Đổi vị với những quán tré trộn ngon nức tiếng giữa lòng Sài Gòn

Nếu một ngày bỗng nhiên bạn thèm một hương vị ẩm thực miền Trung độc lạ mà kích thích vị giác thì tré trộn ở những địa chỉ tại Sài Gòn này chắc chắn sẽ là một gợi ý vô cùng lý tưởng dành cho bạn đấy! Tré trộn, đặc sản miền Trung được lòng các tín đồ ẩm thực Sài thành Tré hay còn có tên gọi khác là nem bì, là một trong những món đặc trưng của ẩm thực miền Trung. Nguyên liệu chủ yếu để làm tré là thịt tai heo, ba chỉ và một số gia vị khác. Tất cả sẽ được trộn đều với nhau rồi đem gói bằng lá ổi và một lớp

Nếu một ngày bỗng nhiên bạn thèm một hương vị ẩm thực miền Trung độc lạ mà kích thích vị giác thì tré trộn ở những địa chỉ tại Sài Gòn này chắc chắn sẽ là một gợi ý vô cùng lý tưởng dành cho bạn đấy!

Tré trộn, đặc sản miền Trung được lòng các tín đồ ẩm thực Sài thành

Tré hay còn có tên gọi khác là nem bì, là một trong những món đặc trưng của ẩm thực miền Trung. Nguyên liệu chủ yếu để làm tré là thịt tai heo, ba chỉ và một số gia vị khác.

Tất cả sẽ được trộn đều với nhau rồi đem gói bằng lá ổi và một lớp lá chuối bên ngoài. Tré thành phẩm có vị chua chua ngọt ngọt hài hòa chứ không quá chua như các loại nem thông thường khác.

Tré hay còn có tên gọi khác là nem bì, là một trong những món đặc trưng của ẩm thực miền Trung. Ảnh: @shizi.lifestyle 

Khi ăn tré, người dân miền Trung thường sẽ dùng đũa đánh cho tơi gói tré, sau đó ăn kèm với rau sống và bánh tráng. Nhưng lâu dần, người ta muốn có một hương vị độc lạ và kích thích hơn nên đã sáng tạo ra món tré trộn này.   

Tré trộn đã được du nhập đến khắp các vùng miền trên cả nước. Ảnh: thom.teahouse

Ngày nay, món ăn này đã được du nhập đến khắp các vùng miền trên cả nước và ít nhiều có đôi chút biến tấu về nguyên liệu cũng như cách chế biến để phù hợp với khẩu vị của người địa phương hơn. Đặc biệt ở Sài Gòn, tré trộn nhanh chóng trở thành món ăn vặt được lòng các tín đồ ẩm thực TP HCM, mà nhất là giới trẻ.  

Đặc biệt ở Sài Gòn, nó nhanh chóng trở thành món ăn vặt được lòng giới trẻ. Ảnh: thom.teahouse 

Cứ đến buổi chiều tối ở Sài Gòn, bạn sẽ thấy những gánh hàng rong bán món tré luôn đông đúc. Tré trộn ở đây thường được trộn chung với chả, nem cùng với xoài, rau răm, dưa leo,... và rồi tùy vào khẩu vị từng người mà có sự gia giảm các loại gia vị khác để tạo nên hương vị chua cay mặn ngọt hòa quyện khiến các tín đồ đam mê ẩm thực khó lòng cưỡng lại được.   

Cứ đến buổi chiều tối ở Sài Gòn, bạn sẽ thấy những gánh hàng rong bán món tré luôn đông đúc. Ảnh: @ruahaman

Một số quán tré trộn ở Sài Gòn mà bạn nhất định phải thử  

Tré trộn Cô Nguyệt 

Quán tré trộn ở Sài Gòn đầu tiên phải kể đến không đâu khác ngoài quán tré cô Nguyệt. Quán của cô tính đến nay cũng đã bán được hơn 47 năm rồi nhưng hương vị vẫn không thay đổi thế nên không ngày nào là không đông đúc khách ra vào. Món được thích nhất ở đây là hỗn hộp nem, chả, tré trộn và bánh mì chả bò.

Quán tré trộn ở Sài Gòn đầu tiên phải kể đến không đâu khác ngoài quán tré cô Nguyệt. Ảnh: hetagram_._

Một hộp đầy ắp gồm có tré, nem chua, chả bò hoặc chả lụa trộn chung với rau răm, dưa leo, tỏi ớt dã nhuyễn cùng một chút nước tắc thơm mà chỉ cần mở nắp hộp là đã thấy kích thích lắm rồi. Điểm cộng là tré ở quán này không bị quá chua, cũng không bị sống như nhiều hàng quán khác, thêm nữa chả nem ở đây cũng là hàng lấy từ chính gốc miền Trung nên khá chuẩn vị.   

Một hộp đầy ắp gồm có tré, nem chua, chả bò hoặc chả lụa trộn chung với rau răm, dưa leo, tỏi ớt dã nhuyễn. Ảnh: mysteriousaigon 

Ngoài ra, quán tré trộn ở Sài Gòn này còn bán bánh mì chả bò và bánh mì tré vào buổi sáng cũng rất được yêu thích với giá từ 20.000đ - 25.000đ/ổ nên nếu muốn đổi vị bánh mì thì bạn có thể thử qua.   

Điểm cộng là tré ở quán này không bị quá chua, cũng không bị sống như nhiều hàng quán khác. Ảnh: @momentoffood

Địa chi: Số 284 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 4, Quận 3, TP HCM Giờ mở cửa: 11h - 21h Giá: 55.000đ/hộp

Tré trộn Cô Bé

Cách quán tré cô Nguyệt không xa là quán tré trộn cô Bé. Cũng với những nguyên liệu thường thấy của tré trộn như tré, chả, dưa leo, rau và tỏi ớt,... tất cả được trộn thấm đậm gia vị nên có thể nói hương vị món ăn cũng không thua kém cô Nguyệt là bao, vậy thế quán tré trộn ở Sài Gòn này vẫn rất được lòng các tín đồ ẩm thực.   

