Du lịch Hội An khám phá nhà cổ Phùng Hưng hơn 240 năm tuổi

Du lịch Hội An khám phá nhà cổ Phùng Hưng hơn 240 năm tuổi Nhà cổ Phùng Hưng có địa chỉ tại số 4 đường Nguyễn Thị Minh Khai nằm trong phố cổ, gần Chùa Cầu. Nhà được một thương nhân người Việt xây vào năm 1780, trong thời kỳ hưng thịnh của đô thị cảng Hội An. Ông đặt tên cho ngôi nhà là Phùng Hưng - cũng là tên hiệu buôn, có nghĩa là "hưng thịnh" với mong muốn gia đình làm ăn phát đạt. Xưa kia đây là tiệm buôn bán các mặt hàng lâm thổ sản như quế, tiêu, muối cùng các mặt hàng lụa tơ tằm, đồ sứ, thủy tinh... Chủ nhân hiện tại là con cháu đời thứ 8, đang sống và bảo tồn nhà cổ.

Nhà cổ Phùng Hưng có địa chỉ tại số 4 đường Nguyễn Thị Minh Khai nằm trong phố cổ, gần Chùa Cầu. Nhà được một thương nhân người Việt xây vào năm 1780, trong thời kỳ hưng thịnh của đô thị cảng Hội An. Ông đặt tên cho ngôi nhà là Phùng Hưng - cũng là tên hiệu buôn, có nghĩa là "hưng thịnh" với mong muốn gia đình làm ăn phát đạt.

Xưa kia đây là tiệm buôn bán các mặt hàng lâm thổ sản như quế, tiêu, muối cùng các mặt hàng lụa tơ tằm, đồ sứ, thủy tinh... Chủ nhân hiện tại là con cháu đời thứ 8, đang sống và bảo tồn nhà cổ.

Có thể bạn muốn xem