Ghé biển Ba Động khám phá vẻ đẹp hoang sơ của biển miền Tây

Biển Ba Động có làn nước trong xanh, mát mẻ, rất thích hợp để tắm biển và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước như lướt ván, chèo thuyền,... Bên cạnh đó, biển Ba Động cũng là một địa điểm lý tưởng để tham quan, khám phá. Du khách có thể đến thăm các làng nghề truyền thống của người dân địa phương như làng nghề làm mắm, làng nghề làm thủ công mỹ nghệ,... Cách đi biển Ba Động Có nhiều cách để đi biển Ba Động, tùy thuộc vào vị trí xuất phát của bạn. Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội: Bạn có thể đi xe khách hoặc tàu hỏa đến thành phố

Biển Ba Động có làn nước trong xanh, mát mẻ, rất thích hợp để tắm biển và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước như lướt ván, chèo thuyền,...

Bên cạnh đó, biển Ba Động cũng là một địa điểm lý tưởng để tham quan, khám phá. Du khách có thể đến thăm các làng nghề truyền thống của người dân địa phương như làng nghề làm mắm, làng nghề làm thủ công mỹ nghệ,...

Cách đi biển Ba Động

Có nhiều cách để đi biển Ba Động, tùy thuộc vào vị trí xuất phát của bạn.

Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội:

Bạn có thể đi xe khách hoặc tàu hỏa đến thành phố Trà Vinh. Từ thành phố Trà Vinh, bạn tiếp tục đi xe khách hoặc taxi đến xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Đi xe khách: Bạn có thể mua vé xe khách tại các bến xe ở Hà Nội đi Trà Vinh. Thời gian di chuyển khoảng 35 giờ.

Đi tàu hỏa: Bạn có thể mua vé tàu hỏa đi Trà Vinh tại ga Hà Nội. Thời gian di chuyển khoảng 30 giờ.

Nếu bạn xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh:

Bạn có thể đi xe khách hoặc ô tô tự lái đến xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Đi xe khách: Bạn có thể mua vé xe khách tại các bến xe ở thành phố Hồ Chí Minh đi Trà Vinh. Thời gian di chuyển khoảng 4 giờ.

Đi ô tô tự lái: Bạn có thể đi theo đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, sau đó tiếp tục đi theo quốc lộ 1A đến Trà Vinh. Thời gian di chuyển khoảng 5 giờ.

Nếu bạn xuất phát từ các tỉnh khác:

Bạn có thể đi xe khách hoặc ô tô tự lái đến thành phố Trà Vinh, sau đó tiếp tục đi xe khách hoặc taxi đến xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Đường đi biển Ba Động:

Nếu bạn đi từ thành phố Trà Vinh, bạn có thể đi theo đường quốc lộ 53 đến huyện Duyên Hải. Sau đó, bạn tiếp tục đi theo đường tỉnh lộ 913 đến xã Trường Long Hòa. Từ trung tâm xã Trường Long Hòa, bạn đi thêm khoảng 5 km nữa là đến biển Ba Động.

Thời gian đẹp nhất để đến biển Ba Động

Sau tết nguyên đán là khoảng thời gian đẹp nhất để bạn đến biển Ba Động tham quan và vui chơi. Bởi lẽ, theo người dân nơi đây cho biết, biển  vào thời gian này sẽ trong xanh hơn các tháng còn lại.  

Thời gian đẹp nhất để đến biển Ba Động là từ tháng 10 đến tháng 4. Lúc này, thời tiết mát mẻ, dễ chịu và ít mưa. Biển Ba Động lúc này có nước trong xanh, sóng êm, rất thích hợp để tắm biển và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước.

Biển Ba Động có khí hậu nhiệt đới gió mùa, với hai mùa mưa và khô rõ rệt. Mùa mưa ở biển Ba Động kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9, với lượng mưa trung bình khoảng 2.000 mm. Mùa khô ở biển Ba Động kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4, với lượng mưa trung bình khoảng 1.000 mm.

Vào mùa mưa, biển Ba Động có sóng lớn và mưa nhiều, không thích hợp để tắm biển và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước.

Vào mùa khô, biển Ba Động có nước trong xanh, sóng êm, rất thích hợp để tắm biển và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước. Bên cạnh đó, vào mùa khô, thời tiết ở biển Ba Động cũng mát mẻ, dễ chịu, rất thích hợp để tham quan và khám phá

Vui chơi ở biển Ba Động

Biển Ba Động là một điểm đến du lịch lý tưởng cho những người yêu thích thiên nhiên và khám phá. Nơi đây mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Tắm biển: Đây là hoạt động không thể thiếu khi đến biển Ba Động. Biển Ba Động có nước trong xanh, sóng êm, rất thích hợp để tắm biển. Du khách có thể tắm biển ở bãi tắm Ba Động, đây là bãi tắm chính ở biển Ba Động.

