Ghé chợ Bến Thành, ăn bún suông cô Mai gia truyền 3 thế hệ

Ghé chợ Bến Thành, ăn bún suông cô Mai gia truyền 3 thế hệ Quanh chợ Bến Thành có rất nhiều quán ăn ngon. Để nói đến quán bún gia truyền và hấp dẫn thực khách du lich TP.HCM, chắc chắn người ta sẽ nghĩ ngay đến quán bún suông cô Mai. Đến nay, quán bún này đã được gần 80 năm tuổi.  Bún suông cô Mai – gia truyền 3 thế hệ Ở TP.HCM chẳng khó khăn gì để có thể thưởng thức các món đặc sản miền Tây sông nước. Nhưng để nhắc đến bún suông ngon thì chẳng nhiều quán bán và có tiếng như bún suông cô Mai. Đây cũng là địa chỉ được cả những thực khách sành ăn khi du lịch TP.HCM ghé tới bởi hương vị độc đáo gần như là duy nhất ở Sài Gòn.   Bún suông cô Mai hấp dẫn thực khách. Ảnh: bumb2192 Dù có nguồn gốc từ miền Tây nhưng cách nấu đã...
quảng cáo

Quanh chợ Bến Thành có rất nhiều quán ăn ngon. Để nói đến quán bún gia truyền và hấp dẫn thực khách du lich TP.HCM, chắc chắn người ta sẽ nghĩ ngay đến quán bún suông cô Mai. Đến nay, quán bún này đã được gần 80 năm tuổi. 

Banner tour

Bún suông cô Mai – gia truyền 3 thế hệ

TP.HCM chẳng khó khăn gì để có thể thưởng thức các món đặc sản miền Tây sông nước. Nhưng để nhắc đến bún suông ngon thì chẳng nhiều quán bán và có tiếng như bún suông cô Mai. Đây cũng là địa chỉ được cả những thực khách sành ăn khi du lịch TP.HCM ghé tới bởi hương vị độc đáo gần như là duy nhất ở Sài Gòn.
 

Bún suông cô Mai chợ bến thành

Bún suông cô Mai hấp dẫn thực khách. Ảnh: bumb2192

Dù có nguồn gốc từ miền Tây nhưng cách nấu đã được chủ quán Sài Gòn hóa phần nào để hợp khẩu vị người dân nơi đây hơn, chẳng hạn như nước lèo bớt mặn, ngọt hơn khá nhiều, tôm to hơn và có cả tương ăn kèm.
 

Bún suông cô Mai chợ bến thành

Quán đã tồn tại gần 80 năm nay. Ảnh: mlovefoods

Nằm ở cửa Tây con chợ Bến Thành nổi tiếng, quán bún suông cô Mai lúc nào cũng nhộn nhịp khách ăn, đặc biệt là vào buổi sáng. Bà Mai là người bán bún suông đầu tiên tại chợ Bến Thành từ khi mới 17 tuổi.

Hiện tại, chị Vân – cháu ngoại bà Mai là người tiếp quản và cũng đã bán món bún này từ năm 17 tuổi. Đến nay, quán bún cũng đã tồn tại ngót nghét 80 năm.
 

Bún suông cô Mai chợ bến thành

Suông giòn tan, vàng ruộm, nhìn đã muốn ăn. Ảnh: Ẩm thực Sài Gòn

>> Xem thêmKhám phá 4 con hẻm ăn vặt ở TP.HCM siêu nổi tiếng, siêu rẻ dành cho hội 'viêm màng túi'


Tô bún suông cô Mai khá đầy đặn, bên dưới là bún sợi nhỏ đã được trụng mềm, nước lèo nóng hổi được chan ngập. Bên trên bát là con tôm cỡ lớn được bóc vỏ sạch sẽ, thêm 3 lát thịt heo thái mỏng, chút hành tươi xanh rì và một con suông. Đây chính là thành phần làm nên thương hiệu, điểm nhất của món bún này.
 

Bún suông cô Mai chợ bến thành

Bún suông cô Mai đã được gia truyền đến 3 thế hệ. Dù có giá thành khá cao nhưng vẫn được thực khách yêu thích. Ảnh: tcdulichtphcm

Suông ở quán là tôm quết nhuyễn trộn với một ít chả cá thác lác để tạo độ dai giòn, được nếm vừa miệng. Theo chủ quán, tôm dùng là tôm tươi lấy được từ 4h sáng từ đầu mối ở chợ Bình Điền (quận 8) rồi chở ra chợ Bến Thành.

