Hoa mận Mộc Châu vào mùa khoe sắc, chọn địa điểm nào để check in đẹp nhất?

Hoa mận Mộc Châu vào mùa khoe sắc, chọn địa điểm nào để check in đẹp nhất? Thứ Năm, ngày 09/12/2021 10:00 AM (GMT+7) Mộc Châu đang bước vào mùa hoa mận. Màu trắng tinh khôi đang nở trắng trời mảnh đất cao nguyên này. Hoa mận Mộc Châu nở vào tháng mấy Bắt đầu từ tháng 12, hoa mận Mộc Châu bắt đầu nở. Nhưng rộ nhất là vào tháng 1, tháng 2. Thời điểm này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một "thiên đường hoa mận" được bao phủ sắc trắng tinh khôi.  Địa điểm đẹp nhất để ngắm hoa mận Mộc Châu Nơi trồng nhiều mận nhất Mộc Châu là khu vực xã Tân Lập, thị trấn Nông trường Mộc Châu. Tốt nhất bạn nên tìm đến thung lũng mận Nà Ka, nơi đây có hơn 100ha mận đủ cho bạn hái thỏa thích. Mùa hoa mận đẹp nhưng sớm tàn nên bạn tranh thủ lên Mộc Châu vào dịp tháng 1, tháng 2 này...
quảng cáo

Thứ Năm, ngày 09/12/2021 10:00 AM (GMT+7)

Mộc Châu đang bước vào mùa hoa mận. Màu trắng tinh khôi đang nở trắng trời mảnh đất cao nguyên này.

Hoa mận Mộc Châu nở vào tháng mấy

Bắt đầu từ tháng 12, hoa mận Mộc Châu bắt đầu nở. Nhưng rộ nhất là vào tháng 1, tháng 2. Thời điểm này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một "thiên đường hoa mận" được bao phủ sắc trắng tinh khôi. 

Địa điểm đẹp nhất để ngắm hoa mận Mộc Châu

Nơi trồng nhiều mận nhất Mộc Châu là khu vực xã Tân Lập, thị trấn Nông trường Mộc Châu. Tốt nhất bạn nên tìm đến thung lũng mận Nà Ka, nơi đây có hơn 100ha mận đủ cho bạn hái thỏa thích. Mùa hoa mận đẹp nhưng sớm tàn nên bạn tranh thủ lên Mộc Châu vào dịp tháng 1, tháng 2 này nhé!

Phương tiện đi Mộc Châu

Mộc Châu cách Hà Nội gần 200km có rất nhiều phương tiện đi Mộc Châu cho bạn chọn lựa.

Thông thường các bạn trẻ thường chọn cho mình phương tiện di chuyển là xe máy để có thể chủ động được thời gian và ngắm cảnh trên đường. Từ Hà Nội, bạn đi thẳng đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân hoặc Láng Hòa Lạc, theo quốc lộ 6 qua Hòa Bình là tới Mộc Châu – Sơn La. Thời gian đi khoảng 4 – 5 tiếng.

Nếu di chuyển bằng ô tô, bạn có thể tới các bến xe để mua vé. Giá vé đi Mộc Châu không quá đắt, vé ngồi khoảng 130.000 – 140.000 đồng, nếu chọn xe giường nằm giá vé 160.000 – 180.000 đồng. Bạn nên thuê xe máy ở Mộc Châu để tiện tham quan các địa điểm.

Thuê nhà nghỉ khách sạn ở Mộc Châu

Khách sạn, nhà nghỉ ở Mộc Châu có rất nhiều do đó bạn không cần băn khoăn vấn đề này. Mộc Châu có đủ các hình thức lưu trú, từ homestay, nhà nghỉ đến các khách sạn sang trọng. Nhưng phần đông khách du lịch hay chọn hình thức nghỉ cộng đồng (homestay) vì giá rẻ, nghỉ ngơi ăn uống hợp lý. Không những thế, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống của bà con dân tộc Thái và được thưởng thức các món ăn đặc sản vùng Tây Bắc đúng điệu.

Ăn gì ở Mộc Châu?

Những món ăn ở Mộc Châu đều mang đậm chất Tây Bắc với  mức giá hợp lý. Đặc biệt là các món nướng của dân tộc Thái, mang mùi vị đặc trưng của các loại gia vị vùng núi. Ngoài ra thịt trâu gác bếp là món ăn đã trở thành thương hiệu gắn liền với mảnh đất du lịch nổi tiếng này. Các món lẩu, thịt dê, cá suối… cũng được du khách yêu thích khi đến với Mộc Châu.

Hoa mận Mộc Châu vào mùa khoe sắc, chọn địa điểm nào để check in đẹp nhất? - 1

Hoa mận Mộc Châu vào mùa khoe sắc, chọn địa điểm nào để check in đẹp nhất? - 2

Hoa mận Mộc Châu vào mùa khoe sắc, chọn địa điểm nào để check in đẹp nhất? - 3

Hoa mận Mộc Châu vào mùa khoe sắc, chọn địa điểm nào để check in đẹp nhất? - 4

Hoa mận Mộc Châu vào mùa khoe sắc, chọn địa điểm nào để check in đẹp nhất? - 5

Hoa mận Mộc Châu vào mùa khoe sắc, chọn địa điểm nào để check in đẹp nhất? - 6

Hoa mận Mộc Châu vào mùa khoe sắc, chọn địa điểm nào để check in đẹp nhất? - 7

Hoa mận Mộc Châu vào mùa khoe sắc, chọn địa điểm nào để check in đẹp nhất? - 8

Hoa mận Mộc Châu vào mùa khoe sắc, chọn địa điểm nào để check in đẹp nhất? - 9

Nguồn: https://giadinh.net.vn/hoa-man-moc-chau-vao-mua-khoe-sac-chon-dia-diem-nao-de-check-in-dep-nhat-...Nguồn: https://giadinh.net.vn/hoa-man-moc-chau-vao-mua-khoe-sac-chon-dia-diem-nao-de-check-in-dep-nhat-172211208073347871.htm

Đừng bỏ lỡ điểm check in 'cực phẩm' ở Sa Pa

Những khóm mai anh đào trên đồi chè Ô Long, Sa Pa (Lào Cai) đã trở thành điểm check in "cực phẩm" của du khách.