Du lịch đảo Cát Hải cùng những lời khuyên từ cô nàng xinh đẹp

Du lịch đảo Cát Hải cùng những lời khuyên từ cô nàng xinh đẹp Cùng đến du lịch đảo Cát Hải với KTS Minh Thủy để khám phá những huyện đảo nổi tiếng nhất tại thành phố Hải Phòng với nhiều điểm đến du lịch ấn tượng và đầy thú vị qua bộ ảnh đầy mê hoặc trong bài viết dưới đây. Tìm hiểu về đảo Cát Hải Đảo Cát Hải được xây dựng thành một đoạn đê chắn sóng với chiều dài khoảng 2480m nằm trên tổng số 10km đoạn đường đê phục vụ cho việc chắn sóng và cát. Công trình này đang được đánh giá là một trong những công trình quy mô, là điểm đến du lịch ở Hải Phòng tiềm năng nhất tại Việt Nam hiện nay. Đảo Cát Hải được xây dựng thành một đoạn đê chắn sóng với chiều dài khoảng 2480m. Ảnh: @duc.phuong.94 Đảo Cát Hải nằm tại địa phận cửa Lạch Huyện, Hải Phòng và...

Cùng đến du lịch đảo Cát Hải với KTS Minh Thủy để khám phá những huyện đảo nổi tiếng nhất tại thành phố Hải Phòng với nhiều điểm đến du lịch ấn tượng và đầy thú vị qua bộ ảnh đầy mê hoặc trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về đảo Cát Hải

Đảo Cát Hải được xây dựng thành một đoạn đê chắn sóng với chiều dài khoảng 2480m nằm trên tổng số 10km đoạn đường đê phục vụ cho việc chắn sóng và cát. Công trình này đang được đánh giá là một trong những công trình quy mô, là điểm đến du lịch ở Hải Phòng tiềm năng nhất tại Việt Nam hiện nay.

du lịch cát hải: Đảo Cát Hải được xây dựng thành một đoạn đê chắn sóng với chiều dài khoảng 2480m
Đảo Cát Hải được xây dựng thành một đoạn đê chắn sóng với chiều dài khoảng 2480m. Ảnh: @duc.phuong.94

Đảo Cát Hải nằm tại địa phận cửa Lạch Huyện, Hải Phòng và kéo dài ra tận biển Đông. Đây là công trình được hình thành với mục đích chính để chắn sóng nhưng đang dần trở thành điểm đến được nhiều bạn trẻ ghé thăm và check-in nhất. Sở hữu vẻ đẹp ấn tượng, nơi đây sẽ khiến bạn mê đắm trong lần khám phá đầu tiên khi du lịch đảo Cát Hải.

du lịch cát hải:Đảo Cát Hải nằm tại địa phận cửa Lạch Huyện, Hải Phòng và kéo dài ra tận biển Đông.
Đảo Cát Hải nằm tại địa phận cửa Lạch Huyện, Hải Phòng và kéo dài ra tận biển Đông. Ảnh: nhandan.com.vn 

Đảo Cát Hải nằm ở đâu?

Cát Hải là một huyện thuộc thành phố Hải Phòng, gồm một số hòn đảo thuộc quần đảo Cát Bà và Cát Hải. Cát Hải Hải Phòng có tổng diện tích khoảng 354km2 và bao gồm hai đảo lớn gồm: Cát Hải có diện tích xấp xỉ 40km2 và Cát Bà với diện tích 300km2.

du lịch cát hải: Cát Hải là một huyện thuộc thành phố Hải Phòng, gồm một số hòn đảo thuộc quần đảo Cát Bà và Cát Hải.
Cát Hải là một huyện thuộc thành phố Hải Phòng, gồm một số hòn đảo thuộc quần đảo Cát Bà và Cát Hải. Ảnh: FB: Kts. Nguyễn Minh Thuỷ

>> Xem thêm: Có hẹn với đảo Phú Quý Bình Thuận – Địa điểm du lịch ‘quốc dân’ cho kỳ nghỉ dưỡng an yên

Cát Hải có gì đẹp?

