Hội An tổ chức show thực cảnh miễn phí

Hội An tổ chức show thực cảnh miễn phí Tối 28/3, chương trình biểu diễn nghệ thuật về lịch sử hàng trăm năm phố Hội sẽ diễn ra tại vòng cung Chùa Cầu và trên sông Hoài. Chương trình biểu diễn 120 phút sẽ tái hiện không khí thương cảng Hội An phồn thịnh khoảng từ thế kỷ 16 đến 18 và thế kỷ 20; phục dựng huyền thoại về Chùa Cầu... Ngoài ra, là những câu chuyện lịch sử của nghề trồng dâu, nuôi tằm, dệt lụa hay nghề Gốm, hát bài Chòi ở phố Hội. Chương trình "Hội An show" dự kiến diễn ra ngày 30/1 đã tạm hoãn và trở lại ngày 28/3. Trên ảnh là phân cảnh tái hiện cuộc chiến với thủy quái, trong đêm tập dượt tháng 1. Ảnh: Duy Hậu. Hình thức biểu diễn trong chương trình là múa, ca vũ, độc thoại nhân vật, múa Chăm... Chương trình thu hút khoảng...
quảng cáo

Tối 28/3, chương trình biểu diễn nghệ thuật về lịch sử hàng trăm năm phố Hội sẽ diễn ra tại vòng cung Chùa Cầu và trên sông Hoài.

Chương trình biểu diễn 120 phút sẽ tái hiện không khí thương cảng Hội An phồn thịnh khoảng từ thế kỷ 16 đến 18 và thế kỷ 20; phục dựng huyền thoại về Chùa Cầu... Ngoài ra, là những câu chuyện lịch sử của nghề trồng dâu, nuôi tằm, dệt lụa hay nghề Gốm, hát bài Chòi ở phố Hội.

Để phòng chống dịch Covid-19, chương trình Hội An show dự kiến diễn ra ngày 30/1 đã tạm hoãn và trở lại ngày 28/3. Trên ảnh là phân cảnh tái hiện cuộc chiến với thủy quái, trong đêm tập dượt tháng 1. Ảnh: Duy Hậu.

Chương trình "Hội An show" dự kiến diễn ra ngày 30/1 đã tạm hoãn và trở lại ngày 28/3. Trên ảnh là phân cảnh tái hiện cuộc chiến với thủy quái, trong đêm tập dượt tháng 1. Ảnh: Duy Hậu.

Hình thức biểu diễn trong chương trình là múa, ca vũ, độc thoại nhân vật, múa Chăm... Chương trình thu hút khoảng 150 diễn viên. Trong đó bao gồm các diễn viên chuyên nghiệp, diễn viên quần chúng là người dân Hội An, đoàn nghệ thuật dân gian Chăm tỉnh Ninh Thuận và 30 diễn viên người nước ngoài, đóng các vai thương nhân, khách du lịch.

Điểm đặc biệt của chương trình là sân khấu ngoài trời, trong không gian của chùa Cầu, sông Hoài. Nhà văn Nguyễn Quang Vinh, tổng đạo diễn chương trình chia sẻ, không có rào chắn giữa sân khấu với bên ngoài, với không gian để mở, du khách sẽ là người chứng kiến, quay trở lại các giai đoạn lịch sử của Hội An. Du khách vẫn tham quan, đi dạo chùa Cầu, diễn viên vẫn diễn và thuyền đi lại, không có hoạt động ngày thường nào của phố cổ bị ngưng lại.

Chương trình biểu diễn thực cảnh được tổ chức để chào mừng 46 năm ngày Giải phóng TP Hội An, cũng như món quà cảm ơn đến những du khách đã dành tình cảm, giúp phố Hội vượt qua thời gian khó khăn về dịch bệnh. Trong thời gian sắp tới, chương trình có thể được đưa vào biểu diễn phục vụ du khách thường xuyên, với thời lượng ngắn hơn.

Du khách đến Hội An được giảm giá 50% vé tham quan phố cổ, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế. Ảnh: Trung tâm VHTT&TTTH TP Hội An.

Du khách đến Hội An được giảm giá 50% vé tham quan phố cổ, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế. Ảnh: Trung tâm VHTT&TTTH TP Hội An.

Theo thống kê, trong quý I/2021, TP Hội An đón hơn 146.375 lượt du khách. Trong đó có 8.420 lượt khách mua vé tham quan.

Để tiếp tục thu hút du khách, thành phố tổ chức loạt hoạt động từ 20/3 đến 1/5/2021. Cụ thể là "Ngày Quốc tế Hạnh phúc" (20/3); "Đêm phố cổ Hội An" (26/3); tắt đèn hưởng ứng giờ trái đất (27/3); "Hội An show" (28/3). Tiếp đến là đêm nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề "Có một ngày như thế anh đi" (1/4), với sự tham gia của các ca sĩ KyoYork, Quỳnh Lan, Phi Thúy Hạnh...

Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) và báo Điện tử VnExpress thực hiện khảo sát nhu cầu và xu hướng tiêu dùng của khách du lịch Việt Nam. Độc giả tham gia khảo sát có cơ hội nhận 30 phần quà lưu niệm từ Sun World, và 3 phần quà đặc biệt là voucher nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm tại hệ thống khách sạn Mường Thanh.Mời độc giả dành ra khoảng 3 phút trả lời các câu hỏi tại đây.

Lan Hương