Hướng dẫn chi tiết lịch trình, đường đi ngắm hoa ô môi ở An Giang

Không cần đợi đến festival hoa Đà Lạt, cũng không phải mong ngóng ngày hội hoa anh đào được tổ chức thường niên mới có thể bắt đầu chuyến du lịch “thưởng hoa”, đến An Giang trong những ngày cuối tháng 3, đầu tháng 4 này các bạn sẽ có dịp thưởng thức và sở hữu bộ ảnh tuyệt đẹp bên sắc hoa ô môi rực rỡ, tinh khôi. Hoa ô môi- sắc hoa tinh khôi của vùng đất Tây Nam Bộ Hoa ô môi sinh trưởng và phát triển phổ biến nhất ở vùng đất Tây Nam Bộ, đối với những người dân nơi đây, sắc đỏ hồng đầy dịu dàng của hoa ô môi đã trở thành một

Không cần đợi đến festival hoa Đà Lạt, cũng không phải mong ngóng ngày hội hoa anh đào được tổ chức thường niên mới có thể bắt đầu chuyến du lịch “thưởng hoa”, đến An Giang trong những ngày cuối tháng 3, đầu tháng 4 này các bạn sẽ có dịp thưởng thức và sở hữu bộ ảnh tuyệt đẹp bên sắc hoa ô môi rực rỡ, tinh khôi.

Hoa ô môi- sắc hoa tinh khôi của vùng đất Tây Nam Bộ

Hoa ô môi sinh trưởng và phát triển phổ biến nhất ở vùng đất Tây Nam Bộ, đối với những người dân nơi đây, sắc đỏ hồng đầy dịu dàng của hoa ô môi đã trở thành một phần của đời sống tinh thần.

Tuy nhiên, đối với những du khách đến từ những vùng miền khác trong nước thì hoa ô môi vẫn là một loài hoa khá mới lạ, kích thích được sự tò mò, thưởng ngắm và khám phá.

Mang sắc đỏ rực rỡ nhưng ngắm nhìn hoa ô môi lại mang đến cảm giác nhẹ nhàng, tinh khiết mà giản dị, gần gũi tựa như tính cách của những người dân vùng sông nước vậy.

Hoa ô môi thường  mọc thành chùm, hoa nở rộ vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 mỗi năm, thường có màu đỏ hồng cực kì ấn tượng.

Đến An Giang vào thời điểm này, bạn sẽ choáng ngợp trước những con đường quê ngập tràn sắc hoa ô môi.

Sắc đỏ rợp trời của hoa ô môi nổi bật giữa cái nắng chói chang của những ngày tháng 3, khung cảnh rực rỡ mà thanh tao của hoa ô môi có thể làm dịu đi cái nắng, mang đến cảm giác dễ chịu như vừa lạc lối đến chốn thiên đường.

Hành trình tham quan khám phá đường hoa ô môi ở An Giang

– Hướng dẫn đường đi

Nếu các bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh thì có thể đến An Giang qua quốc lộ 1A và quốc lộ 80, quãng đường mà các bạn sẽ phải di chuyển là 187 km với khoảng thời gian dự tính là 4h20 phút.

Khi đã đến Long Xuyên, An Giang thì các bạn tiếp tục bắt xe theo tỉnh lộ 943 để đến núi Sập. Tại đây bạn sẽ thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp đầy ấn tượng và độc đáo của loài hoa ô môi.

Hướng dẫn tham quan, thưởng ngắm đường hoa ô môi

Thưởng ngắm vẻ đẹp của hoa ô môi

Hoa ô môi tại An Giang chủ yếu là những cây mọc hoàn toàn tự nhiên, chưa có sự can thiệp của con người cho hoạt động du lịch nên du khách có điều kiện thưởng ngắm vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên của loài hoa hoang dã này.

Để tìm được khu vực có nhiều hoa ô môi nhất, các bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của những người dân địa phương nơi đây nhé.

Hoa ô môi mọc nhiều nhất ở xã Vĩnh Trạch, tại đây bạn có thể bắt gặp những con đường quê nhỏ bé nhưng ngập tràn sắc hoa.

Không chỉ tham quan, thỏa mãn đam mê thưởng ngắm cái đẹp mà bạn còn có thể tranh thủ chụp lại những bức ảnh “ sống ảo” cực độc đáo với loài hoa này.

Thưởng thức món ăn ngon từ hoa ô môi

Không chỉ tham quan, chụp ảnh sống ảo cùng hoa ô môi mà đến An Giang mùa hoa nở, các bạn còn có điều kiện thưởng thức những món ăn độc đáo từ loài hoa này.

Quả ô môi có hương vị khá độc đáo, vừa có vị ngọt thanh lại vừa cay nồng cùng hương vị thơm dịu đầy đặc trưng.

Nếu có dịp đến An Giang ngắm hoa ô môi, các bạn đừng quên thưởng thức loại quả đặc biệt này nhé!

Kết hợp tham quan với nhiều địa danh lịch sử nổi tiếng

Đường hoa ô môi tại An Giang còn gần rất nhiều địa danh nổi tiếng mà các bạn có thể ghé qua khi đến đây như: núi Cấm, vương quốc mắm hay chợ Châu Đốc.

Kết hợp tham quan giữa các địa điểm hứa hẹn mang đến cho các bạn một hành trình tham quan đầy thú vị đấy.

Hãy đến du lịch An Giang trong những ngày tháng 3 này để có dịp đắm mình trong sắc hoa rực rỡ, tinh khôi của hoa ô môi các bạn nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi thực sự ý nghĩa.

Nguồn: Báo giao thông

Có thể bạn muốn xem