Đồng cừu An Hòa ở đâu, kinh nghiệm tham quan chụp ảnh chi tiết

Đồng cừu An Hòa ở đâu, kinh nghiệm tham quan chụp ảnh chi tiết Kể từ khi bộ phim truyền hình “Dấu Chân Du Mục” được phát sóng trên đài VTV1, nhứng cánh đồng cừu trên thảo nguyên được công chúng biết đến và ngày nay du khách rất thích thú tìm địa chỉ đồng cừu An Hòa để tham quan. NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT     Đồng cừu An Hòa nằm ở đâu? Tọa độ chính xác trên bản đồ Google Maps? Vị trí trên bản đồ Đồng cừu An Hòa nằm ở thôn An Hòa, xã An Xuân, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận và cách trung tâm TP Phan Rang Tháp Chàm 12km về hướng bắc. Thực ra hiện nay, trên bản đồ du lịch tỉnh chưa xác định đồng cừu An Hòa vào điểm tham quan du lịch, tuy nhiên bạn có thể theo chỉ dẫn bản đồ maps để tham quan mà thôi. Nơi đây không có vị...
quảng cáo

Kể từ khi bộ phim truyền hình “Dấu Chân Du Mục” được phát sóng trên đài VTV1, nhứng cánh đồng cừu trên thảo nguyên được công chúng biết đến và ngày nay du khách rất thích thú tìm địa chỉ đồng cừu An Hòa để tham quan.

NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT

   

Đồng cừu An Hòa nằm ở đâu? Tọa độ chính xác trên bản đồ Google Maps?

Vị trí trên bản đồ

Đồng cừu An Hòa nằm ở thôn An Hòa, xã An Xuân, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận và cách trung tâm TP Phan Rang Tháp Chàm 12km về hướng bắc.

Thực ra hiện nay, trên bản đồ du lịch tỉnh chưa xác định đồng cừu An Hòa vào điểm tham quan du lịch, tuy nhiên bạn có thể theo chỉ dẫn bản đồ maps để tham quan mà thôi.

Nơi đây không có vị trí cụ thể, vì nó là một nơi người dân nuôi cừu số lượng đông, mỗi sáng sớm chăn thả cừu đi ăn, chiều lại lùa về trại trên những cánh đồng rộng bất tận, nên người ta gọi là đồng cừu mà thôi. Đã thế lại nằm ở thôn An Hòa nên dân bản địa đặt luôn cái tên đồng cừu An Hòa cho dễ nhớ.

Bạn chỉ cần lên Google Maps gõ “đồng cừu An Hòa” là ra ngay vị trí, tuy nhiên khi đến có nhiều hộ gia đình chăn nuôi trang trại, bạn nên hỏi thăm và xin vào tham quan. Có thể hỏi khu vực họ chăn thả để dễ dàng chụp hình.

Thông thường, vùng này họ hay chăn thả quanh cánh đồng hoang vắng, xung quanh bờ hồ Thành Sơn cách đó không xa,…

Định vị tọa độ đồng cừu

Tọa độ hồ Thành Sơn – nơi người dân thường thả cừu để ăn cỏ

Hướng dẫn di chuyển

Từ trung tâm Phan Rang bạn di chuyển theo hướng bắc, theo quốc lộ 1A hướng đi Nha Trang là được. Đi khoảng 7km đến ngã 3 Cà Đú thì rẽ trái, từ đây di chuyển thêm khoảng 5km nữa là đến đồng cừu.

Do khu vực này không có quy hoạch thành khu du lịch nên khó xác định đâu là cánh đồng, bạn nên hỏi người dân chỗ nào chăn thả cừu hoặc trang trại cừu có thể cho khách tham quan nha.

Bản đồ di chuyển đi đồng cừu

Phí tham quan đồng cừu An Hòa

Hiện nay việc tham quan đồng cừu là miễn phí, tuy nhiên du khách trước khi tham quan nên xin phép và hỏi rõ chủ trang trại nhé.

Nếu bạn tham quan ngoài cánh đồng nơi có chăn thả cừu, cũng nên xin phép người dân du mục chăn thả cừu nhé, xin cho tham quan chụp ảnh. Nếu bạn có lòng có thể mua nước mời họ uống hoặc gởi phí thùy tâm nhé. Miễn sao hai bên vừa vui là được.

Chuồng trại cừu

Đi thăm đồi cừu An Hòa Ninh Thuận thời điểm nào đẹp?

Đi vào lúc sáng sớm hoặc buổi chiều mát rất thích hợp nhé. Buổi sáng từ 7-8h sáng, người dân hay thả cừu ra, lùa đi các cánh đồng cỏ rộng để chăn dắt. Buổi chiều từ 4-5h chiều, người dân lại lùa cừu về trại để nhốt vào chuồng.

Do đó, du khách nên đi đúng thời điểm để chụp ảnh đẹp nhất, khung giờ phù hợp là từ 7-9h, 16-18h. Đi ngoài khung giờ trời nắng khá gắt không thích hợp tham quan chụp ảnh, thậm chí người dân cũng cho cừu vào các tán cây lớn nghỉ mát nên khó cho du khách tìm tha quan.

Du lịch đồng cừu An Hòa có gì chơi?

