Hoa đào rừng Mù Cang Chải bung nở sắc hồng mê mẩn lòng du khách

Hoa đào rừng Mù Cang Chải bung nở sắc hồng mê mẩn lòng du khách Hoa đào rừng Mù Cang Chải nở bừng, rực rỡ sắc hồng cả núi rừngHoa đào từng Mù Cang Chải hay còn gọi hoa tớ dày.  clip Lù A CuNhững ngày đầu năm mới  2022, núi rừng Mù Cang Chải như bừng nở, bởi sắc hồng rực rỡ của hoa đào rừng hay còn gọi là hoa Tớ Dày xen lẫn với màu xanh của cây tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp làm ngẩn ngơ tâm hồn bao du khách.Du khách Hà Nội chụp ảnh với hoa đào rừng trong những ngày đầu năm mới 2022. Ảnh: Thanh HàHoa đào rừng nở khắp nơi, trên dọc con phố chính của thị trấn Mù Cang Chải, bên vườn nhà người dân, trên những nẻo đường đổ đi các huyện, đâu đâu cũng là một màu hồng của hoa đào rừng.Chia sẻ vì sao Mù Cang Chải giờ đây...

Hoa đào rừng Mù Cang Chải nở bừng, rực rỡ sắc hồng cả núi rừng

Hoa đào từng Mù Cang Chải hay còn gọi hoa tớ dày.  clip Lù A Cu

Những ngày đầu năm mới  2022, núi rừng Mù Cang Chải như bừng nở, bởi sắc hồng rực rỡ của hoa đào rừng hay còn gọi là hoa Tớ Dày xen lẫn với màu xanh của cây tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp làm ngẩn ngơ tâm hồn bao du khách.

Hết sống ảo với đào rừng, du khách lại thót tim trải nghiệm “mô tô bay” để được check in trên rừng trúc - Ảnh 2.

Du khách Hà Nội chụp ảnh với hoa đào rừng trong những ngày đầu năm mới 2022. Ảnh: Thanh Hà

Hoa đào rừng nở khắp nơi, trên dọc con phố chính của thị trấn Mù Cang Chải, bên vườn nhà người dân, trên những nẻo đường đổ đi các huyện, đâu đâu cũng là một màu hồng của hoa đào rừng.

Chia sẻ vì sao Mù Cang Chải giờ đây lại phủ nhiều sắc hồng hoa đào rừng đến thế, bà Lương Thị Xuyến, Phó chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho Dân Việt biết: "UBND huyện Mù Cang Chải đang lên dự án về lễ hội hoa tớ dày hay còn gọi là hoa đào rừng trong những năm tới. Hiện tại huyện cũng đã trồng được hơn 3.000 cây và tới đây sẽ tiếp tục rồng thêm hoa tớ dày dọc các con phố và cả trên vạt đồi để sao huyện Mù Cang Chải sẽ tràn ngập sắc hoa tớ dày".

Và quả thực, ngoài những con phố, các cơ quan phủ hồng hoa đào rừng thì điểm nhấn hút du khách chính là những địa điểm checkin cả vườn hoa đào rừng như:...vườn đào rừng ở bản Hàng Gàng, xã Lao Chải.

Tại vườn đào này hàng trăm cây đào đua sắc khiến du khách ngẩn ngơ. Những cây đào rừng lâu năm với chùm bông hoa to hồng thắm nở từ nở kín cây ko một lá xanh nổi bật giữa nền trời xanh biếc. Hai hàng lối dài hun hút với hàng trăm cây đào khoe sắc du khách tha hồ checkin, "sống ảo". 

Hết sống ảo với đào rừng, du khách lại thót tim trải nghiệm “mô tô bay” để được check in trên rừng trúc - Ảnh 4.

Hoa đào rừng Mù Cang Chải nở khắp vườn tại bản Hàng Gàng, xã Lao Chải. Ảnh: Thanh Hà

Điều khá thú vị là cung đường đến vườn đào ở bản Háng Gàng, xã Lao Chải này du khách có thể dừng chân và săn mây. Tuy nhiên thời điểm hiện tại cung đường đến vườn đào này đang đổ bê tông vì vậy du khách muốn đi chỉ có thể đi bằng xe máy.

Hết sống ảo với đào rừng, du khách lại thót tim trải nghiệm “mô tô bay” để được check in trên rừng trúc - Ảnh 5.

Dọc lối đi hoa đào rừng hay còn gọi hoa tớ dày khoe sắc hồng trong những ngày đầu năm mới 2022. Ảnh: Thanh Hà

Hết sống ảo với đào rừng, du khách lại thót tim trải nghiệm “mô tô bay” để được check in trên rừng trúc - Ảnh 6.

Trải nghiệm cung đường lên rừng trúc được ví như đi "mô tô bay" 

Hết sống ảo với đào rừng, du khách lại thót tim trải nghiệm “mô tô bay” để được check in trên rừng trúc - Ảnh 7.

Một điểm đến nữa khi du lịch tại Mù Cang Chải mà du khách không nên bỏ lỡ đó là rừng trúc ở bản Háng Sung, xã Mồ Dề, cách thị trấn Mù Cang Chải khoảng 2km.

