Fan ẩm thực Nhật đừng quên ghé 5 quán mì udon ngon ở Sài Gòn này

Nếu đang thèm mì udon Nhật Bản mà không biết quán nào ngon chuẩn vị, hãy thử ghé qua thưởng thức 5 quán mì udon ngon ở Sài Gòn dưới đây. Đảm bảo ngay cả những vị khách khó tính nhất cũng sẽ bị chinh phục.  Cùng với ramen, soba, mì udon là một trong những món ăn nổi tiếng góp phần tạo nên nền ẩm thực đa dạng, tinh túy của Nhật Bản. Udon có sợi mì dày, to được cấu tạo từ bột mì, nước, muối. Khi làm ra, sợi mì có màu trắng đục. Khi ăn lại dai dai và thường được phục vụ dưới dạng mì nước, nóng. Ở Việt Nam hiện nay không thiếu những

Nếu đang thèm mì udon Nhật Bản mà không biết quán nào ngon chuẩn vị, hãy thử ghé qua thưởng thức 5 quán mì udon ngon ở Sài Gòn dưới đây. Đảm bảo ngay cả những vị khách khó tính nhất cũng sẽ bị chinh phục. 

Cùng với ramen, soba, mì udon là một trong những món ăn nổi tiếng góp phần tạo nên nền ẩm thực đa dạng, tinh túy của Nhật Bản. Udon có sợi mì dày, to được cấu tạo từ bột mì, nước, muối. Khi làm ra, sợi mì có màu trắng đục. Khi ăn lại dai dai và thường được phục vụ dưới dạng mì nước, nóng.

Ở Việt Nam hiện nay không thiếu những nhà hàng Nhật Bản nhưng nếu đang muốn tìm quán mì udon ngon ở Sài Gòn chuẩn Nhật thì nhất định đừng quên những địa chỉ dưới đây.  

Marukame Udon

Địa chỉ: Số 215 đường Lý Tự Trọng, Quận 1, TP.HCM và nhiều cơ sở khác

Giờ mở cửa: 10h30 -22h

Nhắc tới những quán mì udon ngon ở Sài Gòn chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Marukame Udon siêu đình đám rồi. Điểm nổi bật nhất ở đây là những sợi mì được làm hoàn toàn bằng tay từ bột lúa mì nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.  

Marukame Udon có rất nhiều cơ sở ở Việt Nam. Ảnh: koobifood

Cũng chính nhờ vậy nên mì udon ở Marukame Udon luôn giữ được độ tươi và ngon, khi ăn lại dẻo dai. Thực khách sẽ được chứng kiến tận mắt quy trình làm nên sợi mì udon, nếm gia vị rồi chan nước dùng khi bước vào khu vực gọi đồ.  

Cách bài trí và màu sắc hấp dẫn của mì udon tại Marukame Udon. Ảnh: Marukame Udon

Hãy thử hình dung mà xem, những sợi mì udon dai dai, thơm thơm mà vẫn mềm mềm dẻo dẻo hòa quyện với vị ngọt của thịt, vị thơm của trứng, ăn đến đâu cảm nhận đến đó, chỉ cần nghĩ thôi cũng đủ kích thích rồi.

Ngoài ra, tại Marukame Udon còn biến tấu nên nhiều món đặc sắc khác như xào hoặc dùng với nước súp... Tất cả đều làm hài lòng thực khách kể cả những vị khách khó tính nhất.  

Đừng quên ghé Marukame Udon nếu đang tìm quán ăn Nhật ngon ở TP.HCM. Ảnh: Marukame Udon

Với chi nhánh khắp từ Bắc vào Nam, không khó để bạn tìm tới Marukame Udon và thưởng thức đồ ăn chuẩn vị Nhật. Nếu có cơ hội du lịch TP.HCM, đừng quên thử udon ở đây nhé. 

>>Xem thêm: No bụng với 5 tiệm gà ship tận nơi ở TP.Hổ Chí Minh  

Udon Donnosuke

Địa chỉ: Số 968 đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM

Giờ mở cửa: 11h30 – 22h00

Một địa chỉ quán mì udon ngon ở Sài Gòn khác là Udon Donnosuke. Do quản lý và bếp trưởng tại đây đều là người Nhật Bản nên chắc chắn nơi này sẽ cho bạn những món ăn chuẩn hương vị xứ sở hoa anh đào nhất có thể.  

Mì udon tại Udon Donnosuke được nhiều thức khách yêu thích. Ảnh: _i.mamuu_

Tại Udon Donnosuke, thực khách có thể chọn 3 cỡ mì khác nhau với tô nhỏ nhất là cỡ M, đến cỡ L và cuối cùng là XL + 20.000 đồng. Nhưng dù ở kích cỡ nhỏ nhất, số lượng mì vẫn cực nhiều hơn hẳn những nơi khác.

Ghi điểm lớn nhất tại nhà hàng này là sợi mì khá mềm nhưng khi nếm lại vẫn có cảm giác dai dai, không bị đứt khi gắp ăn.  

Nhìn thôi cũng đủ thấy hấp dẫn rồi. Ảnh: pe0z

Ở nhà hàng này, thực khách có thể thưởng thức tới 30 loại mì udon khác nhau. Và đừng quên thử tô mì mang chính tên quán là Udon Donnosuke (có nghĩa là Mì Vàng) nhé. Tô mì đặc biệt này có Tempura Tôm, Kamaage Udon, mì Ankkake Udon, Trứng, Mì Udon Cá Hồi Sốt Kem, Mì Udon Thịt Bò Cay. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận rõ sự hòa quyện của các nguyên liệu tạo nên món tô mì ngon hấp dẫn.  

