Dimsum hoa đậu biếc hấp dẫn thật nhưng nhìn qua thau nước chấm đầy ớt mới gây chú ý

Dimsum hoa đậu biếc hấp dẫn thật nhưng nhìn qua thau nước chấm đầy ớt mới gây chú ý Món dimsum hoa đậu biếc có màu xanh bắt mắt là vậy, tuy nhiên "spotlight" vẫn thuộc về thau nước chấm đầy ớt mà không phải cửa hàng nào cũng có được. Hoa đậu biếc là loại hoa không chỉ có màu xanh lạ, đẹp mắt mà còn được biết đến với các công dụng như:Làm đẹp da, chống lão hóa, chống béo phì, tăng cường miễn dịch, an thần... Nhờ màu sắc của mình, hoa đậu biếc được giới ẩm thực ứng dụng ngày một nhiều vào các món ăn, thức uống của mình. Bên cạnh trà sữa, xôi, cơm tấm... thì giờ đây là dimsum hoa đậu biếc. Món ăn có màu xanh của hoa đậu biếc không mới, thế nhưng các food blogger vẫn nhanh chóng "mục sở thị" món dimsum hoa đậu biếc kể trên.   Dimsum có phần vỏ dùng màu xanh hoa đậu biếc để...
quảng cáo

Món dimsum hoa đậu biếc có màu xanh bắt mắt là vậy, tuy nhiên "spotlight" vẫn thuộc về thau nước chấm đầy ớt mà không phải cửa hàng nào cũng có được.

Banner tour

Hoa đậu biếc là loại hoa không chỉ có màu xanh lạ, đẹp mắt mà còn được biết đến với các công dụng như:Làm đẹp da, chống lão hóa, chống béo phì, tăng cường miễn dịch, an thần...

Nhờ màu sắc của mình, hoa đậu biếc được giới ẩm thực ứng dụng ngày một nhiều vào các món ăn, thức uống của mình. Bên cạnh trà sữa, xôi, cơm tấm... thì giờ đây là dimsum hoa đậu biếc.

Món ăn có màu xanh của hoa đậu biếc không mới, thế nhưng các food blogger vẫn nhanh chóng "mục sở thị" món dimsum hoa đậu biếc kể trên.
 

Dimsum hoa đậu biếcDimsum có phần vỏ dùng màu xanh hoa đậu biếc để đẹp mắt hơn. Ảnh: Cát Tường

Sau đó, nhiều nhận xét rằng dimsum hoa đậu biếc ở hàng này có vỏ khá mềm, thích hợp cho những ai chuộng dimsum vỏ mỏng. Ngoài ra, hương vị không có gì quá đột phá. Tuy nhiên, điểm nhấn ở hàng dimsum trên chính là thau nước chấm "đáng sợ", nhan nhản những ớt là ớt.
 

Dimsum hoa đậu biếcCận cảnh thau nước chấm hiếm có. Ảnh: @tebefood

Tuy vậy, thau nước chấm ớt này không cay mà chỉ thơm, dậy vị dimsum hơn. Không thể phủ nhận, nhiều thực khách bị thu hút bởi thau nước chấm quyến rũ này hơn là màu xanh của món dimsum hoa đậu biếc.
 

Dimsum hoa đậu biếc
Thau nước chấm hấp dẫn. Ảnh: Hồ Nguyễn Linh Phương

Bên cạnh món dimsum hoa đậu biếc trên, quán có đa dạng các loại dimsum, há cảo, xíu mại... Mỗi phần đều đồng giá 5000đ. Không gian được đánh giá là hơi nhỏ và chật, chỉ mở từ lúc chiều muộn nên khá đông vào tầm 4h chiều.
 

Dimsum hoa đậu biếcẢnh: @tebefood

Food blogger viết: "Điều đặc biệt ở đây là thau nước chấm đầy ớt, được pha vừa miệng nhưng không hề cay nha mọi người. Dimsum được hấp nóng hổi, nhưng hơi tiếc vì hôm mình đi dimsum hoa đậu biếc hấp hơi quá tay nên lớp vỏ hơi bị bở. Mình thích nhất là há cảo tôm ú nụ, nêm nếm vừa ăn".

Bạn Hồ Nguyễn Linh Phương, một thực khác của quán, cũng đánh giá cao thau nước chấm "nhìn vậy mà không phải vậy": "Nhân há cảo ở đây vừa ăn lắm nha, không bị quá ít , cũng không quá nhiều. Đặc biệt đây có thêm thau nước tương ngập ớt chan vào ăn là ổn áp phết. Hộp 10 cái là 50 nghìn đồng chẵn nhá!".
 

Dimsum hoa đậu biếcẢnh: Hồ Nguyễn Linh Phương

Bạn Cát Tường cũng là một người bị cuốn hút bởi thau nước chấm hơn là dimsum, đã viết như sau: "Mình muốn chuyển hộ khẩu qua Q10 quá đi mọi người ạ. Chẳng hiểu sao món ngon vật lạ đều xuất hiện ở Q10. Như thau nước tương siêu ớt cùng nồi há cảo nóng hổi đẹp mắt này nè. Quán nằm kế tiệm flan trân châu đợt trước mình review luôn nên rất là dễ kiếm".
 

Dimsum hoa đậu biếcẢnh: Cát Tường

Có thể nói, bên cạnh điểm nhấn là thau nước chấm hấp dẫn, giúp món ăn thơm và ngon hơn thì về cơ bản, dimsum hoa đậu biếc ở đây không quá khác lạ. Nếu bạn là học sinh, sinh viên hay đang "cháy túi", hàng dimsum giá rẻ và khá chất lượng này sẽ là một điểm "chống đói", hò hẹn sau giờ học khá hợp lý.
 

Dimsum hoa đậu biếc

Bên cạnh dimsum hoa đậu biếc giá rẻ, thau nước chấm 'lạ' khiến nhiều người chú ý hơn cả. Ảnh: Cát Tường

Địa chỉ: 0005 Lô F Chung cư Ấn Quang, Q10, TP.HCM

Giá: 5000đ/viên

Giờ hoạt động: 16h00 - 22h

Hồng Ánh

(Nguồn: travelmag)