Học ngay cách đi Quy Nhơn-Phú Yên 4N3Đ một mình chỉ với 5 triệu đồng-Du lịch

Chỉ với khoảng 5 triệu đồng cho chuyến du lịch từ Hà Nội đi Quy Nhơn - Phú Yên, cách thức chi tiêu của bạn trẻ này rất đáng để cộng đồng yêu du lịch tiết kiệm học hỏi, tham khảo. Một bạn trẻ vừa chia sẻ cách thức đi du lịch với hành trình từ Hà Nội đi 𝐐𝐮𝐲 𝐍𝐡𝐨̛𝐧-𝐏𝐡𝐮́ 𝐘𝐞̂𝐧 4N3Đ một mình chỉ hết 𝟓.100.000 đồng. Sau khi chi tiết về lịch trình chuyến đi, cô được nhiều bạn khen là chi tiêu thông minh.  Nếu bạn cũng đang có ý định đi du lịch thì hãy tham khảo cách thức của bạn trẻ này nhé. Không chỉ là đi Quy Nhơn-Phú Yên mà còn có thể áp dụng cách

Chỉ với khoảng 5 triệu đồng cho chuyến du lịch từ Hà Nội đi Quy Nhơn - Phú Yên, cách thức chi tiêu của bạn trẻ này rất đáng để cộng đồng yêu du lịch tiết kiệm học hỏi, tham khảo.

Một bạn trẻ vừa chia sẻ cách thức đi du lịch với hành trình từ Hà Nội đi 𝐐𝐮𝐲 𝐍𝐡𝐨̛𝐧-𝐏𝐡𝐮́ 𝐘𝐞̂𝐧 4N3Đ một mình chỉ hết 𝟓.100.000 đồng. Sau khi chi tiết về lịch trình chuyến đi, cô được nhiều bạn khen là chi tiêu thông minh. 

Nếu bạn cũng đang có ý định đi du lịch thì hãy tham khảo cách thức của bạn trẻ này nhé. Không chỉ là đi Quy Nhơn-Phú Yên mà còn có thể áp dụng cách thức để tiết kiệm mà vẫn hiệu quả trong các chuyến du lịch khác. 

Cụ thể hành trình đi như sau: 

Ngày 1: Hà Nội - Quy Nhơn (Chùa Ông núi - Cánh đồng điện - Kỳ Co - Eo Gió) 

Mình đi 1 mình từ Hà Nội vào nên có làm quen được 1 chị ở TP HCM trong nhóm review, nhắn tin nói chuyện hợp nên đã quyết định vào sẽ ở chung khách sạn với nhau 2 đêm. Thuê một chú lái xe oto chở 2 chị em đi các điểm với nhau luôn trong ngày 1 giá 600 nghìn đồng.

- Sáng: Mình bay chuyến 6h30 đến QN 8h30. 9h xe đón ở sân bay đi Chùa ông núi và cánh đồng điện rồi ăn trưa ở nhà hàng gần Eo Gió (free vé).

- Trưa chiều: 13h mình đi ra Kỳ Co (vé 100k + 90k xe điện chuyển 2 điểm).

- 15h30 di chuyển về Eo Gió (vé 25k) chụp hình đến 18h đi về khách sạn ở trung tâm thành phố.

- Tối: Vì đi 1 ngày khá mệt nên sau khi tắm nghỉ ngơi 1 lúc đi bộ ra ăn bún ở Ngô Mây, rồi ngồi cafe ngay gần đó.

Ngày 2: Phú Yên (Mũi Điện - Tháp Nginh Phong - Bãi Xép - Ghềnh đã đĩa) 

Làm quen được mấy anh chị trong nhóm review, gồm 6 người thuê xe oto tự lái để đi Phú Yên, vé ba điểm ở Phú Yên đều 20 nghìn, trừ tháp là free. Tổng đi Phú Yên chia ra hết 420 nghìn đồng/người.

- Sáng: 7h30 Xuất phát từ Quy Nhơn đi Mũi điện (126km) đến nơi lúc 10h. Leo lên 20 phút, chơi đến 12h đi về TP Tuy Hoà ăn trưa tại quán có tiếng mắt cá ngừ Bà Tám ở 289 Lê Duẩn (nên thử vì team mình ai cũng khen ngon).

- Trưa chiều: 13h30 ra tháp Nghinh Phong chụp ảnh rồi di chuyển ra bãi Xép (Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh). Sau đó đi điểm cuối là Nghềnh đá đĩa. 17h bắt đầu về TP Quy Nhơn.

- Tối: 19h Về đến khách sạn tắm rồi đi ăn hải sản ở đường Xuân Diệu sau đó về ngủ.

Ngày 3: Tour Cù Lao Xanh (750 nghìn đồng trọn gói)

Có lẽ đây là tour trong các tour đảo ở các tỉnh mình đã từng đi cảm thấy ưng ý nhất từ A-Z.

