Du lịch “Bắc Âu” ngay tại Việt Nam với Đèo Đá Trắng

Du lịch “Bắc Âu” ngay tại Việt Nam với Đèo Đá Trắng Là một trong những điểm đến quen thuộc của nhiều tín đồ du lịch phượt, Đèo Đá Trắng luôn khiến cho những ai đã từng ghé qua cũng phải trầm trồ, xuýt xoa vì vẻ đẹp tựa như những vùng núi Bắc Âu của mình. Châu Âu mơ mộng với những đụn tuyết trắng xóa cùng những dãy núi chạy dài luôn khiến cho bất kì một tín đồ du lịch nào cũng phải mê mẫn. Nhưng nếu bạn không có cơ hội được đến với châu Âu, hãy thử ghé thăm Đèo Đá Trắng tại tỉnh Hòa Bình. Những đỉnh núi cao trắng xóa cùng bầu trời cao và không khí trong lòng của ngọn đồi này chắc chắn sẽ khiến cho bạn cảm giác như mình đang lạc vào xứ xở mùa đông lạnh giá của Châu Âu. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cho...
quảng cáo

Là một trong những điểm đến quen thuộc của nhiều tín đồ du lịch phượt, Đèo Đá Trắng luôn khiến cho những ai đã từng ghé qua cũng phải trầm trồ, xuýt xoa vì vẻ đẹp tựa như những vùng núi Bắc Âu của mình.

Châu Âu mơ mộng với những đụn tuyết trắng xóa cùng những dãy núi chạy dài luôn khiến cho bất kì một tín đồ du lịch nào cũng phải mê mẫn. Nhưng nếu bạn không có cơ hội được đến với châu Âu, hãy thử ghé thăm Đèo Đá Trắng tại tỉnh Hòa Bình. Những đỉnh núi cao trắng xóa cùng bầu trời cao và không khí trong lòng của ngọn đồi này chắc chắn sẽ khiến cho bạn cảm giác như mình đang lạc vào xứ xở mùa đông lạnh giá của Châu Âu. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn kinh nghiệm du lịch Đèo Đá Trắng an toàn và thuận lợi nhất.

Du lịch “Bắc u” ngay tại Việt Nam với Đèo Đá TrắngKhám phá Đèo Đá Trắng – Xứ xở Bắc Âu ngay giữa lòng Việt Nam

Kinh nghiệm du lịch Đèo Đá Trắng – Xứ “Bắc Âu” của Việt Nam

Đèo Đá Trắng hay còn gọi là Đèo Thung Khe, là một địa điểm nằm trên quốc lộ 6, điểm nối liền giữa  Mai Châu và Tân Lạc (Hòa Bình). Sở dĩ con đèo này được gọi là Đèo Đá Trắng là bởi vì trong quá trình mở đường, những mảng đá vôi đổ xuống và tạo nên một màu trắng xóa phủ khắp con đèo, khiến nhiều người cảm tưởng như có một lớp tuyết trắng đang phủ lên đèo và tạo nên một quang cảnh hiếm thấy ở Việt Nam.

Du lịch “Bắc u” ngay tại Việt Nam với Đèo Đá TrắngĐường lên Đèo Đá Trắng dù không quá dốc nhưng lại cực kì nguy hiểm

Để đến được với Đèo Đá Trắng, bạn phải là người có sức khỏe tốt và có tay lái vững. Từ Phú Cường, Tân Lạc, bạn có thể đến với con đèo này. Độ dốc của đèo chỉ khoảng từ 7, 8 độ, nơi dốc lớn nhất là 10 độ. Dù không có dốc đứng nhưng con đèo này vẫn đem đến nhiều nguy hiểm cho các phượt thủ vì có nhiều xe tải đi qua và sương dày cản tầm nhìn.

Du lịch “Bắc u” ngay tại Việt Nam với Đèo Đá TrắngĐào Đá Trắng – Quang cảnh tựa như những ngọn đồi Bắc Âu của đèo

Tại đỉnh đèo, bạn chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên vì vẻ đẹp hùng vĩ của quang cảnh Mai Châu phía dưới cùng con đồi trắng xóa như tuyết phủ. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một tổng thể tuyệt vời, khiến những ai đã từng ghé qua đây đều mong muốn ở lại chụp vài tấm hình lưu niệm và ngắm nhìn quang cảnh nơi này.

Bạn có thể dừng chân tại những chiếc lán bán ngô, cơm lam để thưởng thức những món ăn ngon, nghỉ ngơi và ngắm cảnh nơi đây. Đặc biệt là khi tiết trời chuyển lạnh, bạn sẽ có được những trải nghiệm độc đáo không bao giờ quên trong đời với vùng đất đặc biệt này.

Với vẻ đẹp hùng vĩ cùng không khí trong lành và thanh bình, không khó hiểu khi Đèo Đá Trắng luôn là điểm du lịch hấp dẫn du khách bốn phương mỗi khi ghé thăm mảnh đất Hòa Bình.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây có thể giúp cho bạn đọc có được chuyến đi du lịch khám phá vùng đất “Bắc Âu” ngay giữa Việt Nam này một cách thú vị và thuận lợi nhất.