Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam sắp diễn ra

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam sắp diễn ra Hà NộiVITM 2021 có khoảng 350 gian hàng từ các địa phương, doanh nghiệp, giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch mới tập trung vào thị trường nội địa. Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2021 diễn ra trong ngày 5-8/5, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE. Là sự kiện thường niên, hội chợ năm nay có chủ đề "Bình thường mới, cơ hội mới", góp phần vào chương trình kích cầu du lịch nội địa.Hội chợ dự kiến có 350 gian hàng, với 450 đơn vị đăng ký đến từ 40 tỉnh thành trên cả nước; 4 đại diện quốc tế từ Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Trong đó có các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, Hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp lữ hành, các hãng hàng không... Năm nay, hội chợ có...

Hà NộiVITM 2021 có khoảng 350 gian hàng từ các địa phương, doanh nghiệp, giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch mới tập trung vào thị trường nội địa.

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2021 diễn ra trong ngày 5-8/5, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE. Là sự kiện thường niên, hội chợ năm nay có chủ đề "Bình thường mới, cơ hội mới", góp phần vào chương trình kích cầu du lịch nội địa.

Hội chợ dự kiến có 350 gian hàng, với 450 đơn vị đăng ký đến từ 40 tỉnh thành trên cả nước; 4 đại diện quốc tế từ Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Trong đó có các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, Hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp lữ hành, các hãng hàng không... Năm nay, hội chợ có thêm sự tham gia của các doanh nghiệp khách sạn, khu nghỉ dưỡng và tân binh hàng không Vietravel Airlines.

VITM 2020 thu hút hàng chục nghìn người tham dự với các sản phẩm tour, vé máy bay giảm giá, các chương trình trò chơi trúng thưởng. Ảnh: Khánh Trần.

VITM 2020 thu hút hàng chục nghìn người tham dự với các sản phẩm tour, vé máy bay giảm giá, các chương trình trò chơi trúng thưởng. Ảnh: Khánh Trần

Phát biểu tại họp báo ngày 5/4, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, năm nay số lượng các đơn vị đăng ký tham gia hội chợ giảm, thể hiện rõ sự khó khăn của ngành du lịch sau hơn một năm Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên, các trung tâm xúc tiến du lịch từ các địa phương tham gia mạnh mẽ hơn, cho thấy rõ xu hướng dịch chuyển sang du lịch nội địa.

Ông nhấn mạnh: "Tôi hy vọng VITM 2021 sẽ là hội chợ sáng kiến, nơi các doanh nghiệp thỏa sức sáng tạo và giới thiệu sản phẩm mới, tập trung đến thị trường nội địa. Chúng tôi không kêu gọi doanh nghiệp giảm giá nhưng nên thêm dịch vụ, trải nghiệm cho du khách".

Trong hội chợ năm nay, sẽ có nhiều sản phẩm được thiết kế để dành riêng cho người Việt Nam. Một chương trình mới được giới thiệu là du lịch bằng xe tự lái Caravan, do Hội Lữ hành Hà Nội phát động.

Nằm trong khuôn khổ sự kiện, ngày 14-15/4, các đại biểu sẽ tham gia Caravan tới Ninh Bình, tham dự Diễn đàn Du lịch Nội địa toàn quốc 2021 và khảo sát sản phẩm du lịch mới của tỉnh. Trong diễn đàn, các bên sẽ trao đổi về tình hình phát triển và đề xuất các giải pháp để pháp triển du lịch nội địa. Tham gia sự kiện dự kiến có 400-500 đại biểu gồm Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch; Tổng cục Du lịch; các doanh nghiệp du lịch...

Ninh Bình đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2021. Ảnh: Ngân Dương.

Ninh Bình đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2021. Ảnh: Ngân Dương

Ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình, cho biết ngành du lịch tỉnh sẽ tập trung đổi mới các sản phẩm cũ để phù hợp trong bối cảnh phát triển hiện nay. Các điểm đến trong chương trình không mới nhưng được điều chỉnh để phù hợp với thị hiếu du khách. Ví dụ cùng là tuyến du lịch Tràng An, Tam Cốc, Hang Múa nhưng sẽ kết hợp với một điểm đến nghỉ dưỡng farmstay, hay các chương trình như Bái Đính về đêm, kết hợp thiền Yoga.

Ông hy vọng sự kiện Hội chợ VITM, Năm Du lịch quốc gia 2021 tại Hoa Lư, Ninh Bình sẽ góp phần giúp du lịch tỉnh nói riêng và du lịch cả nước nói chung nhanh chóng phục hồi, chuẩn bị tâm thế đón khách quốc tế. Quý I/2021, tỉnh Ninh Bình đón hơn 600.000 lượt khách, đạt 20% so với năm 2019, khi chưa có Covid-19.

Bên lề hội chợ còn diễn ra Lễ khai mạc; Chương trình sơ kết 3 năm Hiệp hội Du lịch Việt Nam và vinh danh các doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu. Ngoài ra là lễ ra mắt Câu lạc bộ Du lịch MICE, loại hình du lịch rất phát triển trong năm 2020 và Hội thảo về Du lịch Golf; Hội thảo Nhân lực du lịch Việt Nam trong bối cảnh "bình thường mới".

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM là sự kiện du lịch quốc gia được tổ chức thường niên bởi Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Đây là năm thứ 9 hội chợ được tổ chức, với chủ đề "Bình thường mới, cơ hội mới", tập trung vào thị trường du lịch nội địa.

Lan Hương

Có thể bạn muốn xem