Bạn có thể chọn nhiều tô mì với kích cỡ khác nhau khi tới Udon Donnosuke. Ảnh: meo_ac

Ngoài ra, giá cả khá rẻ, dao động từ 69.000đ - 199.000đ/người cũng là điểm cộng lớn với Udon Donnosuke.  

Ebisu - Udon & Món Nhật

Địa chỉ: Số 66 đường Song Hành, Quận 2, TP.HCM và 35 Bis, đường Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TP.HCM

Giờ mở cửa: 11h00 – 14h00  & 17h00 – 22h00

Ebisu là cái tên quá đỗi quen thuộc với người Nhật sinh sống ở TP.HCM. Chính vì thế đừng bỏ qua địa chỉ này trong danh sách những quán mì udon ngon ở Sài Gòn nhé.  

Mì udon tại Ebisu hấp dẫn thực khách. Ảnh: fillmytummy11

Tinh tế, trang trọng mà vẫn ấm cúng, gần gũi là cụm từ miêu tả chính xác nhất về Ebisu. Từ không gian nhà hàng, cách trang trí đến món ăn, tất cả đều mang đậm phong cách Nhật Bản.  

Tại Ebisu có nhiều loại mì udon cho bạn lựa chọn. Ảnh: ebisu_hcm

Nguyên liệu để làm nên các món ăn ở đây đều được nhập khẩu từ Nhật Bản như bột cá làm súp trong udon, đậu nành Nhật, các gia vị…Thực đơn đa dạng chắc chắn không khiến bạn thất vọng. Trong đó, món mì udon được nhiều thực khách yêu thích là mì udon nóng, mì xào…  

Các nguyên liệu tươi ngon tạo nên món ăn ngon khó cưỡng. Ảnh: nyamnyam_s2

Ngoài ra, tại Ebisu, bạn sẽ tha hồ lựa chọn giữa muôn vàn loại mì udon như udon trứng cá tuyết sốt kem, Udon truyền thống lạnh, Udon đậu hũ, Udon ngưu bàng tempura, Udon cà ri phô mai… Nước dùng mì tại nhà hàng này được đánh giá đậm đà, gây thương nhớ. Nếu có cơ hội đi tour du lịch Tp.Hồ Chí Minh thì bạn đừng bỏ qua quán mỳ udon ngon này nhé.  

Kukai Udon

Đại chỉ: 95/20 đường Bắc Hải, Quận 10, TP. HCM

Giờ mở cửa: 11h00 – 21h30

Nếu bạn có một ví tiền hạn hẹp mà lại đang thèm món Nhật thì đừng ngần ngại ghé Kukai Udon. Dù giá rẻ, được nhiều học sinh, sinh viên ưa chuộng nhưng chất lượng ở đây vẫn được đánh giá cao, nằm trong danh sách quán mì udon ngon ở Sài Gòn.  

Kukai Udon là lựa chọn hợp lý cho những bạn đang “rỗng ví”. Ảnh: ansapsaigon

Kukai udon là một quán ăn đồ Nhật khá nhỏ, chuyên bán mì udon và một số món ăn quen thuộc khác như cá nướng teriyaki, cơm thịt heo chiên xù... Giá món ăn ở đây từ 50.000 đồng/món trở lên. Địa chỉ này thích hợp với những ai thích sự đơn giản, không cầu kỳ và muốn có một bữa trưa no nê bên bạn bè.  

Đồ ăn tại Kukai Udon giá cả hợp lý. Ảnh: lanwiththi

Tại Kukai udon có 2 loại mì là udon và ramen. Mì udon ở đây có đến 2 phiên bản là mì khô và mì nước thêm nhiều loại topping như gà, cá, xá xíu, trứng lòng đào bò... hòa quyện tạo nên món ăn mang đậm nét đặc sắc của ẩm thực Nhật Bản.  

Kukai có 2 loại mì là udon và ramen. Ảnh: lanwiththi

Daiichi Ramen

Địa chỉ: 8A/2B2 đường Thái Văn Lung, Quận 1, TP.HCM và số 113 đường Nguyễn Công Trứ, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Giờ mở cửa: 10h00 – 23h00

Nếu bạn là tín đồ của món mì udon Nhật Bản thì chắc chắn đã nghe đến cái tên Daiichi Ramen. Đây là một trong những quán mì udon ngon ở Sài Gòn, dành được cảm tình của các thực khách đủ mọi lứa tuổi.  

Daiichi Ramen – nơi đến cho những tín đồ món ăn Nhật. Ảnh: mysteriousaigon

Daiichi Ramen được ví như không gian Nhật thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn hoa lệ. Không gian tương đối rộng, thích hợp cho những buổi liên hoan hoặc buổi hội họp gia đình, gặp gỡ bạn bè.  

Có nhiều loại mì udon cho bạn tha hồ chọn lựa. Ảnh: gocnhocuajohn

Về udon, món nổi bật nhất phải là Udon Curry, Udon TanTan, Udon gà, Udon Kaisen… Sợi mì udon dai dai mềm dẻo, nước dùng thanh thanh vừa phải. Vừa ăn vừa húp một chút nước dùng, bạn sẽ cảm nhận rõ hương vị Nhật Bản như đang cuộn trào ngay trong cơ thể. Đừng quên ghé qua Daiichi Ramen nếu đang du lịch tp.Hồ Chí Minh và săn lùng món ăn Nhật nhé!

Yến Yến

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn muốn xem