Đón Giờ Trái đất khác biệt trong khách sạn

Đón Giờ Trái đất khác biệt trong khách sạn Nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên cả nước tổ chức tắt đèn, chiếu phim ngoài trời hay thắp đèn lồng, nến xung quanh hồ bơi. Năm nay, Giờ Trái đất, một trong những sự kiện vì môi trường lớn nhất trên thế giới, diễn ra vào 27/3. Vào ngày này, các khách sạn, resort tổ chức nhiều chương trình khuyến mại, hoạt động để hưởng ứng.Thắp nến và tổ chức hòa nhạcTừ 20h đến 21h30, khách sạn Metropole Hà Nội tắt hệ thống đèn chiếu sáng ở mặt tiền, các tán cây, hành lang, các phòng không sử dụng, khu văn phòng của khách sạn. Các nhà hàng và quầy bánh của khách sạn sẽ sử dụng ánh sáng điện ở mức tối thiểu và thay thế bằng nến. Khách sạn đang từng bước hướng tới mô hình phát triển bền vững, như thay thế túi nilon bằng túi...
quảng cáo

Nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên cả nước tổ chức tắt đèn, chiếu phim ngoài trời hay thắp đèn lồng, nến xung quanh hồ bơi.

Năm nay, Giờ Trái đất, một trong những sự kiện vì môi trường lớn nhất trên thế giới, diễn ra vào 27/3. Vào ngày này, các khách sạn, resort tổ chức nhiều chương trình khuyến mại, hoạt động để hưởng ứng.

Thắp nến và tổ chức hòa nhạc

Từ 20h đến 21h30, khách sạn Metropole Hà Nội tắt hệ thống đèn chiếu sáng ở mặt tiền, các tán cây, hành lang, các phòng không sử dụng, khu văn phòng của khách sạn. Các nhà hàng và quầy bánh của khách sạn sẽ sử dụng ánh sáng điện ở mức tối thiểu và thay thế bằng nến. Khách sạn đang từng bước hướng tới mô hình phát triển bền vững, như thay thế túi nilon bằng túi giấy mỗi khi có thể.

Tại Huế, khách sạn Azerai La Residence phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Huế, tổ chức buổi hòa nhạc piano trong sân vườn, dưới muôn vàn ánh nến. Khách tham dự cùng nhau xếp hình 60+ để chụp ảnh lưu niệm và thưởng thức cocktail. Những người theo dõi trang fanpage của khách sạn có thể tham gia cuộc thi "Chia sẻ video Giờ Trái Đất" để nhận được một trong 5 giải thưởng là voucher sử dụng dịch vụ tại khách sạn.

2 khách sạn còn lại thuộc hệ thống ở Cần Thơ và Bình Thuận sẽ tắt hệ thống điện chiếu sáng cảnh quan, thắp đèn lồng và nến xung quanh hồ bơi trong khoảng một giờ. Trước khi khách nhận phòng, nhân viên khu nghỉ dưỡng sẽ thông tin cho họ về thời gian tắt đèn và mục đích, ý nghĩa bảo vệ môi trường của Giờ Trái đất.

Tại cơ sở ở Cần Thơ, khu nghỉ dưỡng có nhà máy điện năng lượng mặt trời và nhà máy xử lý nước thải công nghệ cao, không sử dụng đồ dùng nhựa.

Tại cơ sở ở Cần Thơ, khu nghỉ dưỡng có nhà máy điện năng lượng mặt trời và nhà máy xử lý nước thải công nghệ cao, không sử dụng đồ dùng nhựa. Ảnh: AZCT

Tiệc buffet và hoạt động ngoài trời

Khu nghỉ dưỡng The Anam Cam Ranh tổ chức bữa tối Giờ Trái đất tại Bãi Dài và chương trình chiếu phim ngoài trời, với một tập trong series Our Planet (Hành tinh của chúng ta). Dưới ánh sáng của đèn lồng và nến, thực khách sẽ được phục vụ khay thức ăn gồm gỏi cuốn, gỏi đu đủ khô bò, cánh gà nướng, bắp, khoai tây. Giá của khay thức ăn cùng 2 đồ uống dành cho 2 người là 900.000 đồng. Khu nghỉ dưỡng khuyến khích khách tắt đèn và các thiết bị điện trong phòng từ 20h đến 21h30.

Rạp chiếu phim bên cạnh bãi biển được thắp sáng bằng nến.

Rạp chiếu phim bên cạnh bãi biển được thắp sáng bằng nến. Ảnh: Lan Hương

Khu nghỉ dưỡng Alma Cam Ranh tổ chức chương trình cocktail & buffet tại hồ bơi vô cực, bãi cỏ trong không gian nhạc sống với giá 750.000 đồng/người. Chương trình diễn ra từ 17h đến 21h30. Du khách sẽ được thưởng thức chương trình múa lửa của các vũ công Boracay đến từ Philippines và lửa trại từ 20h15 đến đêm. Resort khuyến khích khách tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 đến 21h30, cũng như tăng thời gian đi bộ thay vì sử dụng xe điện.

Từ đầu tháng 3, nhân viên của khu nghỉ dưỡng thu gom rác và chất thải dọc theo Bãi Dài, của bán đảo Cam Ranh. Số rác thải này sẽ được dùng để chế tác bức tượng cá dài 2,6 m, cao 2 m. Mục đích của hoạt động là tuyên truyền về những thiệt hại mà rác thải nhựa gây ra cho đại dương và sinh vật biển, cũng như khuyến khích khách và nhân viên không sử dụng hoặc tái sử dụng nhựa nếu có thể. Khu nghỉ dưỡng cũng tổ chức các hoạt động như tưới cây, tour tìm hiểu thế giới xanh, tour trải nghiệm công nghệ giảm thải carbon...

Lan Hương