Hai nhà hàng Việt vào top tốt nhất châu Á

Hai nhà hàng Việt vào top tốt nhất châu Á Trang web 19 năm xếp hạng các nhà hàng, quán bar trên khắp thế giới, vừa công bố danh sách 100 nhà hàng tốt nhất châu Á. Trong đó có 2 đại diện Việt Nam là nhà hàng Anan Saigon xếp vị trí 39 và Tung Dining ở vị trí 98. Vị trí đứng đầu thuộc về The Chairman ở Hong Kong. Bánh mì kẹp dùng nấm truffle trong nhà hàng Ăn ăn Sài Gòn. Ảnh: Anan Saigon Nhà hàng ở TP HCM là của Peter Cuong Franklin, một đầu bếp tiên phong với phong cách ẩm thực Việt Nam và châu Á hiện đại. Ông học nấu ăn tại Le Cordon Bleu (Pháp) và được đào tạo qua nhiều nhà hàng nổi tiếng thế giới ở Hong Kong, Chicago (Mỹ) hay Bangkok (Thái Lan). Đầu bếp chia sẻ nguồn cảm hứng nấu ăn lớn nhất của ông là người...
quảng cáo

Trang web 19 năm xếp hạng các nhà hàng, quán bar trên khắp thế giới, vừa công bố danh sách 100 nhà hàng tốt nhất châu Á. Trong đó có 2 đại diện Việt Nam là nhà hàng Anan Saigon xếp vị trí 39 và Tung Dining ở vị trí 98. Vị trí đứng đầu thuộc về The Chairman ở Hong Kong.

Bánh mì kẹp dùng nấm truffle. Ảnh: Anan Saigon

Bánh mì kẹp dùng nấm truffle trong nhà hàng Ăn ăn Sài Gòn. Ảnh: Anan Saigon

Nhà hàng ở TP HCM là của Peter Cuong Franklin, một đầu bếp tiên phong với phong cách ẩm thực Việt Nam và châu Á hiện đại. Ông học nấu ăn tại Le Cordon Bleu (Pháp) và được đào tạo qua nhiều nhà hàng nổi tiếng thế giới ở Hong Kong, Chicago (Mỹ) hay Bangkok (Thái Lan). Đầu bếp chia sẻ nguồn cảm hứng nấu ăn lớn nhất của ông là người mẹ từng bán hàng bún phở ở Đà Lạt.

Nhà hàng phục vụ thực đơn Việt nhưng được chế biến và trình bày với phong cách pha trộn ẩm thực thế giới. Trong đó phải kể tới bánh nhúng (bánh làm từ bột chiên giòn có hình những bông hoa để ăn vặt), phở dùng thịt bò wagyu, pizza Đà Lạt, bánh xèo taco, bánh mì kẹp gan ngỗng, ức gà hoặc nấm truffle...

Hai nhà hàng Việt vào top 100 tốt nhất châu Á

Hai nhà hàng Việt vào top 100 tốt nhất châu Á

Nhà hàng nằm trong Chợ Cũ nằm dọc đường Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP HCM, nơi khơi nguồn cảm hứng cho các món ăn phong vị đường phố trong thực đơn của Peter Cuong Franklin. Video: anansaigon

Nhà hàng còn lại trong danh sách mới mở 2 năm nay ở gần Nhà Thờ, trung tâm thành phố. Chủ của nhà hàng là Hoàng Tùng, một du học sinh trở về Việt Nam với đam mê sáng tạo ẩm thực mạnh mẽ. Thực khách đến đây sẽ được thưởng thức mô hình tasting menu (thực đơn gồm nhiều món nhưng mỗi món chỉ một phần nhỏ được trang trí cầu kỳ, bắt mắt).

Quy mô nhà hàng không lớn mang tới cảm giác ấm cúng, giúp thực khách tập trung vào trải nghiệm các món ăn. Đầu bếp ở đây tránh nấu những món nhiều kem, chất béo, thay vào đó sử dụng rau củ, thực phẩm tốt cho sức khỏe, kết hợp kỹ thuật nấu ăn lành mạnh, giữ được hương vị nguyên bản.

Danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á là một nhánh của The world's 50 best, được chọn lọc và công bố thường niên từ năm 2013, nhằm giới thiệu địa chỉ ăn uống tin cậy cho thực khách trên thế giới, đồng thời tôn vinh ẩm thực vùng miền. Trải qua một năm dịch bệnh kéo dài, trang web vẫn lựa chọn những cái tên nổi bật, với mục đích ủng hộ các nhà hàng trong việc phục hồi và quảng bá tài năng, sức sáng tạo không ngừng của các đầu bếp.

Hai nhà hàng Việt vào top 100 tốt nhất châu Á

Hai nhà hàng Việt vào top 100 tốt nhất châu Á

Top 50 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2021. Video: The world's 50 best

Khánh Trần