Tìm hiểu cuộc sống người dân

Du lịch trải nghiệm bao giờ cũng đặt yếu tố trải nghiệm, khá phá cái mới, văn hóa địa phương lên hàng đầu. Có dịp đến đồng cừu, du khách nên tìm hiểu về cuộc sống người dân bản địa, cuộc sống của người dân du mục nay đây mai đó khắp nơi để chăn thả cừu, bò dê,…

Đa phần người chăn cừu chủ yếu các hộ dân người dân tộc, chăn thuê cho chủ trang trại để kiếm tiền trang trải cuộc sống gia đình. Có trang trại, những bạn nhỏ đang tuổi ăn tuổi học, đành bỏ trường bỏ lớp mưu sinh ngoài đồng dưới cái nắng gay gắt quả là cảm thấy rất thương tâm.

Có dịp trò chuyện, bạn mới hiểu hết nỗi nhọc nhằn của họ.

Ngoài việc tìm hiểu cuộc sống người dân, bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu về loài cừu này, tập tính, sinh sản và món ăn của chúng.

Ninh Thuận là tỉnh có số lượng dê, bò, cừu lớn nhất cả nước, nên đến đây bạn đừng bỏ qua cơ hội tìm hiểu thêm những loài vật này nhé!

Check-in cánh đồng, sống ảo cùng cừu

Đi cánh đồng cừu du khách chủ yếu tìm những chú cừu lông trắng tinh đẹp, những chú cừu non dễ thương bế bồng chụp ảnh không ngớt. Nhiều du khách lần đầu thấy cừu cười phá lên thích thú vô cùng. Có khi chỉ dự tính đi 1-2 tiếng nhưng lo chụp ảnh sống ảo mất cả buổi không chừng.

Cừu Ninh Thuận đa phần nuôi để lấy thịt, nên bộ lông thường không được chú trọng lắm, lông màu vàng sậm, đen dơ và hôi. Chỉ những chú cừu non là sạch sẽ thích hợp để chụp ảnh.

Tuy nhiên, nếu bạn đến để săn 1 bộ ảnh đẹp về cừu làm kỷ niệm, săn 1 bộ ảnh cưới chẳng hạn có thể báo chủ trang trại chuẩn bị 1 vài con sạch sẽ để lên hình cho đẹp. Tất nhiên là bạn và chủ trang trại phải đàm phán cái giá phù hợp đôi bên rồi.

Ghé hồ Thành Sơn ngắm cảnh hồ, núi nong trùng điệp

Hồ Thành Sơn là hồ nước ngọt dùng để cung cấp tươi tiêu cho đồng ruộng, hoa màu của người dân. Hồ không lớn lắm, có khi mùa khô lòng hồ cạn nước trơ đáy, dường như nơi đây trở thành đường cho đàn cừu di chuyển.

Xung quanh hồ là những trang trại cừu, những cánh đồng ruộng xanh rì, những nương rẫy, hoa màu xa xa những dãy núi trùng điệp chạy dài tít tắp tạo nên một bức tranh thôn quê hết sức xinh đẹp và thanh bình.

Đến đây vào một buổi chiều đứng trên thành hồ ngắm cảnh mây trời non nước, hóng gió lồng lộng thổi vù vù, đưa hương lúa trổ đồng thơm phức, tạo bạn cảm giác bình yên đến lạ.

Những điểm tham quan gần đồng cừu An Hòa

Đầm Nại

Đầm Nại là một đầm nước tự nhiên, có diện tích rất lớn, xung quanh được bao bọc bởi núi non, làng mạc, cảnh vật hết sức thanh bình và tươi đẹp.

Sáng sớm, có thể đi tàu thuyền ngắm bình minh hoặc chiều chiều dạo mát ngắm hoàng hôn dần buôn. Nếu thích có thể ghé chợ Nại mua hải sản tươi về làm BBQ thì rất tuyệt.

Nhà máy điện gió Đầm Nại

Từ đồng cừu di chuyển ngược về hướng bắc QL 1A đi Nha Trang khoảng 15km nữa, nhìn bên tay phải thấy những cột phong điện rất lớn, đó là nhà máy điện gió Đầm Nại, tìm đường rẽ vào tham quan, chụp ảnh.

Những cột phong điện ở đây được xây dựng rải khắp các cánh đồng lúa xanh ngắt, có đường sạn chạy vào rất dễ, thích hợp chụp ảnh hoặc check-in sống ảo cho bạn trẻ.

Thưởng thức thịt cừu ở đâu ngon?

Đi Ninh Thuận nhất định phải ăn dê, ăn cừu. Dê ở Thành phố lớn Ninh Thuận cung cấ rất nhiều chắc chắn bạn đã ăn nhiều rồi, chỉ có cừu là thấy ít quán bán.

Thôi thì dịp về Ninh Thuận này tìm một số quán nhà hàng dưới đây để thưởng thức luôn nhé!

1. Quán lẩu Trí Tâm, địa chỉ 174 đường Thống Nhất, Phan Rang

2. Cừu A.Thiên, địa chỉ 147 đường Lê Lợi, Phan Rang

3. Quán lẩu Vạn Tường 330, 27A Hải Thượng Lãn Ông, Phan Rang

4. Nhà hàng Chốn Quê, đường Thống Nhất, phường Đài Sơn, Phan Rang

5. Nhà hàng làng nướng Đông Dương, 249 đường Ngô Gia Tư, phường Tấn Tài, Phan Rang

6. Đùi cừu nướng A.Lộc, 22 đường Trương Định, Phước Mỹ, Phan Rang

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tham quan đồng cừu An Hòa và thưởng thức món cừu ngon chỉ có tại Ninh Thuận mà thôi. Chúc bạn có chuyến đi ý nghĩa.

Xuân Lộc