Độc đáo với những địa điểm du lịch có con đường đi bộ dưới biển

Đảo Hòn Khô cách trung tâm thành phố khoảng 15km, từ làng chài Nhơn Hải ban phải thuê thuyền, ghe và mất khoảng 10 – 15 phút để ra đảo này. Con đường đi bộ dưới biển Hòn Khô – Quy Nhơn. Ảnh: dulichquynhon. Hòn Khô là một trong những hòn đảo hoang sơ nhưng lại nổi bật bởi những mỏm núi đá nhô ra biển cùng nhiều bãi cát phẳng mịn, quyến rũ. Ngoài tắm biển, ngắm san hô, đến đây bạn còn được trải nghiệm tuyệt vời đó là băng qua con đường giữa biển khơi. Khi thủy triều xuống, con đường giữa biển dần lộ rõ. Con đường đi bộ tuyệt đẹp dưới biển Hòn Khô. Ảnh:

Đảo Hòn Khô cách trung tâm thành phố khoảng 15km, từ làng chài Nhơn Hải ban phải thuê thuyền, ghe và mất khoảng 10 – 15 phút để ra đảo này.

Con đường đi bộ dưới biển Hòn Khô – Quy Nhơn. Ảnh: dulichquynhon.

Hòn Khô là một trong những hòn đảo hoang sơ nhưng lại nổi bật bởi những mỏm núi đá nhô ra biển cùng nhiều bãi cát phẳng mịn, quyến rũ. Ngoài tắm biển, ngắm san hô, đến đây bạn còn được trải nghiệm tuyệt vời đó là băng qua con đường giữa biển khơi. Khi thủy triều xuống, con đường giữa biển dần lộ rõ.

Con đường đi bộ tuyệt đẹp dưới biển Hòn Khô. Ảnh: dulichkhampha.

Thời gian thích hợp nhất để đến Hòn Khô là từ tháng 3 đến tháng 9, lúc này thời tiết nắng đẹp nên nước biển trong vắt, biển êm, sóng dịu nên sẽ giúp du khách có một kỳ nghỉ đáng nhớ.

Khám phá con đường đi bộ dưới biển tại đảo Điệp Sơn - Khánh Hòa

Điệp Sơn là một dãy bao gồm 3 hòn đảo nhỏ: Hòn Bịp – Hòn Giữa – Hòn Đuốc nằm trong vùng biển vịnh Vân Phong, thị trấn Vạn Giã, tỉnh Khánh Hòa. Tuy còn hoang sơ và chưa có nhiều dấu hiệu của sự khai phá, Điệp Sơn hấp dẫn du khách bởi con đường nổi giữa biển kéo dài gần 700m.

Khám phá con đường đi bộ dưới biển tại đảo Điệp Sơn - Khánh Hòa. Ảnh: dulichkhanhhoa.

Đi bộ trên con đường xuyên biển này, bạn sẽ có một cảm giác vô cùng thích thú, nhưng lại có chút hồi hộp và sợ hãi đến kỳ lạ. Kéo dài chỉ 700m nhưng được uốn lượn dưới mặt nước trong veo khoảng nửa mét, con đường chỉ xuất hiện khi thủy triều rút.

Thời gian lý tưởng cho du khách đến đảo Điệp Sơn là từ tháng 12 đến tháng 7 hàng năm. Ảnh: dulichchat.

Đảo Yến (Khánh Hòa) – địa danh nổi tiếng với những con đường đi bộ dưới biển độc đáo

Đảo Yến thuộc vịnh Nha Trang, Khánh Hòa là một trong những bãi tắm đôi độc nhất vô nhị tại Việt Nam, cách đất liền khoảng 25 km về phía đông bắc, rất thu hút với cảnh đẹp tuyệt vời như thiên đường. Với các dòng chảy nóng lạnh khác nhau đã tạo nên một bên nóng và một bên lạnh được ngăn cách bởi bãi tắm là một trong những điểm thú vị đặc biệt của Đảo Yến này.

Đảo Yến (Khánh Hòa) – địa danh nổi tiếng với những con đường đi bộ dưới biển độc đáo. Ảnh: dulichkhampha.

