Đồi thông Buôn Ma Thuột Y Nuê

Mang một vẻ đẹp cuốn hút rất riêng, Buôn Ma Thuột đang trở thành một điểm đến thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Đến nơi đây, du khách sẽ được khám phá những địa điểm nổi tiếng nhất, trong đó phải kể đến đồi thông Buôn Ma Thuột Y Nuê - một trong những địa điểm đang được các blogger thi nhau check in. Rừng thông Y Nuê ở đâu? Rừng thông nằm nổi bật tại đường Y Nuê, Đắk Lắk, Buôn Ma Thuột. Trên đường về từ Hồ EaKao, du khách sẽ đi qua đường đó và chỉ cần đứng từ xa, bạn đã nhìn thấy địa điểm này.   Trên đường về từ Hồ EaKao, du khách sẽ

Mang một vẻ đẹp cuốn hút rất riêng, Buôn Ma Thuột đang trở thành một điểm đến thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Đến nơi đây, du khách sẽ được khám phá những địa điểm nổi tiếng nhất, trong đó phải kể đến đồi thông Buôn Ma Thuột Y Nuê - một trong những địa điểm đang được các blogger thi nhau check in.

Rừng thông Y Nuê ở đâu?

Rừng thông nằm nổi bật tại đường Y Nuê, Đắk Lắk, Buôn Ma Thuột. Trên đường về từ Hồ EaKao, du khách sẽ đi qua đường đó và chỉ cần đứng từ xa, bạn đã nhìn thấy địa điểm này.  

Trên đường về từ Hồ EaKao, du khách sẽ đi qua đường đó và chỉ cần đứng từ xa, bạn đã nhìn thấy địa điểm này. Ảnh: coocxe.com

Vì đồi thông Buôn Ma Thuột Y Nuê nằm ngay trên dọc đường di chuyển và nằm ngay trung tâm thành phố nên bạn có thể sử dụng nhiều phương tiện. Sân bay Buôn Ma Thuột nằm cách trung tâm thành phố khoảng 8km theo quốc lộ 27 đi Đà Lạt – Lâm Đồng. Dù bạn ở khu vực nào cũng có đường bay để di chuyển đến Buôn Ma Thuột.  

Vì nằm ngay trên dọc đường di chuyển và nằm ngay trung tâm thành phố nên bạn có thể sử dụng nhiều phương tiện. Ảnh: dulichchat.com

Khi đặt chân đến sân bay, nếu chọn du lịch tự túc, du khách có thể sử dụng phương tiện chính là Google Maps cho hành trình đến rừng thông của mình. Bạn có thể thuê xe máy để có thể cảm nhận được những vẻ đẹp dọc đường di chuyển đến rừng thông hoặc có thể bắt grab đến địa điểm đó.   

Khi đặt chân đến sân bay, nếu chọn du lịch tự túc, du khách có thể sử dụng phương tiện chính là Google Maps cho hành trình đến rừng thông của mình. Ảnh: FB: Bmt Nhiếp Ảnh

Nếu gặp khó khăn trong việc sử dụng bản đồ, du khách có thể kết hợp với việc hỏi han người dân địa phương. Con người Đăk Lăk rất thân thiện, hoà đồng nên họ sẵn sàng hướng dẫn khi bạn muốn tìm kiếm một địa điểm nào đó.  

Nếu gặp khó khăn trong việc sử dụng bản đồ, du khách có thể kết hợp với việc hỏi han người dân địa phương. Ảnh: FB: Kim Chi

Ngoài du lịch tự túc, du khách cũng có thể lựa chọn du lịch theo tour. Mặc dù kinh phí sẽ nhỉnh hơn so với du lịch tự túc nhưng sẽ không tốn thời gian và sức lực. Tuy nhiên, vì đi theo chỉ dẫn của hướng dẫn viên du lịch nên bạn chỉ có thể đến check-in ở những địa điểm cho trước mà không được dừng lại chiêm ngưỡng những địa điểm khác.   

Ngoài du lịch tự túc, du khách cũng có thể lựa chọn du lịch theo tour. Ảnh: FB: Kim Chi

Dù di chuyển theo hình thức nào, thì chắc chắn du khách nào khi đến đây cũng đều có một cảm nhận chung, đó là sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp đặc trưng mà chỉ khi đến Buôn Ma Thuột, đến rừng thông, bạn mới có thể cảm nhận được.  

Dù di chuyển theo hình thức nào, thì chắc chắn du khách nào khi đến đây cũng đều có một cảm nhận chung, đó là sự ngỡ ngàng. Ảnh:FB: Bmt Nhiếp Ảnh

>>Xem thêm: Mãn nhãn với đền Voi Phục - nơi lưu giữ nét văn hoá cổ của Thăng Long 'ngàn năm văn hiến'

 

Ấn tượng về sự hoang vu của đồi thông BMT Y Nuê

Trước đây, địa điểm này chỉ là một khu rừng bỏ hoang, khá ít người biết đến, chỉ có những người dân ở xung quanh mới có thể biết đến khu rừng này. Sau đó, địa điểm này được một vài blogger tìm ra được, chụp lại và đăng lên mạng xã hội.  

Trước đây, địa điểm này chỉ là một khu rừng bỏ hoang, khá ít người biết đến, chỉ có những người dân ở xung quanh mới có thể biết đến khu rừng này. Ảnh: FB: Kim Chi

Từ đó, cái tên Y Nuê được nhiều người biết đến hơn và thi nhau checkin tại địa điểm này. Chính bởi sự hoang sơ, mộc mạc đã gây ấn tượng với nhiều du khách, đặc biệt là những bạn trẻ đam mê khám phá những địa điểm mới mẻ, thú vị.  

