Hàng chục nghìn du khách đổ về Sầm Sơn

Hàng chục nghìn du khách đổ về Sầm Sơn Thanh HóaNgười dân và du khách ùn ùn kéo về thành phố biển Sầm Sơn tham dự khai mạc Lễ hội du lịch biển 2021. Chập tối 24/4, dòng người từ khắp các ngả đổ về đường Hồ Xuân Hương, hướng quảng trường biển mỗi lúc một đông. Đến 20h, con đường ven biển dài khoảng 3km ken đặc người đi bộ, nhích từng bước một.Lực lượng công an rất vất vả phân luồng, điều tiết giao thông, nhiều tuyến đường cấm phương tiện cơ giới lưu thông nhằm tránh ùn tắc. Du khách đều muốn tiến gần nhất đến khu vực sân khấu trung tâm để theo dõi sự kiện mở cửa mùa du lịch. Hàng chục nghìn người đã đến dự khai mạc lễ hội Sầm Sơn 2021 tối 24/4. Ảnh: Lê Hoàng "Chưa đến kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhưng lượng khách về Sầm Sơn đông...
quảng cáo

Thanh HóaNgười dân và du khách ùn ùn kéo về thành phố biển Sầm Sơn tham dự khai mạc Lễ hội du lịch biển 2021.

Chập tối 24/4, dòng người từ khắp các ngả đổ về đường Hồ Xuân Hương, hướng quảng trường biển mỗi lúc một đông. Đến 20h, con đường ven biển dài khoảng 3km ken đặc người đi bộ, nhích từng bước một.

Lực lượng công an rất vất vả phân luồng, điều tiết giao thông, nhiều tuyến đường cấm phương tiện cơ giới lưu thông nhằm tránh ùn tắc. Du khách đều muốn tiến gần nhất đến khu vực sân khấu trung tâm để theo dõi sự kiện mở cửa mùa du lịch.

Hàng chục nghìn người đã đến dự khai mạc lễ hội Sầm Sơn 2021 tối 24/4. Ảnh: Lam Sơn.

Hàng chục nghìn người đã đến dự khai mạc lễ hội Sầm Sơn 2021 tối 24/4. Ảnh: Lê Hoàng

"Chưa đến kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhưng lượng khách về Sầm Sơn đông bất ngờ. Tôi không nghĩ nhiều người đi biển dịp này như vậy...", chị Thu Hương, du khách từ Hà Nội đi nghỉ cuối tuần, nói. Chị Hương cho biết, nghe tin Sầm Sơn khai trương có bắn pháo hoa và nhiều hoạt động hấp dẫn khác nên cùng gia đình và bạn bè lên lịch cho kỳ nghỉ hai ngày.

Lượng du khách dù đông song theo khảo sát, các cơ sở lưu trú ở Sầm Sơn vẫn chưa lấp kín phòng, mức giá cũng không tăng so với mọi năm.

Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021 với chủ đề Sầm Sơn cất cánh khai mạc lúc 20h15 thu hút hàng vạn khách mời và người dân tham dự. Đêm hội có kết cấu ba phần, gồm: Về với xứ Thanh; Tình người - tình biển và Sầm Sơn cất cánh, với loạt tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, do các ca sĩ nổi tiếng, vũ đoàn chuyên nghiệp thể hiện.

Lễ hội năm nay kéo dài từ 24/4 đến 31/7, do UBND thành phố Sầm Sơn và Tập đoàn Sun Group phối hợp tổ chức, với hàng loạt sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch đặc sắc như: Lễ hội thả diều, diễu hành Môtô phân khối lớn, chương trình nghệ thuật cuối tuần, lễ hội Canival...

Chương trình nghệ thuật sân khấu hoá được thành phố Sầm Sơn và Tập đoàn Sun group phối hợp dàn dựng công phu. Ảnh: Lam Sơn.

Qua các ca khúc quen thuộc về xứ Thanh, vùng biển Sầm Sơn, tình yêu đôi lứa và những ca khúc mới được giới trẻ yêu thích, cùng với sự kết hợp của hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại... chương trình nghệ thuật đưa du khách qua nhiều cung bậc cảm xúc. Ảnh: Lê Hoàng

Theo lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2021 là sự kiện lớn, có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch. Đây cũng là dịp để thành phố Sầm Sơn giới thiệu những giá trị văn hóa, lịch sử, các sản phẩm du lịch đặc sắc đến với du khách trong và ngoài nước. Sự kiện cũng được kỳ vọng góp phần đưa địa phương này trở thành một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước những năm tới.

Cuối đêm khai mạc là màn bắn pháo hoa tầm thấp kéo dài 15 phút khiến du khách thích thú. Ảnh: Lam Sơn.

Cuối đêm khai mạc là màn bắn pháo hoa tầm thấp kéo dài 15 phút khiến du khách thích thú. Ảnh: Lê Hoàng

Sầm Sơn nổi tiếng có bãi biển đẹp, phong cảnh hữu tình, có nhiều địa danh đậm chất huyền thoại như: Núi Trường Lệ, hòn Trống Mái, đền Cô Tiên, đền Độc Cước... Trải qua hơn 110 năm xây dựng và phát triển, đến nay Sầm Sơn đã có một diện mạo mới mang tính đồng bộ, hiện đại về hạ tầng, cùng với đó là chất lượng các dịch vụ theo thời gian đã được cải thiện rõ rệt.

Với nhiều tiềm năng, lợi thế về du lịch biển, Sầm Sơn đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn xây dựng hàng loạt tổ hợp đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp tầm cỡ quốc tế. Chính quyền địa phương kỳ vọng du lịch Sầm Sơn sẽ bước vào giai đoạn phát triển mới, với các sản phẩm chất lượng cao, nổi trội, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Lê Hoàng

Năm 2020, dù ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Sầm Sơn vẫn đón gần 3,3 triệu lượt khách, đạt doanh thu 2.960 tỷ đồng. Theo kế hoạch, năm 2021, thành phố biển này dự kiến đón 4,6 triệu lượt khách, phấn đấu có doanh thu 3.360 tỷ đồng.