Kem Tràng Tiền Hà Nội

Kem Tràng Tiền Hà Nội Một chút dẻo thơm của cốm non, chút bùi ngậy của sữa dừa, đậu xanh, chút đắng nhẹ của socola để rồi đến cuối cùng vẫn nhớ nhất là hương vị ngọt ngào còn vương lại nơi đầu lưỡi,... Chẳng phải mùi vị đó rất giống với mối tình đầu sao? Đó chính là vị kem Tràng Tiền Hà Nội gắn liền với những dải ký ức mang sắc màu tươi sáng của mỗi người giữa lòng Thủ Đô phồn hoa. Kem Tràng Tiền Hà Nội - hương vị trứ danh  Bất kể vào mùa nào trong năm thì mỗi lần đến Hà Nội mọi người nhất định nên thưởng thức món kem Tràng Tiền. Tên gọi của món ăn này được giữ nguyên vẹn kể từ ngày đầu tiên sản xuất cho đến tận bây giờ. Với người dân Hà Nội kem Tràng Tiền trong ký ức là mùi...
quảng cáo

Một chút dẻo thơm của cốm non, chút bùi ngậy của sữa dừa, đậu xanh, chút đắng nhẹ của socola để rồi đến cuối cùng vẫn nhớ nhất là hương vị ngọt ngào còn vương lại nơi đầu lưỡi,... Chẳng phải mùi vị đó rất giống với mối tình đầu sao? Đó chính là vị kem Tràng Tiền Hà Nội gắn liền với những dải ký ức mang sắc màu tươi sáng của mỗi người giữa lòng Thủ Đô phồn hoa.

Kem Tràng Tiền Hà Nội - hương vị trứ danh 

Bất kể vào mùa nào trong năm thì mỗi lần đến Hà Nội mọi người nhất định nên thưởng thức món kem Tràng Tiền. Tên gọi của món ăn này được giữ nguyên vẹn kể từ ngày đầu tiên sản xuất cho đến tận bây giờ. Với người dân Hà Nội kem Tràng Tiền trong ký ức là mùi vị của cốm, dừa, đậu xanh.

Giới thiệu về kem Tràng Tiền Hà Nội (Ảnh: Nofoodphobia)

"Lên bờ hồ ăn kem", chỉ có 5 từ ngắn ngủi thế thôi nhưng đủ cho nhiều người vui mừng. Không chỉ đối với trẻ nhỏ, cho dù là thế hệ 8x, 9x một khi đã đến du lịch hay sinh sống ở thành phố này đều nhận ra rằng: Kem Tràng Tiền Hà Nội không chỉ là hương vị mà nó gắn liền với đời sống và một phần ký ức trong cuộc đời của mỗi người.

Giới thiệu về kem Tràng Tiền Hà Nội Kem Tràng Tiền là ký ức của nhiều người dân Hà Nội 

Nhiều khi ta cũng tự hỏi rằng: "Làm sao một món ăn đơn giản ấy lại có sức lay động làm lòng người xao xuyến đến thế?" Từ thời xa xưa, người dân Hà Thành có ít hơn sự lựa chọn để ăn kem. Đến nay thì đã khác kem từ các nước Hàn, Nhật, Ý, Pháp,... được du nhập nhiều vào Việt Nam và mỗi loại đều có nét riêng của nó. Nhưng lạ lùng lắm, lại không có một thứ kem nào có thể khiến người ra quên đi hương vị đặc trưng như kem Tràng Tiền Hà Nội.

Giới thiệu về kem Tràng Tiền Hà Nội Món ăn này tuy rất đơn giản nhưng lại khiến nhiều người nhớ mãi khộng quên

Rồi cứ theo dòng chảy thời gian như thế, dòng ký ức của cuộc đời luôn có những hoài niệm thật đẹp gắn liền với hương vị của cây kem Tràng Tiền. Vậy mới biết được rằng, vị kem ấy đã trở thành một phần hồi ức của tâm hồn mình từ lúc nào không hay. Nó chẳng bao giờ bị quên đi mà luôn nằm ở góc nhỏ trong tim mà chỉ cần được trải nghiệm là thấy trân quý và bồi hồi.