Với thiết kế vô cùng độc đáo và mới lạ, mặc dù đơn giản nhưng đảo Cát Hải luôn là điểm đến du lịch được nhiều du khách thích thú. Nếu có cơ hội được đến đây theo tour du lịch Hải Phòng, bạn sẽ chứng kiến trực diện, đặc biệt là từ những góc như trên cao, chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi công trình xây dựng tuyệt vời này.

du lịch cát hải: Với thiết kế độc đáo và mới lạ, mặc dù đơn giản nhưng Cát Hải luôn là điểm đến du lịch được nhiều du khách thích thú.
Với thiết kế độc đáo và mới lạ, mặc dù đơn giản nhưng Cát Hải luôn là điểm đến du lịch được nhiều du khách thích thú. Ảnh: FB: Kts. Nguyễn Minh Thuỷ

Khi du lịch đảo Cát Hải, bạn sẽ cảm nhận được không gian thoáng đãng cùng không khí dễ chịu, thoải mái, việc du lịch đảo Cát Hải sẽ mang lại cho bạn những cảm giác đó. Bầu trời và biển cả hoà làm một, chỉ nghe thấy tiếng sóng vỗ và sự yên bình của cảnh vật.

du lịch cát hải: Bầu trời và biển cả hoà làm một, chỉ nghe thấy tiếng sóng vỗ và sự yên bình của cảnh vật.
Bầu trời và biển cả hoà làm một, chỉ nghe thấy tiếng sóng vỗ và sự yên bình của cảnh vật. Ảnh: FB: Kts. Nguyễn Minh Thuỷ

Thuỷ triều xuống cũng là khoảnh khắc đẹp khi đến đảo Cát Hải, bởi nó mang một vẻ đẹp rất riêng ấn tượng như những cảnh quay trong phim. Đó cũng là lý do nơi đây trở thành địa điểm du lịch đặc biệt tại hải Phòng. Vào mỗi dịp nghỉ, ai ai cũng rủ nhau đến Đảo Cát Hải để khám phá, chụp ảnh và tận hưởng không khí.

du lịch cát hải: Thuỷ triều xuống là khoảnh khắc đẹp khi đến đây, bởi nó mang một vẻ đẹp rất ấn tượng như những cảnh quay trong phim.
Thuỷ triều xuống là khoảnh khắc đẹp khi đến đây, bởi nó mang một vẻ đẹp rất ấn tượng như những cảnh quay trong phim. Ảnh: FB: Kts. Nguyễn Minh Thuỷ

Những chia sẻ hữu ích của cô nàng KTS Minh Thủy khi du lịch Cát Hải Hải Phòng

Minh Thuỷ là một cô nàng kiến trúc sư có đam mê với việc khám phá và chụp hình tại những điểm đến ở Việt Nam. Mỗi một chuyến đi, cô nàng 9x lại có những cảm xúc khác nhau, và chuyến du lịch Cát Hải là một trong số đó.

du lịch cát hải: Minh Thuỷ tuy là một cô nàng kiến trúc sư nhưng lại đam mê với việc khám phá và chụp hình tại những điểm đến ở Việt Nam.
Minh Thuỷ tuy là một cô nàng kiến trúc sư nhưng lại đam mê với việc khám phá và chụp hình tại những điểm đến ở Việt Nam. Ảnh: FB: Kts. Nguyễn Minh Thuỷ

Chính Thuỷ cũng nhận định rằng: “Đảo Cát Hải đẹp như một thước phim điện ảnh. Bộ ảnh của mình được chụp khi hoàng hôn, lúc mặt trời để lặn xuống - một khoảnh khắc đắt giá mà nhóm mình đến đây được chiêm ngưỡng và tận hưởng nó".

du lịch cát hải: Bộ ảnh của cô được chụp khi hoàng hôn, lúc mặt trời để lặn xuống.
Bộ ảnh của cô được chụp khi hoàng hôn, lúc mặt trời để lặn xuống. Ảnh: FB: Kts. Nguyễn Minh Thuỷ

Cô nàng chia sẻ về chuyên du lịch đảo Cát Hải: “Mình dạo chơi ở đây vào một chiều se lạnh, lúc đó biển vắng và nắng hoàng hôn vô cùng đẹp. Ngồi ở đây mà ngắm mặt trời lặn, đọc 1 cuốn sách, uống 1 ly cafe, bạn sẽ cảm thấy yên bình, thấy rằng cuộc sống trôi qua tĩnh lặng biết bao”.