Tham quan các địa điểm du lịch: Biển Ba Động có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, du khách có thể tham quan như:

Động Ba Động: Đây là một hang động nằm ở phía nam bãi tắm Ba Động. Hang động có nhiều nhũ đá và măng đá đẹp mắt.

Làng nghề làm mắm: Đây là một làng nghề truyền thống của người dân địa phương. Du khách có thể tham quan và tìm hiểu về quy trình làm mắm của người dân địa phương.

Chợ hải sản: Chợ hải sản ở biển Ba Động là nơi du khách có thể mua hải sản tươi ngon với giá cả phải chăng.

Tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước: Du khách có thể tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước như:

Lướt ván: Đây là một hoạt động thú vị dành cho những người yêu thích cảm giác mạnh.

Chèo thuyền: Đây là một hoạt động thư giãn và ngắm cảnh biển.

Lặn biển ngắm san hô: Đây là một hoạt động thú vị và hấp dẫn

Ăn gì khi du lịch biển Ba Động?

Biển Ba Động là một vùng biển trù phú, với nguồn hải sản phong phú và đa dạng. Chính vì vậy, hải sản là món ăn không thể thiếu khi du lịch biển Ba Động.

Một số món hải sản nổi tiếng ở biển Ba Động:

Chù ụ: Chù ụ là một loại hải sản đặc sản của biển Ba Động. Chù ụ có thịt ngọt, dai và giòn. Chù ụ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như chù ụ rang me, chù ụ hấp sả, chù ụ luộc,...

Tôm sú Cồn Cù: Tôm sú Cồn Cù là một loại tôm sú có kích thước lớn và thịt chắc. Tôm sú Cồn Cù có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như tôm sú hấp, tôm sú nướng, tôm sú rang muối,...

Nghêu Nhà Mát: Nghêu Nhà Mát là một loại nghêu có thịt ngọt và béo. Nghêu Nhà Mát có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như nghêu hấp, nghêu nướng, nghêu xào,...

Đuông chà là: Đuông chà là là một loại côn trùng có thể ăn được. Đuông chà là có thịt ngọt và béo, thường được chế biến thành món đuông chà là chiên giòn.

Nước mắm Rươi: Nước mắm Rươi là một loại nước mắm đặc sản của biển Ba Động. Nước mắm Rươi có hương vị thơm ngon, đậm đà.

Ngoài hải sản, du khách cũng có thể thưởng thức các món ăn đặc sản khác của Trà Vinh như:

Bánh canh chả cá: Bánh canh chả cá là một món ăn dân dã của Trà Vinh. Bánh canh chả cá được làm từ bột gạo, chả cá được làm từ cá lóc.

Món bún nước lèo: Bún nước lèo là một món ăn đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Bún nước lèo được làm từ bún, nước lèo được nấu từ xương heo, thịt heo,...

Món mắm kho quẹt: Mắm kho quẹt là một món ăn dân dã của miền Nam Bộ. Mắm kho quẹt được làm từ mắm, thịt heo,...

Khách sạn gần biển Ba Động

Có một số khách sạn gần biển Ba Động, tùy thuộc vào vị trí và nhu cầu của bạn.

Khách sạn giá rẻ:

Nhà nghỉ Út Ánh 2: Địa chỉ: Long Khánh, Duyên Hải, Trà Vinh.

Khách sạn Tường Vy: Địa chỉ: TT. Duyên Hải, Duyên Hải, Trà Vinh.

Nhà nghỉ Gia Thịnh: Địa chỉ: Đường tỉnh 883, Châu Thành, Trà Vinh.

Khách sạn trung cấp:

Khách sạn Minh Tân: Địa chỉ: TT. Duyên Hải, Duyên Hải, Trà Vinh.

Khách sạn Cửu Long: Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Trà Vinh.

Khách sạn Thiên Minh: Địa chỉ: TT. Duyên Hải, Duyên Hải, Trà Vinh.

Khách sạn cao cấp:

Khách sạn Trà Vinh Plaza: Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Trà Vinh.

Khách sạn The Grand Trà Vinh: Địa chỉ: Nguyễn Tất Thành, TP. Trà Vinh.

Khách sạn Sông Hậu: Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Trà Vinh.

Có thể bạn muốn xem