Gọi tên những ngọn thác đẹp ở Mộc Châu khiến du khách đắm say

Gọi tên những ngọn thác đẹp ở Mộc Châu khiến du khách đắm say Bạn chán chường với cảnh phố xá ồn ào, tấp nập? Bạn muốn tìm đến một vùng cao chiêm ngưỡng thiên nhiên hoang sơ và kỳ vĩ để "thổi mát" tâm hồn mình? Những ngọn thác đẹp ở Mộc Châu dưới đây của gtopvn giới thiệu chắc chắc sẽ khiến bạn phải trầm trồ và ước ao được đến 1 lần để trực tiếp chiêm ngưỡng. 1. Thác Dải Yếm - một trong những ngọn thác đẹp ở Mộc Châu nổi tiếng nhất Không quá khi nói rằng thác Dải Yếm là một trong những ngọn thác đẹp ở Mộc Châu nổi tiếng nhất hiện nay. Địa danh này nằm ở X. Mường, H. Mộc Châu còn được gọi với các cái tên khác là thác Bản Vặt hay thác Nàng. Ngọn thác được hình thành từ một bức tường đá vôi và dòng suối Vặt, khi dòng suối chảy...
quảng cáo

Bạn chán chường với cảnh phố xá ồn ào, tấp nập? Bạn muốn tìm đến một vùng cao chiêm ngưỡng thiên nhiên hoang sơ và kỳ vĩ để "thổi mát" tâm hồn mình? Những ngọn thác đẹp ở Mộc Châu dưới đây của gtopvn giới thiệu chắc chắc sẽ khiến bạn phải trầm trồ và ước ao được đến 1 lần để trực tiếp chiêm ngưỡng.

1. Thác Dải Yếm - một trong những ngọn thác đẹp ở Mộc Châu nổi tiếng nhất

Không quá khi nói rằng thác Dải Yếm là một trong những ngọn thác đẹp ở Mộc Châu nổi tiếng nhất hiện nay. Địa danh này nằm ở X. Mường, H. Mộc Châu còn được gọi với các cái tên khác là thác Bản Vặt hay thác Nàng. Ngọn thác được hình thành từ một bức tường đá vôi và dòng suối Vặt, khi dòng suối chảy đến đá vôi thì nước sẽ dâng lên tràn về bờ thấp đổ xuống từng bậc đá và tạo nên ngọn thác sinh động mang vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết giữa sự yên bình, vắng lặng của núi rừng Tây Bắc.

Thác Dải Yếm - một trong những ngọn thác đẹp ở Mộc Châu Thác Dải Yếm (Ảnh: ximgo)
Thác Dải Yếm - một trong những ngọn thác đẹp ở Mộc Châu Đây là ngọn thác nổi tiếng nhất Mộc Châu 

Đổ xuống từ độ cao 100m, thác Dải Yếm trông mềm mại, nhẹ nhàng tung làn nước trắng xoá giống một dải lụa rơi từ trên trời xuống. Bao quanh con thác là những tán cây xanh um tùm tạo nên một tổng thể thiên nhiên tươi đẹp mà hùng vĩ.

Thác Dải Yếm - một trong những ngọn thác đẹp ở Mộc Châu Cảnh sắc đẹp tựa tiên cảnh vậy 
Thác Dải Yếm - một trong những ngọn thác đẹp ở Mộc Châu (Ảnh: _minahh6)

2. Thác Nàng Tiên - dải lụa mềm mại giữa núi rừng 

Trong những ngọn thác đẹp ở Mộc Châu thì thác Nàng Tiên vừa chỉ mới phát hiện gần đây, nằm cách thị trấn Mộc Châu khoảng 25km, gần thác Chiềng Khoa. Thác Nàng Tiên gồm 3 tầng, ở mỗi tầng lại toát lên một vẻ đẹp rất riêng. Đến đây, du khách sẽ được đắm chìm trong cảnh sắc của một con thác hiền hoà, trong trẻo. Ở dưới chân thác có một hồ nước trong xanh để mọi người xuống tắm thư giãn.