Giới thiệu về kem Tràng Tiền Hà Nội Những que kem thật hấp dẫn 
Giới thiệu về kem Tràng Tiền Hà Nội Kem Tràng Tiền giờ đây là một thú vui đặc biệt của giới trẻ 

Vị ngon độc nhất của kem Tràng Tiền Hà Nội 

Xưa kia, kem Tràng Tiền Hà Nội chỉ gồm 3 loại là kem sữa béo ngậy, kem cốm và kem đậu xanh. Sau này có thêm nhiều mùi vị khác như vani, khoai môn, socola, ngũ cốc,...

Kem Tràng Tiền Hà Nội vị trà xanh (Ảnh: eatwithbeann_)
Kem Tràng Tiền Hà Nội vị socolaKem vị socola

Điều ấn tượng nhất mà nhiều người thích thú với loại kem này chính là sự trường tồn với thời gian, dẫu có trôi qua đi bao nhiêu năm thì kem vẫn giữ được hương vị vốn có. Kem Tràng Tiền dẻo, thơm, mềm, khi cắn vào miệng, vị mát lạnh hòa quyện với hương thơm tự nhiên tan chảy mang đến cảm nhận cực "đã" cho người ăn. Kem không quá cứng cũng không quá lạnh, đặc biệt không sử dụng chất bảo quản rất an toàn cho sức khỏe.

Vị ngon của kem Tràng Tiền Hà Nội Kem giữ được hương vị đặc trưng từ xưa đến nay 
Vị ngon của kem Tràng Tiền Hà Nội (Ảnh: bachuaviahe)

Vị kem Tràng Tiền Hà Nội được sử dụng hương vị từ thiên nhiên, không dùng phẩm màu, siro để tạo hương vị nên vị kem đạt đến độ ngon nhất của cảm nhận. Thử ăn một que kem mà xem, vị béo ngậy, thơm ngọt, ăn đến hết kem nhưng vị ngọt vẫn còn đọng nơi đầu lưỡi, vị thơm vẫn át trên tay.

Hương vị thơm ngon của kem Tràng Tiền Hà Nội (Ảnh: klinhnd)
Hương vị thơm ngon của kem Tràng Tiền Hà Nội Kem Tràng Tiền giờ đây đã có nhiều hương vị hơn 

Thưởng thức kem Tràng Tiền Hà Nội

Có lẽ văn hóa xếp hàng, đứng ăn kem ở vỉa hè chỉ có ở kem Tràng Tiền Hà Nội. Trước khi mua bạn phải chuẩn bị tiền sẵn, xếp hàng ngay ngắn, chờ đợi đến lượt mình trong dòng người đông đúc. Nhưng hiếm thấy ai khó chịu, nóng giận mà đều háo hức khi mua được kem và lập tức ra đứng vỉa hè vừa thưởng thức vừa tám chuyện với lũ bạn.

Trải nghiệm ăn kem Tràng Tiền Hà Nội Mọi thường hầu hết sẽ đứng ở vỉa hè để thưởng thức kem Tràng Tiền (Ảnh: pagchunfoto)
Ăn kem Tràng Tiền Hà Nội vào mùa đông (Ảnh: cha_nuong_nuong)

Kem Tràng Tiền Hà Nội đã lột xác

Thời gian vừa rồi, cửa hàng bán kem Tràng Tiền Hà Nội đã được nâng cấp thành một không gian trẻ trung, năng động với phong cách châu Âu kết hợp với kiến trúc Hà Nội xưa. Ngay khi hoàn thành và đưa vào hoạt động giới trẻ Hà Thành vô cùng thích thú trước "bộ áo" lung linh và hoành tráng như thế. Những hình ảnh về diện mạo mới của quán kem đã được nhiều người check in và chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Diện mạo mới của kem Tràng Tiền Hà Nội Cửa hàng được tân trang với tông màu xanh lá mát mắt 
Diện mạo mới của kem Tràng Tiền Hà Nội Tọa độ này đang được giới trẻ Hà Thành check in rầm rầm

Với nhiều người chẳng phải người dân Hà Nội gốc cũng rất dễ bị mê hoặc bởi sự hấp dẫn của những cây kem Tràng Tiền Hà Nội thơm ngon, ngọt ngào. Để rồi mỗi lần trở về, bản thân cứ không ngừng đi về chốn cũ nhằm tìm kiếm một chút hương vị gì đó thân quen nơi góc phố nhộn nhịp ở ven hồ Gươm.

Thu Mơ (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet