Hái mận máu dưới chân núi Lảo Thẩn

Hái mận máu dưới chân núi Lảo Thẩn Vàng A Hồ cho hay, cây mận máu trồng và phát triển tự nhiên, ít tốn công chăm sóc. Dân bản địa gọi là "mận máu chó", do màu đỏ khi tiết ra đặc và bám chặt như màu máu. Quả chín to tròn đều, mỗi độ trái chín có hương vị khác nhau. Người dân bắt đầu thu hoạch mận từ giữa tháng 6, nhưng rộ nhất là đầu tháng 7.Ngoài mận, người dân Phìn Hồ còn trồng xen kẽ lê. Nếu tới Lào Cai mùa hè này, du khách có dịp thưởng thức các loại trái cây đặc sản từ táo mèo, mận, đào, cho tới mắc cọp, lê.

Vàng A Hồ cho hay, cây mận máu trồng và phát triển tự nhiên, ít tốn công chăm sóc. Dân bản địa gọi là "mận máu chó", do màu đỏ khi tiết ra đặc và bám chặt như màu máu. Quả chín to tròn đều, mỗi độ trái chín có hương vị khác nhau. Người dân bắt đầu thu hoạch mận từ giữa tháng 6, nhưng rộ nhất là đầu tháng 7.Ngoài mận, người dân Phìn Hồ còn trồng xen kẽ lê. Nếu tới Lào Cai mùa hè này, du khách có dịp thưởng thức các loại trái cây đặc sản từ táo mèo, mận, đào, cho tới mắc cọp, lê.

Có thể bạn muốn xem