Thác Nàng Tiên - một trong những ngọn thác đẹp ở Mộc Châu(Ảnh: duyanhmc)
Thác Nàng Tiên - một trong những ngọn thác đẹp ở Mộc Châu(Ảnh: jner)

Theo kinh nghiệm du lịch Mộc Châu thì ở tầng thứ 2 của thác chính là đỉnh cao của cái đẹp. Tuy rằng việc đi ngược dòng nước để có thể lên được tầng thứ 2 nhưng hình ảnh của dòng thác đổ trắng xoá xuống hồ nước xanh như ngọc đẹp như tranh vẽ thì không phải ở đâu cũng có.

Thác Nàng Tiên - một trong những ngọn thác đẹp ở Mộc ChâuHồ nước xanh trong như ngọc nằm dưới chân thác 
Thác Nàng Tiên - một trong những ngọn thác đẹp ở Mộc Châu(Ảnh: candyngoc2728)

3. Thác Chiềng Khoa  - một trong những ngọn thác đẹp ở Mộc Châu không thể bỏ qua 

Một trong những ngọn thác đẹp ở Mộc Châu được nhiều du khách yêu thích nhất chính là thác Chiềng Khoa. Con thác này nằm ẩn sâu trong rừng ở huyện Vân Hồ với một hồ nước xanh trong cùng thảm thực vật rậm rạp khiến nhiều người liên tưởng đến một bãi biển quyến rũ trong khu rừng nguyên sinh. Thác Chiềng Khoa gây ấn tượng bởi vẻ đẹp thơ mộng, hoang sơ. Dù đã được đưa vào phục vụ du lịch nhưng cảnh đẹp ở đây vẫn giữ nguyên vẹn được nét tự nhiên, trong lành. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp giống như một dải mây trắng mờ ảo cùng những dòng nước tung bọt trắng xóa.

Thác Chiềng Khoa - một trong những ngọn thác đẹp ở Mộc Châu(Ảnh: cuongkhii)
Thác Chiềng Khoa - một trong những ngọn thác đẹp ở Mộc Châu(Ảnh: littlequanzzz)

Theo người dân địa phương, vào thời điểm thác đẹp nhát, cả ngọn thác giống hệt như một dải mây trắng vắt vẻo từ trên đỉnh núi xuống vực sâu. Dòng nước chảy xiết tạo nên lớp sương mù mờ ảo. Thác Chiềng Khoa gồm tất cả 7 tầng cao từ 7 - 10m. Đặc biệt ở dưới chân thác có các khoảng rộng giống một cái hồ để du khách có thể tắm, thư giãn và check in.

Thác Chiềng Khoa - một trong những ngọn thác đẹp ở Mộc ChâuHồ nước trong xanh là background sống ảo tuyệt vời 
Thác Chiềng Khoa - một trong những ngọn thác đẹp ở Mộc ChâuBạn hóa thành nàng thơ giữa núi rừng Tây Bắc 

4. Thác Tạt Nàng - con thác được yêu thích ở Mộc Châu 

Thác Tạt Nàng xứng đáng được gọi tên trong danh sách những ngọn thác đẹp ở Mộc Châu bởi vẻ đẹp độc đáo của mình. Ẩn mình sau những ruộng bậc thang xanh mởn hay vàng óng khi đến mùa lúa chín, thác Tạt Nàng quanh năm tung bọt lấp lánh, tưới mát cả đồng ruộng và tâm hồn của các vị khách.

Thác Tạt Nàng - một trong những ngọn thác đẹp ở Mộc ChâuThác Tạt Nàng 

Dừng đỗ xe ở ngoài đường, bạn cứ men theo hai lối nhỏ bằng bê tông dài 150 - 200m là có thể được chiêm ngưỡng được tận mắt ngọn thác hùng vĩ này. Cách ngọn thác tầm 3km sẽ có một hồ suối nước nóng tự nhiên (nhiệt độ dao động từ 35 - 40 độ C). Sau khi tham quan thác thì du khách có thể tới đây để đắm mình trong làn nước ấm để thư giãn.

Thác Tạt Nàng - một trong những ngọn thác đẹp ở Mộc ChâuNgọn thác hùng vĩ đổ từ trên cao xuống 

Sau khi chiêm ngưỡng hình ảnh của những ngọn thác đẹp ở Mộc Châu này bạn có muốn xách ba lô và đi ngay không?

Thu Mơ (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet