Giải chạy thu hút hơn 13.000 người ở TP HCM

Giải chạy thu hút hơn 13.000 người ở TP HCM TP HCMSự kiện marathon quốc tế đưa các vận động viên, du khách trong nước lẫn quốc tế đi qua nhiều điểm đến đặc trưng của thành phố. Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh mùa thứ 4 diễn ra từ ngày 9 - 11/4. Đây là sự kiện du lịch thể thao do Sở Du Lịch phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức. Năm 2021, giải thu hút 13.117 vận động viên đến từ 44 tỉnh thành.Cung đường marathon (42.195 km) đi qua nhiều điểm du lịch đặc trưng của thành phố như Nhà Thờ Đức Bà, Bưu Điện Thành Phố, phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công Trường Quốc Tế, cầu Thủ Thiêm... Do đó đây cũng là dịp để thành phố quảng bá hình ảnh đến các vận động viên trong và ngoài nước, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám...
quảng cáo

TP HCMSự kiện marathon quốc tế đưa các vận động viên, du khách trong nước lẫn quốc tế đi qua nhiều điểm đến đặc trưng của thành phố.

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh mùa thứ 4 diễn ra từ ngày 9 - 11/4. Đây là sự kiện du lịch thể thao do Sở Du Lịch phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức. Năm 2021, giải thu hút 13.117 vận động viên đến từ 44 tỉnh thành.

Cung đường marathon (42.195 km) đi qua nhiều điểm du lịch đặc trưng của thành phố như Nhà Thờ Đức Bà, Bưu Điện Thành Phố, phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công Trường Quốc Tế, cầu Thủ Thiêm... Do đó đây cũng là dịp để thành phố quảng bá hình ảnh đến các vận động viên trong và ngoài nước, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho biết.

Sở sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện quốc tế và đặc biệt hướng đến việc phát triển du lịch thông qua các hoạt động thể thao, hoạt động kết nối cộng đồng, bà Ánh Hoa nhấn mạnh.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám Đốc Sở Văn Hoá và Thể Thao TP HCM, chia sẻ, sự kiện là nỗ lực của hai ngành du lịch và thể thao nhằm đưa phong trào chạy phát triển. Điều này hướng đến một sân chơi lành mạnh cho người dân thành phố cũng như khách du lịch.

Đoàn Thanh niên của Sở Du lịch hưởng ứng sự kiện này bằng các hoạt động vì môi trường, truyền tải thông điệp "Vì một Việt Nam xanh" đến 13.117 vận động viên cũng như khách tham quan sự kiện.

Đoàn Thanh niên bố trí các thùng thu gom ly giấy, chai nhựa... đã qua sử dụng tại 26 trạm tiếp nước cho vận động viên, đồng thời tổ chức các buổi dọn vệ sinh khu vực diễn ra giải đấu.

Bên cạnh hoạt động vì môi trường, Đoàn thanh niên Sở Du lịch cũng quảng bá du lịch hành phố thông qua các ấn phẩm hình ảnh và thông tin. Ảnh: Sở Du lịch TP HCM

Bên cạnh hoạt động vì môi trường, Đoàn thanh niên Sở Du lịch cũng quảng bá du lịch hành phố thông qua các ấn phẩm hình ảnh và thông tin. Ảnh: Sở Du lịch TP HCM

Giải Marathon Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh là một trong 472 thành viên của Hiệp hội Marathon Quốc Tế (AIMS) thuộc 120 quốc gia trên thế giới. Tất cả vận động viên ở nhóm tuổi từ 40 trở lên sẽ được cộng điểm trong bảng xếp hạng thế giới khi thi đấu tại giải này.

Giải gồm các cự ly 5 km, 10 km, bán marathon 21,1 km và marathon 42,195 km dành cho nhiều lứa tuổi. Trong đó sự kiện dành riêng hạng mục dưới 3 km cho các vận động viên nhí 5 – 10 tuổi. Giải có sự đồng hành của đối tác chiến lược Ngân hàng Techcombank và sự hỗ trợ từ 29 Sở, ban ngành có liên quan.

Tâm Linh