Du lịch Hưng Yên mua gì làm quà? Đây là những gợi ý bạn nên tham khảo

Du lịch Hưng Yên mua gì làm quà? Đây là những gợi ý bạn nên tham khảo Du lịch Hưng Yên hẳn ai cũng muốn tìm mua những món quà để dành tặng người thân và bạn bè, vậy xứ này có những loại đặc sản nào khiến du khách khắp chốn phải lưu luyến? Là vùng đất còn lưu giữ những nét văn hóa mộc mạc truyền thống của đất bắc, Hưng Yên có nhiều món ngon đặc sản hấp dẫn khiến du khách lưu luyến mãi không quên. Đặc sản Hưng Yên không chỉ hấp dẫn về hương vị mà còn có tính đặc trưng rất riêng của vùng miền. Nếu chưa biết du lịch Hưng Yên mua gì làm quà thì hãy tham khảo ngay list các món đặc sản hấp dẫn dưới đây nhé.    Hưng Yên có rất nhiều đặc sản hấp dẫn có thể mua làm quà. Ảnh: Tổng hợp   Những đặc sản nên chọn ngay nếu như chưa biết du lịch...
quảng cáo

Du lịch Hưng Yên hẳn ai cũng muốn tìm mua những món quà để dành tặng người thân và bạn bè, vậy xứ này có những loại đặc sản nào khiến du khách khắp chốn phải lưu luyến?

Banner Tour

Là vùng đất còn lưu giữ những nét văn hóa mộc mạc truyền thống của đất bắc, Hưng Yên có nhiều món ngon đặc sản hấp dẫn khiến du khách lưu luyến mãi không quên. Đặc sản Hưng Yên không chỉ hấp dẫn về hương vị mà còn có tính đặc trưng rất riêng của vùng miền. Nếu chưa biết du lịch Hưng Yên mua gì làm quà thì hãy tham khảo ngay list các món đặc sản hấp dẫn dưới đây nhé. 

 

Du lịch Hưng Yên mua gì làm quàHưng Yên có rất nhiều đặc sản hấp dẫn có thể mua làm quà. Ảnh: Tổng hợp

 

Những đặc sản nên chọn ngay nếu như chưa biết du lịch Hưng Yên mua gì làm quà

 

1. Tương Bần 

Nhắc đến tương bần người ta sẽ nghĩ ngay đến Hưng Yên bởi đây chính là quê hương của món đặc sản nức tiếng khắp chốn này. Tương bần Hưng Yên có nguồn gốc ở thị trấn Bần xã Yên Nhân thuộc huyện Mỹ Hào. Mặc dù được làm từ những nguyên liệu đơn giản như gạo nếp, đỗ tương, muối nhưng qua bàn tay tài tình của người dân nơi đây đã tạo nên món tương bần sánh đậm với hương vị rất riêng. Bạn có thể dễ dàng mua tương bần ở thị trấn Bần, một số thương hiệu nổi tiếng có thể tham khảo như Hương Đạt hay Thanh Lan. 

 

Tương bần món quà nên tham khảo khi chưa khi du lịch Hưng Yên mua gì làm quàTương Bần Hưng Yên nức tiếng gần xa. Ảnh: hwongnghiepaau.com

 

2. Nhãn lồng Hưng Yên 

Nếu chưa biết du lịch Hưng Yên mua gì làm quà thì nhãn lồng là gợi ý hấp dẫn dành cho bạn. Nhãn lồng ở đây nổi tiếng với quả to, vỏ màu nâu nhạt, cùi rất dày và ráo nước, hạt bé. Vụ nhãn ở Hưng Yên bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 8, lúc này bạn có thể thoải mái thưởng thức những quả tươi chín mọng. Tuy nhiên nếu đến Hưng Yên vào các tháng khác, bạn vẫn có thể thưởng thức nhãn lồng khô hay còn gọi là long nhãn và mua về làm quà. Dọc đường đến Hưng Yên khi vào mùa có bán rất nhiều nhãn lồng, đặc biệt theo người dân thì nhãn lồng Bà Mai ở xã Hồng Nam là nơi nức tiếng. 

 

du lịch Hưng Yên mua gì làm quà chọn Nhãng Lồng Nhãn lồng Hưng Yên thơm ngon nổi tiếng. Ảnh: nongsansay

du lịch Hưng Yên mua gì làm quà chọn Nhãn Lồng Nếu chưa đến vụ bạn có thể mua long nhãn khô. Ảnh: lazada


3. Giò bì phố Xuôi 

Món ăn này cũng là một trong những đặc sản nức tiếng Hưng Yên, giò bì phố Xuôi làm từ thịt heo nạc, xay và tẩm ướp gia vị trộn với bì heo. Sau khi nấu và thành phẩm giò sẽ có màu hồng và hương thơm rất hấp dẫn. Đây là món đặc sản có hạn sử dụng khá lâu nên bạn có thể thoải mái mua làm quà. Để mua giò bò ngon bạn hãy đến chợ phố Xuôi của Hưng Yên.

