Độc đáo món ăn nghe tên đầy cảm xúc buồn

Độc đáo món ăn nghe tên đầy cảm xúc buồn Theo Sohu, có 8 nền ẩm thực nổi tiếng nhất Trung Quốc, nằm trải dài trên khắp đất nước. Nhưng xét về mức độ phổ biến, nền ẩm thực Tứ Xuyên được truyền bá rộng rãi nhất, ai cũng biết tới ẩm thực Tứ Xuyên. Ẩm thực Tứ Xuyên luôn thay đổi và cải tiếng cho phù hợp, nhiều món ăn cổ điển vẫn được thực khách yêu thích cho tới ngày nay.Sohu đã điểm ra bốn món ăn nổi tiếng nhất của nền ẩm thực Tứ Xuyên. Đầu tiên là món ăn "quốc dân", thịt lợn trắng xào tỏi, từng là món ăn trong bữa tiệc cung đình.Thịt lợn xào tỏi. (Ảnh: Sohu).Thịt lợn trắng xào tỏi là một món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Tứ Xuyên. Thịt phải vừa mỡ vừa mỏng, thớ thịt đều nhau. Sau đó, nó sẽ được trộn với tỏi và các gia...

Theo Sohu, có 8 nền ẩm thực nổi tiếng nhất Trung Quốc, nằm trải dài trên khắp đất nước. Nhưng xét về mức độ phổ biến, nền ẩm thực Tứ Xuyên được truyền bá rộng rãi nhất, ai cũng biết tới ẩm thực Tứ Xuyên. Ẩm thực Tứ Xuyên luôn thay đổi và cải tiếng cho phù hợp, nhiều món ăn cổ điển vẫn được thực khách yêu thích cho tới ngày nay.

Sohu đã điểm ra bốn món ăn nổi tiếng nhất của nền ẩm thực Tứ Xuyên. Đầu tiên là món ăn "quốc dân", thịt lợn trắng xào tỏi, từng là món ăn trong bữa tiệc cung đình.

Thạch buồn và ba món ăn khó quên của ẩm thực Tứ Xuyên - Ảnh 1.

Thịt lợn xào tỏi. (Ảnh: Sohu).

Thịt lợn trắng xào tỏi là một món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Tứ Xuyên. Thịt phải vừa mỡ vừa mỏng, thớ thịt đều nhau. Sau đó, nó sẽ được trộn với tỏi và các gia vị khác. Đảo đều khi ăn. Thịt kết hợp với vị tỏi. Không dầu mỡ, có giá trị dinh dưỡng cao và được mọi người yêu thích. Đây thường là món ăn được làm để đãi khách tới nhà chơi.

Thạch buồn và ba món ăn khó quên của ẩm thực Tứ Xuyên - Ảnh 2.

Maocai. (Ảnh: Sohu).

Maocai Tứ Xuyên là món ăn nổi tiếng ở Thành Đô. Ngày nay, đi đâu cũng có thể thấy Maocai và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Maocai là một món ăn ngon được chế biến từ rau củ, hải sản và các loại thực phẩm khác. Nói chung, khi ăn maocai, cần phải nêm nếm gia vị trước, sau đó cho rau vào nấu chín, nhúng rau chín vào các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi ăn thật cay mới ngon, rất được thực khách ưa chuộng.

Thạch buồn và ba món ăn khó quên của ẩm thực Tứ Xuyên - Ảnh 3.

Thạch buồn. (Ảnh: Sohu).

Thạch buồn, đây là món ăn vặt đường phố nổi tiếng ở Tứ Xuyên. Nhiều người đến Tứ Xuyên ăn món ăn vặt này theo một cách đặc biệt. Có hai giả thuyết về nguồn gốc của cái tên này, một là do nó quá ít, hai là do món ăn vặt này quá cay, người ăn ứa nước mắt nên mới có tên như vậy. Tuy thạch này rất rẻ nhưng lại khiến người ta lưu luyến không quên quay về để thưởng thức. Nhiều người rất nhớ hương vị này khi tới những nơi khác sống.

Thạch buồn và ba món ăn khó quên của ẩm thực Tứ Xuyên - Ảnh 4.

Cải thảo luộc. (Ảnh: Sohu).

Bắp cải luộc nước, đây là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Tứ Xuyên. Có thể mọi người sẽ nghĩ món ăn này rất bình thường khi nghe tên, sẽ nghĩ rằng đó chỉ là bắp cải trụng sơ qua nước sôi. Trên thực tế, món ăn này đã từng là một món ăn nổi tiếng trong các bữa tiệc cung đình, hơn nữa nước sôi này không phải là nước sôi thông thường, mà là canh gà thuần túy, và cải thảo cũng là tinh phẩm được chọn lựa. Cách chế biến của món ăn này cũng tương đối phức tạp và là một món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Tứ Xuyên. 

Có thể bạn muốn xem