Hỗ trợ thức ăn cho khỉ ở Cần Giờ mùa dịch

Hỗ trợ thức ăn cho khỉ ở Cần Giờ mùa dịch TP HCMTừ giữa tháng 6 đến nay, hàng tuần anh Chương đều chở hàng trăm kg chuối, củ sắn, bắp... cho hơn 1.500 con khỉ ở khu du lịch Rừng Sác (Cần Giờ). Trương Vũ Chương, sinh năm 1988, là nhân viên văn phòng tại TP HCM. Anh Chương yêu động vật và hay tham gia các hoạt động cứu trợ chó mèo trên địa bàn thành phố. Hồi tháng 5, khi biết tin khu du lịch Rừng Sác (xã Long Hòa, huyện Cần Giờ), nơi có khoảng 1.500 con khỉ sống hoang dã trong rừng ngập mặn, đóng cửa vì Covid-19, anh Chương đã kêu gọi bạn bè quyên góp tiền mua rau củ, trái cây hỗ trợ cho đàn khỉ sinh sống tại đây."Người quen của mình từng đến hỗ trợ thức ăn cho đàn khỉ nơi này, nhưng vì ảnh hưởng của Covid-19 nên công việc tạm...

TP HCMTừ giữa tháng 6 đến nay, hàng tuần anh Chương đều chở hàng trăm kg chuối, củ sắn, bắp... cho hơn 1.500 con khỉ ở khu du lịch Rừng Sác (Cần Giờ).

Trương Vũ Chương, sinh năm 1988, là nhân viên văn phòng tại TP HCM. Anh Chương yêu động vật và hay tham gia các hoạt động cứu trợ chó mèo trên địa bàn thành phố. Hồi tháng 5, khi biết tin khu du lịch Rừng Sác (xã Long Hòa, huyện Cần Giờ), nơi có khoảng 1.500 con khỉ sống hoang dã trong rừng ngập mặn, đóng cửa vì Covid-19, anh Chương đã kêu gọi bạn bè quyên góp tiền mua rau củ, trái cây hỗ trợ cho đàn khỉ sinh sống tại đây.

"Người quen của mình từng đến hỗ trợ thức ăn cho đàn khỉ nơi này, nhưng vì ảnh hưởng của Covid-19 nên công việc tạm gián đoạn, mình muốn tiếp thêm thức ăn ngoài phần cơm khu du lịch chuẩn bị mỗi ngày 2 bữa cho đàn khỉ nên kêu gọi mọi người cùng chung tay", anh Chương nói.

Trong đợt vận chuyển gần nhất, anh Chương mua 300 kg củ sắn, 200 kg chôm chôm, 10 bao bắp, 300 kg chuối,

Thực phẩm trong một đợt hỗ trợ có 300 kg củ sắn, 200 kg chôm chôm, 9 bao bắp, 200 kg chuối, hơn 250 kg thanh long. Ảnh: NVCC

Theo đại diện của bộ phận chăm sóc động vật hoang dã của khu du lịch Rừng Sác, khẩu phần ăn của bầy khỉ tại đây vẫn được đảm bảo khi khu du lịch ngừng hoạt động, nhưng nhờ mạnh thường quân tiếp sức nên thức ăn đa dạng hơn. Trước đó, bầy khỉ cũng thường theo khách du lịch xin thức ăn, nước uống nhưng nơi này đã gần 2 tháng không có khách tham quan.

"Từ giữa tháng 6/2021 đến nay, hàng tuần đều có xe thực phẩm của nhóm anh Chương đến cho đàn khỉ, có gạo, bắp, củ sắn, chuối, chôm chôm, thanh long, bánh mì, dưa hấu, khoai lang... Đồ ăn được cắt miếng nhỏ để khỉ dễ ăn, không tranh giành nhau", anh Minh, phụ trách chăm sóc đàn khỉ ở khu du lịch Rừng Sác cho biết.

Thực phẩm được thành viên Khu du lịch Rừng Sác cắt nhỏ trước khi cho khỉ ăn. Ảnh: NVCC

Thực phẩm được thành viên Khu du lịch Rừng Sác cắt nhỏ trước khi cho khỉ ăn. Ảnh: NVCC

Trung bình mỗi đợt, chi phí thức ăn và xe vận chuyển khoảng 10 triệu đồng. Anh Chương thường tìm nguồn hàng ở các vựa nông sản lớn, đi từ sáng sớm mua hàng rồi chở đến Cần Giờ cho khỉ ăn. Thông tin chương trình được anh cập nhật trên Facebook và Zalo cá nhân để các mạnh thường quân nắm rõ. Bên cạnh đó, anh cũng kêu gọi quyên góp tặng nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn các khu vực phong tỏa vì Covid-19 tại huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh, quận Bình Tân...

Khu du lịch Rừng Sác nằm trong vùng rừng ngập mặn rộng hơn 70 ha, cách trung tâm TP HCM 50 km. Điểm tham quan hút khách với số lượng khỉ đông đúc hơn 1.500 con, rất dạn dĩ với người nên được gọi là đảo khỉ.

Hỗ trợ thức ăn cho hàng nghìn con khỉ ở Cần Giờ mùa dịch

Hỗ trợ thức ăn cho hàng nghìn con khỉ ở Cần Giờ mùa dịch

Thức ăn được chở trên xe điện đến các điểm cho khỉ ăn. Video: NVCC

Đình Chương

Có thể bạn muốn xem