Từ đó, cái tên Y Nuê được nhiều người biết đến hơn và thi nhau checkin tại địa điểm này. Ảnh: FB: Kim Chi

Chỉ cần đứng từ xa, du khách đã có thể nhìn thấy khu du lịch đồi thông Buôn Ma Thuột Y Nuê hiện lên với hệ thống các cây thông đồ sộ, kì vĩ. Càng đến gần, bạn sẽ bị ngỡ ngàng, ngạc nhiên trước vẻ đẹp hoang sơ, rộng lớn của khu rừng.  

Càng đến gần, bạn sẽ bị ngỡ ngàng, ngạc nhiên trước vẻ đẹp hoang sơ, rộng lớn của khu rừng. Ảnh: FB: Nguyễn Thị Hoa Quỳnh

Vì rừng thông khá rộng nên không tìm hiểu trước về Y Nuê, bạn sẽ dễ bị lạc và hành trình sẽ không thể trọn vẹn. Nhiều bạn trẻ thường đi theo nhóm để vừa có thể cùng nhau tạo nên một chuyến đi ý nghĩa vừa có thể khám phá và chụp những bức hình đẹp tại đây.  

Vì rừng thông khá rộng nên không tìm hiểu trước về Y Nuê, bạn sẽ dễ bị lạc và hành trình sẽ không thể trọn vẹn. Ảnh: FB: Nguyễn Thị Hoa Quỳnh

Vào mỗi mùa, đồi thông Buôn Ma Thuột Y Nuê lại có những vẻ đẹp riêng. Nếu du khách đi vào mùa hạ, cảm giác thư giãn, thoải mái sẽ là những cảm nhận đầu tiên khi đến đây.

Sự trong lành, không khí mát mẻ mang đến sự yên bình. Nhiều bạn trẻ thường đến đây vào sáng sớm hoặc chiều muộn, khi cái nắng đã dịu đi và bạn có thể thoả sức chụp những bức hình nghệ thuật.  

Nhiều bạn trẻ thường đến đây vào sáng sớm hoặc chiều muộn, khi cái nắng đã dịu đi và bạn có thể thoả sức chụp những bức hình nghệ thuật. Ảnh: travelmag.vn

Còn khi mùa đông đến, rừng thông sẽ thay lá, một vẻ đẹp khác hiện lên nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy không hối hận khi chọn du lịch tại đây. Cái lạnh của thời tiết kết hợp với vẻ đẹp hoang sơ của khu rừng sẽ khiến bạn cảm thấy ấn tượng, tò mò hơn về Y Nuê, về vẻ đẹp của Buôn Ma Thuột.  

Mùa đông đến, rừng thông sẽ thay lá, một vẻ đẹp khác hiện lên nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy không hối hận khi chọn du lịch tại đây. Ảnh: FB: Bmt Nhiếp Ảnh

Khám phá vẻ đẹp của rừng thông Buôn Ma Thuột Y Nuê

Được trải nghiệm cảm giác ngắm bình minh và hoàng hôn trên rừng thông Y Nuê là một trong những điều mà du khách nào đến đây cũng muốn được trải qua. Nhiều bạn trẻ di chuyển đến đây từ đêm hôm trước để có thể kịp giờ cùng nhau đón mặt trời mọc.   

Nhiều bạn trẻ di chuyển đến đây từ đêm hôm trước để có thể kịp giờ cùng nhau đón mặt trời mọc. Ảnh: FB: Bmt Nhiếp Ảnh

Những tia nắng đầu tiên của ngày mới chiếu xuống khu rừng tạo nên một vẻ đẹp vừa bí ẩn vừa ấn tượng. Những bức ảnh chụp mặt trời mọc là những bức hình thu hút nhiều sự chú ý của khách du lịch nhất.  

Những bức ảnh chụp mặt trời mọc là những bức hình thu hút nhiều sự chú ý của khách du lịch nhất. Ảnh: FB: Bmt Nhiếp Ảnh

Nếu bạn không thể dậy để ngắm bình minh thì có thể chọn đón thời điểm mặt trời lặn - một trong những điều nên trải nghiệm khi du lịch tại đồi thông Buôn Ma Thuột Y Nuê.

Hoàng hôn tại Buôn Ma Thuột mang đến một cảm giác rất khác biệt so với đón hoàng hôn ở những thành phố khác. Những tia nắng cuối cùng chiếu xuống xen kẽ giữa những cây thông khẳng khiu.   

Những tia nắng cuối cùng chiếu xuống xen kẽ giữa những cây thông khẳng khiu. Ảnh: FB: Bmt Nhiếp Ảnh

Được du lịch cùng những người bạn thân, hoà mình với không gian của rừng núi và đón một ngày tại đây sẽ khiến bạn không thể nào quên được những khoảnh khắc này. 

Hy vọng với bài viết trên, du khách có thể có cho mình sự lựa chọn cho những ngày nghỉ tiếp theo. Hãy lên kế hoạch với bạn bè, chuẩn bị những đồ dùng cần thiết nếu muốn cắm trại tại đây và nhanh chân di chuyển đến đồi thông Buôn Ma Thuột Y Nuê để có những cảm giác chân thực nhất nhé.

Khánh Quỳnh

( Theo Báo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn muốn xem