Đảo Yến là nơi đáng để các du khách tham quan, phù hợp để tham quan từ tháng 4 đến cuối tháng 8, vì đây là mùa thời tiết khô ráo và thời gian thu hoạch tổ yến được chia làm 2 lần trong năm (tháng 3 và tháng 8). Đi vào thời gian này, du khách sẽ được xem cách nhân viên thu hoạch tổ yến, rất thú vị.

Trải nghiệm con đường đi bộ dưới biển tại Nhất Tự Sơn (Phú Yên)

Nhất Tự Sơn được mệnh danh là hòn đảo xinh đẹp nhất trong Vịnh Xuân Đài, thuộc thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Hình dáng đảo trông tựa chữ nhất trong Hán tự, cứ như bàn tay tài hoa của thiên nhiên đã dùng bút vạch ngang một đường trên nền biển xanh, và có lẽ tên gọi Nhất Tự Sơn cũng ra đời từ đó.

Nhất Tự Sơn được mệnh danh là hòn đảo xinh đẹp nhất trong Vịnh Xuân Đài. Ảnh: Thanh Hà.

Với diện tích khoảng 6 ha, Nhất Tự Sơn nằm cách đất liền khoảng 300 m, được nối với bờ bằng một đồi cát mà khi thủy triều xuống bạn có thể lội nước hoặc đi bộ ra đảo bằng con đường dưới biển. Nhất Tự Sơn còn như một tấm bình phong che chắn sóng gió, nên người dân trong vùng luôn xem đảo như vị thần trấn giữ biển Đông.

Du khách trải nghiệm con đường đi bộ dưới biển tại Nhất Tự Sơn (Phú Yên). Ảnh: Thanh Hà.

Con đường nối từ đất liền qua đảo ẩn dưới dòng nước biển, đường xuất hiện khi thủy triều xuống và mất đi khi thủy triều lên.

Du khách thích thú thú khám phá vẻ đẹp con đường đi bộ dưới biển tại Nhất Tự Sơn. Ảnh: Thanh Hà.

Với giá vé 50.000 VND/người, du khách sẽ được trải nghiệm trọn vẹn vẻ đẹp của con đường đi bộ dưới biển tuyệt đẹo này. Nếu muốn chụp hình đẹp thì du khách nên đi vào buổi trưa, khi con đường xuất hiện mờ ảo dưới dòng nước biển. Du khách có thể hoàn toàn yên tâm bởi mực nước cao nhất tại con đường này chỉ lên đến đầu gối, lúc thủy triều xuống có thể chạy xe qua được.

Khám phá con đường đi bộ dưới biển ở Hòn Bà (Vũng Tàu)

Hòn Bà là một đảo nhỏ, diện tích ước chừng 5.000 m², tọa lạc tại vùng biển Bãi Sau, Vũng Tàu, cách mũi Nghinh Phong khoảng 200m, là một thắng cảnh đẹp. Trên Hòn Bà là miếu Bà, đối với cư dân Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh thành như: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh, Cần Thơ, Trà Vinh, Vĩnh Long… miếu Hòn Bà là địa chỉ tâm linh để thờ bái, ngưỡng vọng từ nhiều năm nay.

Khám phá con đường đi bộ dưới biển ở Hòn Bà (Vũng Tàu). Ảnh: dulichbienvungtau.

Vào những ngày nước dâng, du khách bắt buộc phải đi ghe, thuyền ra đảo, tuy nhiên vào những khi nước biển rút sâu, các bạn có thể được trải nghiệm đi bộ ra viếng miếu hòn Bà. Một quang cảnh được tách lối ra biển, con đường hiện ra như dẫn dắt du khách đến với những trải nghiệm mạo hiểm nhưng rất thú vị và đáng nhớ.

Con đường đi bộ dưới biển tại Hòn Bà, Vũng Tàu. Ảnh: dulichkhampha.

Trên đây là những con đường đi bộ dưới biển đẹp nhất của dải đất hình chữ S. Trong mùa du lịch sắp tới, du khách đừng quên để lại những dấu chân cùng những kỷ niệm đáng nhớ tại những địa danh độc đáo trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Có thể bạn muốn xem