Du lịch Đà Lạt tăng mạnh, khách thích chú check-in 30 kỳ quan thu nhỏ của thế giới

Du lịch Đà Lạt tăng mạnh, khách thích chú check-in 30 kỳ quan thu nhỏ của thế giới Du lịch Đà Lạt hấp dẫn du khách bằng những khu vườn mô phỏng 30 kỳ quan nổi tiếng trên thế giớiNgày 13/6, Phòng Văn hóa Thông tin TP.Đà Lạt cho biết, từ đầu tháng 6 tới nay, tổng lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Lạt ước đạt 500.000 lượt, tăng 22,7 lần so với cùng kỳ năm 2021.Trong đó, khách nội địa ước khoảng 494.000 lượt, tăng 23 lần so cùng kỳ năm 2021 (qua lưu trú 344.500 lượt khách). Khách quốc tế cũng bắt đầu tăng trở lại với 6.000 lượt, tăng 13,3 lần so cùng kỳ năm 2021.Du khách tham quan, đi dạo rất đông tại chợ đêm Đà Lạt. Khiêm VõGhi nhận, từ đầu tháng 6 đến nay là thời điểm các gia đình cho con em đi du lịch, nghỉ dưỡng sau 1 năm học. Hơn nữa, các trường học cũng tổ...
quảng cáo

Du lịch Đà Lạt hấp dẫn du khách bằng những khu vườn mô phỏng 30 kỳ quan nổi tiếng trên thế giới

Ngày 13/6, Phòng Văn hóa Thông tin TP.Đà Lạt cho biết, từ đầu tháng 6 tới nay, tổng lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Lạt ước đạt 500.000 lượt, tăng 22,7 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Trong đó, khách nội địa ước khoảng 494.000 lượt, tăng 23 lần so cùng kỳ năm 2021 (qua lưu trú 344.500 lượt khách). Khách quốc tế cũng bắt đầu tăng trở lại với 6.000 lượt, tăng 13,3 lần so cùng kỳ năm 2021.

Bắt đầu vào hè, du khách đến TP.Đà Lạt tăng mạnh, thích chú check-in 30 kỳ quan thu nhỏ của thế giới - Ảnh 1.

Du khách tham quan, đi dạo rất đông tại chợ đêm Đà Lạt. Khiêm Võ

Ghi nhận, từ đầu tháng 6 đến nay là thời điểm các gia đình cho con em đi du lịch, nghỉ dưỡng sau 1 năm học. Hơn nữa, các trường học cũng tổ chức cho học sinh đi tham quan khi đến kỳ nghỉ hè. Chính vì vậy, lượng khách đã tăng lên đáng kể.

Tại các con đường chính như Trần Quốc Toản, Nguyễn Thị Minh Khai, khu vực Chợ đêm Đà Lạt, quảng trường Lâm Viên, khu du lịch Thung lũng tình yêu du khách tập trung khá đông. Nhiều xe ô tô 45 đưa đón du khách xuất hiện nhiều hơn trong những ngày qua.

Bắt đầu vào hè, du khách đến TP.Đà Lạt tăng mạnh, thích chú check-in 30 kỳ quan thu nhỏ của thế giới - Ảnh 2.

Du khách thích thú chụp ảnh nhà hát Opera Sydney ở Úc được mô phỏng tại Khu du lịch Thung lũng tình yêu. Khiêm Võ

Du khách thích thú check-in tại khu du lịch Thung lũng tình yêu

Ghi nhận của phóng viên tại khu du lịch Thung lũng tình yêu, nhiều du khách rất thích thú và ngạc nhiên khi biết đến khu vườn có nhiều công trình mô phỏng lại các kỳ quan của thế giới như Tượng Nữ thần tự do (Mỹ), Nhà Hobbit (Newzeland), Tháp Eiffel (Pháp), Đồng hồ BigBen (Anh), Tháp nghiêng Pisa (Italia), Chùa Một Cột (Việt Nam)...

Bắt đầu vào hè, du khách đến TP.Đà Lạt tăng mạnh, thích chú check-in 30 kỳ quan thu nhỏ của thế giới - Ảnh 3.

Du khách thích thú tham quan, chụp ảnh tượng Sư tử Merlion, công trình nổi tiếng của đất nước Singapore. Ảnh: Khiêm Võ.

Có mặt tại thung lũng tình yêu, du khách Nguyễn Thị Hàn My (Quảng Ngãi) cho biết: "Qua thông tin tìm hiểu trên mạng xã hội và được sự hướng dẫn của người thân tại TP.Đà Lạt, tôi đã biết đến những kỳ quan thu nhỏ trên thế giới tại TP.Đà Lạt. Những kỳ quan thu nhỏ này được mô phỏng rất giống và độc đáo. Tôi rất thích khu vực tham quan này".

Bắt đầu vào hè, du khách đến TP.Đà Lạt tăng mạnh, thích chú check-in 30 kỳ quan thu nhỏ của thế giới - Ảnh 4.

Đấu trường La Mã cũng được mô phỏng như thật bên trong khu du lịch Thung lũng tình yêu. Khiêm Võ

Ông Trương Đình Huy, Giám đốc Khu du lịch Thung lũng tình yêu cho biết, 30 kỳ quan trên được đưa vào hoạt động từ năm 2019. Khu du lịch mong muốn mang những kỳ quan đẹp của thế giới đến Đà Lạt, tạo điểm tham quan ấn tượng, điểm chụp ảnh check-in thú vị cho du khách. Trước khi xây dựng mô phỏng các kỳ quan, khu du lịch đã phải thảo luận và nghiên cứu kỹ công trình nguyên bản để mô phỏng một cách chân thực nhất.