Đặc biệt, suông không có thêm bột nên vẫn giữ được vị thơm ngon của tôm và cá thác lác. Đây là công thức gia truyền 3 thế hệ từ thời bà Mai, đến mẹ và chị Vân hiện tại.
 

Bún suông cô Mai chợ bến thành

Tôm là tôm tươi sống nên chất lượng bát bún suông cô Mai khác hẳn với những quá khác. Ảnh: Địa điểm ăn uống

Nước lèo thì được chủ quán ninh từ xương ống và nước dừa xiêm kèm khô mực nên khi ăn có độ ngọt tự nhiên.

Ngoài thành phần chính kể trên, bún suông cô Mai còn có thêm đậu phộng rang ăn ngậy ngậy, hẹ trụng cùng một muỗng mắm ruốc, hài hòa cùng vị ngọt của nước lèo.
 

Bún suông cô Mai chợ bến thành

Khi ăn bún suông chấm với loại nước tương đặc biệt, tạo vị ngon bất ngờ. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm rau sống các loại để đỡ ngấy. Ảnh: kenguy0704

Nhìn bề ngoài, món bún suông cô Mai cực đơn giản nhưng khi ăn thấy mới độc đáo, khó tìm được ở nơi khác. Bún suông sẽ ăn kèm mắm tôm còn con suông lại được chấm với một loại tương khác, ngon tuyệt, tạo vị đậm đà khó kìm lòng. Khi ăn bún suông, thực khách có thể gọi thêm rau nào là bắp chuối, giá, ngò gai, rau muống bào sợi... để ăn kèm.
 

Bún suông cô Mai chợ bến thành

Thực khách có thể ghé ăn ngay tại quán hoặc mang về. Nếu khách mua mang về sẽ cần trả thêm 3.000 đồng cho tiền đóng gói. Ảnh: Sài Gòn ẩm thực

Bún suông chưa hẳn phổ biến ở TP.HCM nhưng chính hương vị thơm ngon mà gần 80 năm qua, quán bún suông cô Mai vẫn ở đó, ngày càng thu hút nhiều thực khách sành ăn và chỉ phục vụ duy nhất món bún này.
 

Bún suông cô Mai chợ bến thành

Quán bún suông cô Mai chỉ bán duy nhất 1 món bún sau gần 80 năm tại chợ Bến Thành. Ảnh: Sài Gòn ẩm thực

Hiện tại, giá cho một tô bún suông đầy đủ ở đây là 80.000 đồng. Bạn có thể gọi thêm một con suông giá 17.000 đồng/con.


Cách tìm đến bún suông cô Mai

Quán bún suông cô Mai nằm ở khu ẩm thực rất dễ tìm, sạp 1020 ngay trong chợ Bến Thành. Quán mở bán từ 6h đến 12h mỗi ngày.
 

Bún suông cô Mai chợ bến thành

Nếu có dịp ghé thăm Sài thành, đừng quên thử bún suông cô Mai. Ảnh: phoholic

Với khách du lịch TP.HCM, chợ Bến Thành là một trong những địa điểm nổi tiếng rất đáng ghé thăm mua bán, thưởng thức đồ ăn ngon và check in. Chợ nằm ngay Cửa Nam, phường Bến Thánh, Quận 1, TP.HCM. Chợ có 4 cửa thì quán bún suông cô Mai nằm ở cửa Tây thuộc đường Phan Chu Trinh.
 

Bún suông cô Mai chợ bến thành

Quán mở từ 6h sáng đến 12h mỗi ngày. Ảnh: sgtiepthi

Xung quanh chợ có rất nhiều tuyến xe bus dừng chân. Do đó, ngoài xe máy, taxi bạn cũng có thể ghé đây bằng xe bus với các tuyến như 02, 04, 18, 28, 36....

Ngoài bún suông cô Mai, khi ghé thăm chợ Bến Thành, khách du lịch TP.HCM có thể thưởng thức các món ăn khác nổi tiếng tại đây như cơm tấm, bún chả giò bún riêu, chè, bánh tráng…

Yến Yến

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)