Du lịch đảo Hải Tặc Kiên Giang – Kinh nghiệm phượt bụi tự túc A-Z

Gây tò mò ngay từ tên gọi, Đảo Hải Tặc đang là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách bậc nhất tại tỉnh Kiên Giang trong thời điểm hiện tại. Sức hút khó cưỡng của quần đảo Hải Tặc không chỉ ở tên gọi lạ lùng, bí ẩn mà còn ở chính cảnh sắc hoang sơ kì bí đầy cuốn hút. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm, phượt bụi và du lịch đảo Hải Tặc để có thể lên kế hoạch cho một chuyến đi thú vị nhất nhé! Du lịch đảo Hải Tặc có gì hấp dẫn? – Di chuyển thuận lợi Đảo Hải Tặc là một hòn đảo nhỏ thuộc xã Tiên Hải, huyện

Gây tò mò ngay từ tên gọi, Đảo Hải Tặc đang là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách bậc nhất tại tỉnh Kiên Giang trong thời điểm hiện tại. Sức hút khó cưỡng của quần đảo Hải Tặc không chỉ ở tên gọi lạ lùng, bí ẩn mà còn ở chính cảnh sắc hoang sơ kì bí đầy cuốn hút. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm, phượt bụi và du lịch đảo Hải Tặc để có thể lên kế hoạch cho một chuyến đi thú vị nhất nhé!

Du lịch đảo Hải Tặc có gì hấp dẫn?

Di chuyển thuận lợi

Đảo Hải Tặc là một hòn đảo nhỏ thuộc xã Tiên Hải, huyện Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 350 km nhưng đường đi tương đối thuận lợi, chỉ cần có thời gian cùng một lịch trình chi tiết thì chuyến đi sẽ diễn ra vô cùng dễ dàng.

Gắn liền với những giai thoại lì kì

Tạo hấp dẫn, kích thích trí tò mò ngay từ tên gọi, đảo Hải Tặc quả thực mang những giai thoại vô cùng li kì trong quá khứ.

Nằm trên tuyến đường thông thương quan trọng từ Trung Quốc sang khu vực châu Âu, châu Mĩ nên đảo Hải Tặc khi xưa thường xuyên có cướp biển ẩn nấp và tấn công cướp bóc hàng hóa, tiền của.

Truy tìm kho báu bí ẩn

Có rất nhiều tin đồn cho rằng đảo Hải Tặc còn là nơi cất giữ kho báu khổng lồ. Trong quá khứ đã có rất nhiều người trong nước và nước ngoài xâm nhập đến hòn đảo này để truy tìm tung tích của kho báu.

Tuy không xác định được tính xác thực của tin tức nhưng sự xuất hiện của kho báu cũng làm cho địa danh đảo Hải Tặc trở nên hấp dẫn, thú vị hơn đối với du khách.

Cảnh sắc hoang sơ, trữ tình

Bên cạnh những bí mật về kho báu thì đảo Hải Tặc còn thu hút du khách bởi chính vẻ đẹp hoang sơ kì vĩ hiếm có của nó.

Khung cảnh trong xanh của bầu trời, màu xanh ngát mênh mông của mặt biển cùng với nét thơ mộng của những bãi cát dài, sự hoang sơ của những mỏm đá nhỏ cùng nhau hòa hợp tạo nên một cảnh sắc hài hòa đến tuyệt mĩ.

Nên bắt đầu chuyến tham quan đảo Hải Tặc vào thời điểm nào?

Bạn có thể tranh thủ quãng thời gian nghỉ phép của mình để thực hiện “du hí” đảo Hải Tặc vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn cảnh sắc của địa danh hoang sơ, kì vĩ này thì bạn có thể đi vào mùa khô.

Trong mùa khô, thời tiết tại đảo Hải Tặc mát mẻ, dễ chịu, mặt biển cũng trong và xanh hơn. Dưới cái nắng nhẹ nhàng, hoạt động tha quan, trải nghiệm sẽ thêm phần trọn vẹn, hấp dẫn hơn.

Ăn gì khi đến du lịch đảo Hải Tặc?

Đảo Hải Tặc nổi tiếng với rất nhiều những món ăn chế biến từ hải sản tươi ngon như: cá, tôm, sò, ốc biển…Với công thức chế biến đặc biệt, những món ăn nơi đây mang một hương vị đặc trưng mà không vùng đất nào có.

Khi đến phượt bụi đảo Hải Tặc Kiên Giang, các bạn có thể thưởng thức trực tiếp tại các nhà hàng nhỏ ven đảo hoặc mua hải sản tươi sống và nhờ những người dân địa phương chế biến giúp.

Để có thể lựa chọn được những sản phẩm tươi ngon nhất, các bạn có thể tham gia vào những phiên chợ cá buổi sáng sớm.

Những loại cá nổi tiếng thơm ngon như : cá mú, sò tộ, cá bóp đều được bán với mức giá vô cùng rẻ, chỉ từ 100 – 150k thì bạn đã có thể mua đầy đủ nguyên liệu cho một bữa ăn hấp dẫn rồi.

Với những giới thiệu khái lược trên đây, hi vọng rằng các bạn đã bạn đã có đầy đủ những thông tin cơ bản để xây dựng kế hoạch cho chuyến đi du lịch đảo Hải Tặc của mình. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!

Có thể bạn muốn xem