- 7h xe oto đón ở khách sạn đi ra cảng. Ai say sóng thì nên uống thuốc chống say trước từ lúc ở khách sạn, từ cảng ra đảo đi cano tầm 30-40 phút. Có 3 điểm đi chính tại đảo được gửi từ lúc đặt tour kèm theo menu ăn trưa 8 món. Được phát mũ đội và mấy chai nước lọc uống. Chơi đến 15h30 cano sẽ đón quay về TP đến khách sạn là 16h30.

- Tối về đi ăn vặt các món đặc sản ở đường Phan Bội Châu, rồi đi loanh quanh ngồi uống nước, đi dạo bờ biển quảng trường. 

Ngày 4: Quy Nhơn (Tháp Đôi - chùa Thiên Hưng) - Hà Nội

Vì mình bay chuyến 15h30 nên dự định là sáng 6h đi KDL Trung Lương, 11h về khách sạn lấy đồ mới đi 2 điểm kia nhưng 5h tỉnh dậy thấy trời âm u lớt phớt mưa nên mình chỉ đi ăn sáng, cafe.

- Đặt xe lúc 11h30 của anh Quoc Nguyen (sđt: 0378444147). Anh kiêm chụp hình rất nhiệt tình và vui tính, đón từ khách sạn đi Tháp đôi (vé 20 nghìn đồng, gửi xe oto 15 nghìn).  Đi Tháp bánh ít đẹp hơn nhưng đang sửa chữa đến tháng 4 mới xong. 

- Ra chùa Thiên Hưng chơi đến 1h15 ra sân bay về Hà Nội kết thúc chuyến hành trình.

Di chuyển: 

Mình tự đặt vé máy bay khứ hồi đi Vietnam Airlines và về Bamboo trên app traveloka trước 3 tuần.

Di chuyển các điểm ở Quy Nhơn và Phú Yên bằng oto. Taxi HN - Nội Bài (230 nghìn đồng), TP.QN - SB Phù Cát (200k).

Nơi ở: 

Khách sạn HaTa hotel 35 Nguyễn Nhạc đặt qua booking (256 nghìn đồng/đêm). Mình đi cả ngày tối chỉ về ngủ nên không cần view, chỉ cần phòng sạch sẽ, thoáng mát có cửa sổ, thang máy. Ngay trung tâm cách quảng trường và biển 5 phút đi bộ, anh chủ vui tính.

Thuê đồ

Meo boho - 22 Ngô Mây cách KS mình ở 200m (Giá 100 nghìn đồng/bộ/ngày. Phụ kiện 30 nghìn đồng).

Ăn uống

- Nếu ăn vặt ra dọc đường Phan Bội Châu hoặc Ngô Mây, nhiều quán ăn vỉa hè ăn ngon lại rẻ (từ 10-15-25 nghìn đồng).

- Ăn ốc thì ra đường Ngọc Hân công chúa. Ăn Hải sản dọc bờ biển đường Xuân Diệu.

- Nhiều quán cafe xinh quanh trung tâm gần quảng trường (tối hãy ra cafe Surfbar ở bờ biển).

Tổng chi phí: 5.164.000 đồng 

- Tiền ăn uống: 865 nghìn đồng

- Tiền vé các điểm : 325 nghìn đồng

- Tour Cù Lao Xanh: 750 nghìn đồng

- Tiền phòng 3 đêm : 512 nghìn đồng

- Thuê váy + phụ kiện: 230 nghìn đồng

- Vé máy bay khứ hồi HN-QN : 1.435.000 đồng

- Taxi 2 lần + xe bus SB về HN: 482 nghìn đồng

- Tổng tiền oto di chuyển ở Quy Nhơn và đi Phú Yên: 565 nghìn đồng. 

Chi phí còn phụ thuộc vào việc ăn uống của mỗi người và bạn di chuyển bằng gì như thế nào (đi 2 hoặc team 4 thì sẽ rẻ hơn).

Chuyến đi mình ưng nhất từ con người nơi đây đến cảnh vật nên để lại cho mình nhiều vấn vương. Hẹn gặp lại Quy Nhơn và Phú Yên vào một ngày không xa.

Và đây là những hình ảnh sang xịn mịn của bạn trẻ này trong chuyến đi Quy Nhơn - Phú Yên:

Nguồn: https://giadinh.net.vn/du-lich-tiet-kiem-hoc-ngay-cach-di-quy-nhon-phu-yen-4n3d-mot-minh-chi-voi...Nguồn: https://giadinh.net.vn/du-lich-tiet-kiem-hoc-ngay-cach-di-quy-nhon-phu-yen-4n3d-mot-minh-chi-voi-5-trieu-dong-172220326110726346.htm

Từ TP HCM đi đảo Bình Hưng của bạn Mai Thy hết khoảng 2 triệu (bao gồm vé xe + tour, homestay, chơi và ăn hải sải thoải mái.

Có thể bạn muốn xem