Đây là khu rừng trúc có tuổi đời lâu năm với diện tích rộng 4ha và được quản lý bởi những chàng trai người dân tộc Hmông. Tuy nhiên để đến được với rừng trúc, cung đường đi thật sự là một trải nghiệm đáng nhớ đối với nhiều du khách, đặc biệt với những du khách yếu tim.

Rừng trúc nằm trên lưng chừng ngọn núi đồi vì vậy du khách bắt buộc phải đi xe máy trên cung đường rất nhỏ với độ dốc cao và liên tục gấp khúc khiến nhiều du khách nữ khi ngồi trên những chiếc xe máy của các chàng trai dân tộc Hmông đã phải nhắm mắt vì sợ hãi.

Hết sống ảo với đào rừng, du khách lại thót tim trải nghiệm “mô tô bay” ở Mù Cang Chải - Ảnh 7.

Chia sẻ về trải nghiệm này, một nữ du khách Hà Nội cho biết: "Đây là một chuyến đi đáng nhớ với tôi. Khi bắt đầu lên xe, tôi được chàng trai người Hmông nhắc nhở ngồi vững, tôi chưa hiểu lắm, nhưng ngay khi xe thoát khỏi đường nhựa và bắt đầu leo dốc thì tôi hiểu những nhắc nhở của cậu ấy không sai. 

Và quả thực cung đường lên rừng trúc giống như bạn đang được trải nghiệm xiếc mô tô bay vậy. Bởi đường đi nhỏ xíu và liên tục cua tay áo, hết sang trái, ngoắt sang phải, thậm chí có khúc cua gấp tay áo dốc thẳng đứng. Mặc dù tôi rất sợ, nhắm tịt mắt nhưng cũng có chút thích thú khi được cảm nhận như mình đang đi mô tô bay, trở về tuổi thơ".

Hết sống ảo với đào rừng, du khách lại thót tim trải nghiệm “mô tô bay” để được check in trên rừng trúc - Ảnh 9.

Sau những cung đường với trải nghiệm đáng nhớ thì khi du khách bước chân vào rừng trúc, du khách sẽ cảm nhận được sự trong lành của không khí, xanh mướt của hàng trăm nghìn cây trúc thẳng tắp vươn lên hòa cùng mây trời. Với cảnh sắc đẹp của rừng trúc tưởng chừng chỉ bắt gặp trong những cảnh quay của những bộ phim kiếm hiệp đã mang đến cho du khách những góc chụp ảnh rất đẹp.

Khu rừng trúc này còn được các chàng trai người dân tộc Hmông sáng tạo bày trí xen kẽ những chiếc ghế, chiếu nghỉ, xích đu… được làm từ nguyên liệu chính là thân của cây trúc, tạo nên hình ảnh thơ mộng cho những ai ưa thích không gian trong lành của thiên nhiên.

Hết sống ảo với đào rừng, du khách lại thót tim trải nghiệm “mô tô bay” ở Mù Cang Chải - Ảnh 9.

Giàng Hạnh Phúc, tổ trưởng tổ quản lý rừng trúc. Ảnh: Thanh Hà

Chia sẻ với Dân Việt, Giàng Hạnh Phúc, tổ trưởng tổ quản lý rừng trúc nói: "Rừng trúc này được ông cụ tôi trồng từ rất lâu, khi đó tôi còn đang đi học tại Đại học Việt Bắc – Thái Nguyên, nên không để tâm lắm. Năm 2020, sau khi học xong Đại học, tôi được ông nội giao trông coi rừng trúc, tôi đã lên mạng xã hội, các nhóm du lịch tìm hiểu và đăng hình ảnh rừng trúc lên đó. Khi tôi đăng hình ảnh rừng trúc lên tôi thấy nhiều người quan tâm hỏi về rừng trúc, tôi nhận ra tiềm năng du lịch của rừng trúc nên đã cùng các anh em trai bản đứng lên quản lý, bảo vệ cũng như tạo những chiếc ghế, chiếu nghỉ, khèn, cầu mây…để làm nơi check-in cho du khách.

Ngoài ra chúng tôi cũng quyết tâm bảo vệ không phá vỡ cảnh quan môi trường như không xây nhà ở đây, yêu cầu du khách không được nấu ăn, mang đồ ăn vào trong rừng trúc.

Chúng tôi cũng xây dựng khu vệ sinh ở cuối bìa khu rừng và cuối ngày cũng có người đi dọn rác. Mỗi năm vào những ngày hè, chúng tôi cũng đón khoảng 400-500 du khách lên tham, quan chụp ảnh.

Điều tôi mong muốn hơn nữa là được trồng thêm trúc ở những khu đất trọc để khu rừng trúc được mở rộng hơn".

Hết sống ảo với đào rừng, du khách lại thót tim trải nghiệm “mô tô bay” để được check in trên rừng trúc - Ảnh 11.

Nhạc sĩ Lưu Hà An, ca sĩ Đăng Dương, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hùng và hướng dẫn viên Lỉ A Rùa chụp ảnh tại rừng trúc. Ảnh: Thanh Hà

Hết sống ảo với đào rừng, du khách lại thót tim trải nghiệm “mô tô bay” để được check in trên rừng trúc - Ảnh 12.

Du khách không chỉ check-in ở rừng trúc mà còn có thể chụp ảnh với những phong cảnh như ruộng bậc thang, mây trời, núi đồi hùng vỹ của Mù Cang Chải.

 

Có thể bạn muốn xem