Hiện tượng âm nhạc toàn câu Olivia Rodrigo tuổi 18 đã công phá làng nhạc thế giới với 8 thành tích ấn tượng.

PROFILE | TIỂU SỬ CỦA OLIVIA RODRIGO Khó có thể dành những từ ngữ khen ngợi cho “siêu phẩm” này Olivia Rodrigo khi mà các trang báo đã dành những câu chữ có cánh nhất cho tác phẩm đầu tay này. Ra mắt và ngay lập tức chễm chệ ở ngôi vị quán quân Billboard Hot 100 vào ngày thứ 19/01, bài hát tiếp tục công phá Spotify và Amazon Music khi vượt qua kỷ lục lượt streaming trong một tuần.  MV Drivers license - Olivia Rodrigo Drivers license đạt hơn 2 triệu lượt video sử dụng trên TikTok Không thể kể đến TikTok, lãnh địa đã mang drivers license lên một tầm cao mới. Hàng triệu video sử dụng bài hát xuất hiện, kéo

PROFILE | TIỂU SỬ CỦA OLIVIA RODRIGO

Khó có thể dành những từ ngữ khen ngợi cho “siêu phẩm” này Olivia Rodrigo khi mà các trang báo đã dành những câu chữ có cánh nhất cho tác phẩm đầu tay này. Ra mắt và ngay lập tức chễm chệ ở ngôi vị quán quân Billboard Hot 100 vào ngày thứ 19/01, bài hát tiếp tục công phá Spotify và Amazon Music khi vượt qua kỷ lục lượt streaming trong một tuần. 

MV Drivers license - Olivia Rodrigo

Drivers license đạt hơn 2 triệu lượt video sử dụng trên TikTok

Không thể kể đến TikTok, lãnh địa đã mang drivers license lên một tầm cao mới. Hàng triệu video sử dụng bài hát xuất hiện, kéo theo những bài viết trên mạng xã hội, rồi lượt nghe nhạc, các bài báo. Tất cả tạo nên một vòng tròn lặp đi lặp lại không thể phá vỡ.

Vượt mặt đàn chị Cardi B với lượt nghe trong một tuần cao nhất kể từ tháng 08/2020

Theo số liệu từ Billboard, ca khúc đã được nghe đến 76,1 triệu lần chỉ tính riêng tại Mỹ trong một tuần. Đây là con số cao nhất tính từ WAP của Cardi B và megan Thee Stallion ra mắt vào tháng 8 (93 triệu).

Drivers License công phá nền tảng Spotify và thiết lập kỷ lục lượt nghe cao nhất trong một ngày và một tuần

Trên Spotify, ca khúc tạo nên kỷ lục cho một ca khúc được nghe trên toàn cầu vào một ngày-không phải ngày lễ (11/01) và rồi tự phá kỷ lục trong ngày kế tiếp. Thế rồi để an toàn hơn, ca khúc xác lập nên kỷ lục ca khúc có lượt nghe nhiều nhất trong một tuần trên Spotify Toàn cầu với 65,8 triệu lượt vào tuần 14/01/2021. 

Sức ảnh hưởng toàn cầu khi No.1 tại 48 quốc gia (Apple Music), 31 quốc gia (Spotify) và 14 quốc gia (Youtube)

Ca khúc còn được phát đến 8,1 triệu lần trên sóng radio. Số liệu đĩa digital được bán ra cũng chạm ngưỡng 380,000 lượt download chỉ tính riêng tại Mỹ, xác lập vị trí số 1 tại quốc gia này trong một tuần. 

Nghệ sĩ solo trẻ nhất đạt kỷ lục đứng đầu hai bảng xếp hạng tại Anh

"SOUR" đạt No.1 tại bảng xếp hạng Anh chỉ ít lâu sau khi ra mắt, single good 4 u cũng chễm chệ ở vị trí cao nhất. Olivia Rodrigo trở thành nghệ sĩ solo trẻ nhất đạt kỷ lục đứng đầu hai bảng xếp hạng tại Anh. 

Album có thành tích tuần đầu tiên cao nhất năm 2021 trên BXH Billboard 200 

SOUR đạt No.1 trên BXH Billboard 200 với hơn 295.000 đơn vị bán ra, trở thành sản phẩm có thành tích tuần cao nhất năm 2021 tính đến thời điểm hiện tại, vượt được album Fearless (Taylor’s Version) của thần tượng Taylor Swift trước đó không lâu (24/4). 

Olivia Rodrigo trở thành nghệ sĩ đầu tiên có được 4 bài hát nằm trong Top 10 BXH Global 200 cùng một lúc

4 ca khúc bao gồm: good 4 u, deja vu, traitor, drivers license. Olivia Rodrigo cũng là nghệ sĩ đầu tiên có 3 bài hát nằm trong Top 10 Global Excl. U.S. cùng một lúc.

Có thể bạn muốn xem