dưỡng cho biết, đây là tín hiệu khả quan khi khách về với Quảng Ninh dần tăng trở lại. Dự kiến những ngày cuối tuần, lượng khách đặt phòng sẽ tăng nhanh chóng.Theo thống kê của Phòng Văn hóa Thông tin (VHTT) TP Uông Bí, từ 3/3 đến 14/3, toàn thành phố đón hơn...
quảng cáo

Quảng NinhNhiều điểm đến như Đền Cửa Ông, di tích danh thắng Yên Tử đón lượng khách gấp từ 3-5 lần, so với thời điểm chỉ đón khách nội tỉnh.

Trong ngày cuối tuần 13-14/3, quần thể di tích danh thắng Yên Tử đón hơn 8.600 lượt khách, gấp khoảng 5 lần so với những ngày chưa đón khách ngoại tỉnh. Trong đó, khách sử dụng cáp treo là hơn 4.800 khách. Công suất phòng ở khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử đạt khoảng 50%, tương đương với hơn 50 phòng nghỉ. Đại diện khu nghỉ dưỡng cho biết, đây là tín hiệu khả quan khi khách về với Quảng Ninh dần tăng trở lại. Dự kiến những ngày cuối tuần, lượng khách đặt phòng sẽ tăng nhanh chóng.

Theo thống kê của Phòng Văn hóa Thông tin (VHTT) TP Uông Bí, từ 3/3 đến 14/3, toàn thành phố đón hơn 58.000 lượt khách, trong đó Yên Tử là 13.800 lượt, chùa Ba Vàng là gần 8.000 lượt. Ở TP Cẩm Phả, lượng khách tới Đền Cửa Ông 2 ngày cuối tuần là hơn 11.200 lượt.

Khu di tích danh thắng Yên Tử phun khử khuẩn mỗi ngày để phòng chống Covid-19. Ảnh: NVCC.

Khu di tích danh thắng Yên Tử phun khử khuẩn mỗi ngày để phòng chống Covid-19. Ảnh: NVCC

Tại TP Hạ Long, 2 ngày cuối tuần (13-14/3), tổ hợp vui chơi Sun World Halong Complex mở cửa trở lại và đón khoảng 17.000 lượt khách, chủ yếu là khách nội tỉnh. Ông Trần Văn Minh, giám đốc tổ hợp, cho biết trước khi mở cửa, đơn vị đã chỉnh trang khuôn viên, bảo trì và nâng cấp nhiều trò chơi. Để phòng chống Covid-19, toàn bộ khu vực đều được phun khử trùng. Du khách tới đây vẫn phải thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo khẩu hiệu 5K. Trong tháng 3, tổ hợp hoạt động vào thứ 6, 7 và chủ nhật, với chương trình khuyến mãi, giảm giá vé tới 70%.

Cuối tuần, vịnh Hạ Long đón khoảng 240 du khách, chiếm hơn nửa lượng khách tới đây ngày 6-12/3. Ông Phạm Đình Huỳnh, Phó Trưởng ban quản lý Vịnh Hạ Long, dù số lượng du khách còn hạn chế nhưng là tín hiệu khả quan với ngành du lịch thành phố. Thời điểm này khách chủ yếu tới các điểm du lịch tâm linh nên du khách tới vịnh chủ yếu đi theo tour của các doanh nghiệp lữ hành. Khách lẻ sẽ đông hơn vào tháng 5.

Du khách chờ lên cáp treo trong khu du lịch. Ảnh: Hạ Long thả gió.

Du khách chờ lên cáp treo trong khu du lịch. Ảnh: Hạ Long thả gió

Từ 2/3 đến 14/3, sau khi các cơ sở dịch vụ, du lịch, tín ngưỡng tôn giáo của tỉnh được hoạt động trở lại, toàn tỉnh đón khoảng 40.000 lượt khách. Dự kiến trong năm 2021, tỉnh tổ chức hơn 150 hoạt động kích cầu du lịch. Trong đó là các sự kiện văn hóa gắn với các di tích lịch sử, điểm đến tâm linh như Yên Tử, Bạch Đằng, Cửa Ông... và sự kiện du lịch, thể thao tại các trọng điểm du lịch như Hạ Long, Cẩm Phả, Cô Tô, Móng Cái...

Tỉnh áp dụng gói kích cầu du lịch năm 2021 gồm miễn, giảm giá vé, phí tại các điểm tham quan vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu Di tích và danh thắng Yên Tử. Du khách tham quan các điểm du lịch này được giảm 50 - 100% giá vé, tuỳ thời điểm.

Lan Hương

Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) và báo Điện tử VnExpress thực hiện khảo sát nhu cầu và xu hướng tiêu dùng của khách du lịch Việt Nam. Độc giả tham gia khảo sát có cơ hội nhận 30 phần quà lưu niệm từ Sun World, và 3 phần quà đặc biệt là voucher nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm tại hệ thống khách sạn Mường Thanh.Mời độc giả dành ra khoảng 3 phút trả lời các câu hỏi tại đây.