Cách quán tré cô Nguyệt không xa là quán tré trộn cô Bé. Ảnh: @hukha.foodholic 

Một hộp đầy đủ có giá 50.000đ, nhưng nếu bạn muốn ăn nhiều hơn thì có thể mua thêm các loại topping khác trộn thêm và tính thêm tiền. Nếu bạn thích đậm vị hơn nữa thì có thể chấm kèm với chút muối tiêu chanh mà quán có chuẩn bị thêm.   

Một hộp đầy đủ có giá 50.000đ. Ảnh: yanfood

Một điểm cộng nho nhỏ cho quán này nữa là thời gian bán nhiều hơn, bắt đầu từ lúc 9h nên ai bỗng dưng thèm tré trộn vào buổi sáng thì vẫn có thể thưởng thức mà không cần đợi đến buổi xế chiều.

Nhưng nếu bạn muốn ăn nhiều hơn thì có thể mua thêm các loại topping khác trộn thêm. Ảnh: yanfood

Địa chỉ: Số 317 Nguyễn Thượng Hiền, Q. 3, TP HCM  Giờ mở cửa: 09h - 21h Giá: 50.000đ/phần  

>> Xem thêm: Chùa Miếu Nổi Sài Gòn - Vẻ đẹp tôn giáo giữa lòng phố hiện đại

Tré Trộn Cu Sữa

Một cái tên nữa cũng góp mặt trong danh sách những quán tré trộn ở Sài Gòn chính là quán tré trộn Cu Sữa. Gọi là quán nhưng thực chất đây chỉ là một gánh tré trộn bán vỉa hè mà thôi, nhưng vì nằm ngay khu trung tâm Quận 1, gần nhà thờ Đức Bà nên rất đông khách và thậm chí là còn có cả khách du lịch nước ngoài ghé lại mua.  

Một cái tên nữa cũng góp mặt trong danh sách những quán tré trộn ở Sài Gòn chính là quán tré trộn Cu Sữa. Ảnh: cooky.vn

Cũng có những nguyên liệu cơ bản như bao quán tré trộn ở Sài Gòn khác, nhưng điều tạo nên sự khác biệt là ở đây còn có thêm trứng cút với cóc non bào mỏng thay vì dùng dưa leo để trộn cùng, bên cạnh đó gia vị thì có cả muối tiêu và muối ớt, tất cả tạo nên món tré bắt mắt với đủ màu sắc từ xanh, đỏ, trắng, cho đến vàng vô cùng hấp dẫn.  

Cũng có những nguyên liệu cơ bản như bao quán tré trộn ở Sài Gòn khác. Ảnh: @hoanglam.foodie

Một phần đầy đủ ở đây có giá khoảng 40.000đ đi kèm là một ít nước chấm muối tiêu ớt xanh chua chua ngọt ngọt. Ngoài ra, bạn cũng có thể order thêm chả hoặc tré với giá từ 5.000đ - 10.000đ để ăn cho đã miệng nhé!

Địa chỉ: Số 59 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh Giờ mở cửa: 16:00 – 01:00 Giá: 40.000đ/hộp   

Thơm Tea House

Tuy là một "tân binh" trong làng tré trộn ở Sài Gòn nhưng Thơm Tea House cũng nhanh chóng trở thành địa chỉ quen thuộc của các tín đồ ăn vặt Sài thành. Một phần tré trộn ở đây có mức giá 60.000 đồng, cao hơn các tiệm khác nhưng phải hai đến ba người mới ăn hết được.  

Tuy là một "tân binh" trong làng tré trộn nhưng Thơm Tea House cũng nhanh chóng trở thành địa chỉ quen thuộc của các tín đồ ăn vặt Sài thành. Ảnh: thom.teahouse

Bên cạnh tré, chả lụa, chả bò, nem, trứng cút, cóc... thì quán còn sử dụng thêm một số nguyên liệu khác như trái thanh trà, ổi hồng hoặc mận đỏ để trộn kèm. Tưởng chừng như không liên quan đến nhau nhưng vị chua chua cùng màu sắc bắt mắt của các loại quả này khiến cho món ăn càng trở nên bắt mắt và đậm vị hơn.  

Một phần tré trộn ở đây có mức giá 60.000 đồng. Ảnh: thom.teahouse

Đặc biệt, quán tré trộn ở Sài Gòn này còn có bán trà trái cây đồng giá 19.000đ cũng được đánh giá là khá ngon, vị chua ngọt hài hòa chứ không ngọt gắt, rất dễ uống nên bạn có thể order thêm để dùng kèm. Còn gì bằng khi giữa tiết trời mát mẻ mà cùng hội bạn nhâm nhi món tré trộn cùng ly nước trái cây hay lai rai với mấy cốc bia mát lạnh!

Đặc biệt, ở đây còn có bán trà trái cây đồng giá 19.000đ. Ảnh: damanfood 

Địa chỉ: 42CT Tam Đảo, Phường 15,  Q. 10, TP. HCM Giờ mở cửa: 08h - 22h  Giá: 60.000đ/phần

Dù cho tré trộn là món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Trung nhưng khi được du nhập đến Sài Gòn nó cũng có chút thay đổi để tạo sự khác biệt. Vậy nên nếu có dịp du lịch TP HCM, bạn hãy dành chút thời gian để thưởng thức món ăn này nhé!

Minh Nguyên 

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn muốn xem