Khác biệt bánh cuốn khắp ba miền

Khác biệt bánh cuốn khắp ba miền

Bánh mướt Hà Tĩnh hấp dẫn nhờ kết hợp giữa bánh mướt dẻo, mỏng, thơm mùi gạo và chiếc ram giòn, nóng hổi, béo ngậy, chấm nước mắm quê pha thêm nước sôi, đường, bột ngọt. Ram cuốn chặt tay, bên trong có nhân thịt lợn băm nhỏ, hành, miến, ngò tàu. Lớp vỏ ram dày hơn bánh tráng thông thường và có màu nâu vàng, được làm từ gạo và mật mía. Phần bánh mướt dai, thơm và mịn tráng từ bột gạo nếp ủ qua một đêm. Thực khách có thể chọn cuốn với giò lụa hoặc giò lắt (giò kết hợp giữa thịt lợn xay và thịt mỡ) và rắc thêm một ít hành phi để tăng hương vị.Một phần bánh giá từ 20.000 đến 25.000 đồng. Các địa chỉ gợi ý cho thực khách trong thành phố Hà Tĩnh là Quán Nhâm Phú (ngõ 318, đường Nguyễn Du), Bà Lài (số 5 đường Võ Liêm Sơn), Quán Ram – Bánh Mướt (số 15 đường Nguyễn Biểu), Bà Diệu (ngõ 7 đường Xuân Diệu)… Ảnh: Bảo Ngân