du lịch cát hải: Ngồi ở đây mà ngắm mặt trời lặn, đọc 1 cuốn sách, uống 1 ly cafe, bạn sẽ cảm thấy yên bình.
Ngồi ở đây mà ngắm mặt trời lặn, đọc 1 cuốn sách, uống 1 ly cafe, bạn sẽ cảm thấy yên bình. Ảnh: FB: Kts. Nguyễn Minh Thuỷ

Hải Phòng cũng có những góc dịu dàng và đầy chất thơ đến vậy” - Cô nàng chia sẻ. Có thể thấy, bộ ảnh được Minh Thuỷ chụp tại Cát Hải Hải Phòng mang đến cho người xem một cảm giác vừa tò mò, thích thú vừa yên bình, tĩnh lặng và dễ chịu.

du lịch cát hải: “Hải Phòng cũng có những góc dịu dàng và đầy chất thơ đến vậy.”
“Hải Phòng cũng có những góc dịu dàng và đầy chất thơ đến vậy". Ảnh: FB: Kts. Nguyễn Minh Thuỷ

Cô còn kể rằng: “Nếu muốn du lịch Cát Hải, đến đây chụp ảnh, các bạn có thể đi vào lúc sáng sớm đón bình minh, nhưng mình nghĩ thời điểm đẹp nhất chính là lúc chiều tối, khi mặt trời buông xuống và xuất hiện hoàng hôn.”

Một số chú ý khi du lịch đảo Cát Hải

Minh Thủy lưu ý mọi người khi chọn du lịch đảo Cát Hải:" Khi đến hòn đảo này, bạn cần lưu ý một vài điều. Đầu tiên là khi đến ngắm cảnh và check-in, nên tránh đi vào những khoảng thời gian thuỷ triều lên. Bởi lúc đó, phần lớn các mặt đê chắn sóng tại đây sẽ bị chìm trong nước biển, còn lại thì ẩm ướt, nhiều rêu và rất dễ gây nên tình trạng trơn trượt".

du lịch cát hải: Khi đến ngắm cảnh và check-in, nên tránh đi vào những khoảng thời gian thuỷ triều lên.
Khi đến ngắm cảnh và check-in, nên tránh đi vào những khoảng thời gian thuỷ triều lên. Ảnh: FB: Kts. Nguyễn Minh Thuỷ

Ngoài ra, nơi đây nằm ở một nơi riêng biệt, ít người, khó đi nên hạn chế việc về quá muộn vì khi đó sẽ rất khó di chuyển. Cô nàng chia sẻ một vài lưu ý quan trọng: "Đoạn đường dẫn bạn đến đảo Cát Hải khá nhỏ, chỉ vừa cho 1-2 xe máy di chuyển. Nhóm mình đến đây đều chọn đi bộ để đảm bảo sự an toàn".

du lịch cát hải: Hầu hết, các bạn đến đây đều chọn đi bộ để đảm bảo sự an toàn. 
Hầu hết, các bạn đến đây đều chọn đi bộ để đảm bảo sự an toàn. Ảnh: FB: Kts. Nguyễn Minh Thuỷ

Điểm lưu ý cuối cùng và cũng là quan trọng nhất chính là không được xả rác thải xuống biển và quanh khu vực đê, tránh làm mất tính thẩm mỹ và ảnh hưởng mạnh mẽ đến môi trường biển.

du lịch cát hải: Điểm lưu ý cuối cùng là không được xả rác thải xuống biển và quanh khu vực đê
Điểm lưu ý cuối cùng là không được xả rác thải xuống biển và quanh khu vực đê. Ảnh: FB: Kts. Nguyễn Minh Thuỷ

Từ một nơi xây dựng với mục đích chắn sóng, Cát Hải giờ đây đã trở thành địa điểm chụp ảnh được nhiều du khách quan tâm. Việc du lịch đảo Cát Hải sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn nếu bạn có sự tìm hiểu và chuẩn bị trước. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về điểm đến này.

Khánh Quỳnh 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Có thể bạn muốn xem