Hướng dẫn check-in núi Bà Đen không cần tốn sức

Rất muốn đứng trên núi Bà Đen Tây Ninh – nơi được mệnh danh “nóc nhà Đông Nam Bộ” để chiêm ngưỡng cảnh núi non hùng vĩ, nhưng lại vướng vấn đề sức khỏe hay ít thời gian thì phải làm sao? Đừng lo, Núi Bà Tây Ninh nay đã có hệ thống cáp treo mới, tha hồ di chuyển ngắm cảnh chụp hình, không cần phải leo núi nữa. Leo núi, cắm trại qua đêm ở núi Bà Đen là một cách trải nghiệm tuyệt vời để thử khi còn trẻ, nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Nhưng tại sao phải chịu thua những thứ ấy để không thể trải nghiệm cảnh sắc tuyệt

Rất muốn đứng trên núi Bà Đen Tây Ninh – nơi được mệnh danh “nóc nhà Đông Nam Bộ” để chiêm ngưỡng cảnh núi non hùng vĩ, nhưng lại vướng vấn đề sức khỏe hay ít thời gian thì phải làm sao? Đừng lo, Núi Bà Tây Ninh nay đã có hệ thống cáp treo mới, tha hồ di chuyển ngắm cảnh chụp hình, không cần phải leo núi nữa.

Leo núi, cắm trại qua đêm ở núi Bà Đen là một cách trải nghiệm tuyệt vời để thử khi còn trẻ, nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Nhưng tại sao phải chịu thua những thứ ấy để không thể trải nghiệm cảnh sắc tuyệt đẹp ở đây? Vậy nếu không thể trải nghiệm bằng tiêu hao sức lực thì cũng có cách khác: Đi cáp treo.

Để đến Ga Cáp treo, bạn nên đi xe điện với giá vé 8k/người/lượt hoặc đi xe ngựa. Với giá vé 85k/một chiều, 160k/khứ hồi cho người lớn (trẻ em: 50k/một chiều, 90k/khứ hồi), bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian. Với chặng đường dài 1.084m mà chỉ mất 10-15 phút, leo núi thì mất tận 3-6 tiếng.

Bạn nên chọn đi cáp treo ở lượt lên để vừa đỡ tốn sức vừa ngắm cảnh trên cao. Hệ thống cáp treo gồm 37 cabin với sức chứa 8 người/khoang. Vừa yên tâm về an toàn, vừa phù hợp điều kiện sức khỏe, thậm chí dù có em nhỏ đòi đi theo cũng dễ dàng.

Khung cảnh ở núi Bà Đen không chỉ có thiên nhiên đẹp mà đến cả lối dẫn đường cũng rất thơ mộng. Cả khung trời xanh hòa với sắc trắng trên đường đi, điểm xuyết màu xanh và nâu của loài cây khô. Ai chà, lên hình cực lãng mạn, cực giống ở Nhật Bản luôn.

Núi Bà Đen là một quần thể kiến trúc chùa chiền, miếu, tháp rải rác từ chân núi lên tới đỉnh nên bạn sẽ không lo thiếu điểm tham quan. Đã lên núi Bà Đen thì bạn chắc chắn phải đến Điện Bà – nơi linh thiêng nhất để cầu may, cầu lộc.

Sau khi cúng bái, nếu còn sức, hãy leo lên đỉnh Bà Đen làm một tấm hình kỉ niệm trên nóc nhà Đông Nam Bộ này nha. Có rất nhiều mỏm đá đẹp cho bạn thỏa sức chụp một bức hình cực chất. Còn nếu muốn nghỉ ngơi thì dọc đường sẽ có vài chỗ cho thuê võng nằm bên hông chùa Bà.

Sau khi tham quan hết đỉnh núi cũng là lúc nói lời tạm biệt thắng cảnh núi non hoang dã hấp dẫn này. Lượt xuống bạn có thể chọn đi bộ để cùng hòa quyện với thiên nhiên, ngắm cảnh sắc rõ hơn. Hoặc chọn đi cáp treo lần nữa. Cách nào cũng có cái hay riêng cả.

Mùa lễ Tết hay ngày rằm chính là lúc cao điểm nhất, nhiều phật tử đến đây dâng hương, lượng khách tham quan cũng tăng đột biến. Nhờ có Cáp treo, vừa dễ dàng di chuyển, vừa đáp ứng nhu cầu của rất nhiều người, nhất là với trẻ nhỏ, với các bác, các bà, các ông tuổi cao sức yếu.

Bây giờ, bạn đã hết ngại du lịch núi Bà Đen rồi đúng không? Mau book ngay chuyến xe lên Tây Ninh tham quan núi Bà Đen nổi tiếng chỉ với 20 phút di chuyển cực êm trên cáp treo thôi nào.

Thực hiện: GTOP