 

du lịch Hưng Yên mua gì làm quà chọn giò bì phố Xuôi Giò bì phố Xuôi rất hợp để làm quà khi du lịch Hưng Yên. Ảnh: Tạp chí đáng nhớ


4. Mật ong hoa nhãn 

Ngoài nhãn lồng thì mật ong hoa nhãn cũng là món đặc sản mà bạn có thể tham khảo khi chưa biết du lịch Hưng Yên mua gì làm quà. Mật hoa nhãn có màu rất đẹp, hương thơm đặc trưng và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dễ dàng tìm mua mật ong hoa nhãn tại thôn Mễ Sở huyện Văn Giang, đây là vườn nhãn lớn nhất tỉnh nên chất lượng mật ở đây rất tốt.

 

du lịch Hưng Yên mua gì làm quà chọn mật ong hoa nhãnMật ong hoa nhãn ở Hưng Yên rất thơm, sánh, ngọt và giá hạt dẻ. Ảnh: Mật ong Phúc Vinh


5. Bánh răng bừa 

Bánh răng bừa cũng là một trong những món đặc sản có thể mua làm quà khi du lịch Hưng Yên. Bánh được làm từ bột gạo phần nhân là đậu xanh, mộc nhĩ. Bánh có vị ngon hấp dẫn và giá lại rất rẻ. Bạn có thể mua bánh răng bừa ở nhiều hơn tuy nhiên ngon nhất là tại xã Phụng Công của huyện Văn Giang.

 

du lịch Hưng Yên mua gì làm quà chọn bánh răng bừaBánh răng bừa dân dã mà ngon hết sảy. Ảnh: banhte.vn


6. Gà Đông Tảo 

Gà Đông Tảo sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các thực thần khi chưa biết  du lịch Hưng Yên mua gì làm quà. Loại gà đặc sản nức tiếng này là giống quý hiếm với đặc trưng là đôi chân to, xù xì, vị thịt thơm ngon. Với đặc sản này bạn có thể mua làm quà biếu bạn bè người thân hoặc chế biến các món ăn bổ dưỡng cho gia đình. Để mua gà Đông tảo chất lượng bạn hãy đến xã Đông Tảo của huyện Khoái Châu. 

 

du lịch Hưng Yên mua gì làm quà chọn gà đông tảo Gà Đông Tảo ngon nức tiếng nên rất hợp làm quà. Ảnh: vovworld.vn


7. Cá Mòi Hưng Yên 

Cứ đến tháng 2 và tháng 3 hằng năm, ở Hưng Yên lại vào mùa đặc sản cá mòi. Đặc sản cá mòi Hưng Yên rất hấp dẫn, đúng mùa con nào cũng béo và có trứng khi ăn vị rất thơm và ngậy. Ngoài cá tươi, nếu du lịch vào các dịp khác bạn cũng có thể mua cá khô về làm quà. 

 

du lịch Hưng Yên mua gì làm quà chọn cá mòiCá mòi Hưng Yên thịt thơm, béo và đầy trứng. Ảnh: hungyen.tintuc.vn

 

 

8. Bánh giày làng Gàu 

Bánh giày làng Gàu là món đặc sản nức tiếng của Hưng Yên, đây cũng là gợi ý hấp dẫn nếu như bạn chưa biết du lịch Hưng Yên nên mua gì làm quà. Bán được làm từ gạo nếp cái hoa vàng và nhân đỗ xanh thịt nạc heo, đường. Sau khi hấp chín sẽ ăn cùng các loại topping hoặc ăn không cũng rất hấp dẫn. Món bánh này có thể để lâu mà không sợ hỏng, muốn tìm mua bạn hãy ghé địa chỉ 179 Chợ Gàu, xã Cữu Cao của huyện Văn Giang, đây là nơi nức tiếng với món bánh giày. 

 

du lịch Hưng Yên mua gì làm quà chọn bánh giày làng GàuBánh giày làng Gàu để lâu được nên rất hợp mua làm quà. Ảnh: Poliva


9. Chả gà Tiểu Quan 

Ngoài gà Đông Tảo, Hưng Yên còn có một đặc sản làm quà từ gà khác đó chính là chả gà Tiểu Quan. Món ăn này được chế biến công phu với nguyên liệu chủ đạo là thịt gà ngon. Bạn có thể mua đặc sản này để ăn chơi, hoặc chế biến các món ăn trong gia đình, tặng người thân. Du khách đến Hưng Yên có thể mua chả gà Tiểu Quan ở nhiều nơi nhưng cái nôi của món ăn này là tại thôn Tiểu Quan, xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu, nếu muốn mua tận gốc bạn hãy tìm đến địa chỉ trên. 

 

du lịch Hưng Yên mua gì làm quà chọn chả gà Tiểu QuanChả gà Tiểu Quan cũng là đặc sản nức tiếng nên mua làm quà. Ảnh: bestplus

 

Có khá nhiều lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn khi đang băn khoăn không biết du lịch Hưng Yên mua gì làm quà. Hy vọng những gợi ý trên sẽ là cẩm nang thông tin hữu ích, giúp bạn dễ dàng chọn được món quà đặc sản như ý để có một chuyến du lịch thật trọn vẹn. 

 

Nguyệt Cát (Tổng hợp) - GTOPVN.com.vn 

Ảnh: Internet