Điểm danh những thứ được và không được phép mang lên máy bay

Điểm danh những thứ được và không được phép mang lên máy bay I. Danh sách những vật dụng cấm được mang lên máy bay * Những thứ cấm xách tay mang lên máy bay 1. Đồ uống có nồng độ cồn trên 70%. 2. Đồ vật sắc nhọn, có thể gây thương tích như: dao lam, dao rọc giấy, kéo có phần lưỡi dài trên 6cm, kìm – cờ lê – mỏ lết – tuốc nơ vít – dùi cui hoặc các vật sắc nhọn có chiều dài trên 10cm, dụng cụ lao động nguy hiểm, gậy/cán ô có đầu nhọn kim loại, chân máy ảnh/camera, Các loại cưa hoặc lưỡi cưa, dụng cụ có lưỡi sắc nhọn, gậy thể thao (bi-a, gôn, bóng chày, trượt tuyết,…) 3. Đồ vật có thể gây cháy nổ như: đạn, mìn, thiết bị nổ quân dụng, các loại pháo (pháo hoa, pháo bông, thuốc pháo, pháo sáng,…), xăng dầu, bật lửa – diêm. 4. Vũ...
quảng cáo

I. Danh sách những vật dụng cấm được mang lên máy bay

* Những thứ cấm xách tay mang lên máy bay

1. Đồ uống có nồng độ cồn trên 70%.

2. Đồ vật sắc nhọn, có thể gây thương tích như: dao lam, dao rọc giấy, kéo có phần lưỡi dài trên 6cm, kìm – cờ lê – mỏ lết – tuốc nơ vít – dùi cui hoặc các vật sắc nhọn có chiều dài trên 10cm, dụng cụ lao động nguy hiểm, gậy/cán ô có đầu nhọn kim loại, chân máy ảnh/camera,

Các loại cưa hoặc lưỡi cưa, dụng cụ có lưỡi sắc nhọn, gậy thể thao (bi-a, gôn, bóng chày, trượt tuyết,…)

3. Đồ vật có thể gây cháy nổ như: đạn, mìn, thiết bị nổ quân dụng, các loại pháo (pháo hoa, pháo bông, thuốc pháo, pháo sáng,…), xăng dầu, bật lửa – diêm.

4. Vũ khí: súng, súng cao su, súng la-de, các loại dao, kiếm, giáo, mác, lưỡi lê hoặc những đồ chơi giống vũ khí thật.

* Những thứ cấm mang theo trong hành lý ký gửi

1. Đồ uống có nồng độ cồn trên 70%

2. Đạn, đạn khói, quả tạo khói. Ngoại trừ vật lưu niệm làm từ vỏ đạn.

3. Kíp nổ các loại, dây cháy chậm và các thiết bị gây nổ quân dụng khác.

4. Các loại pháo: pháo nổ, pháo bông, pháo hiệu, pháo sáng, thuốc pháo.

5. Thuốc nổ, thuốc súng

6. Xăng dầu, nhiên liệu dùng để nạp cho bật lửa, diêm quẹt đâu cũng cháy hoặc vật có oxy dạng lỏng.

II. Danh sách những thứ được mang lên máy bay

Khi đi máy bay, mỗi hành khách được mang 20-30kg hành lý ký gửi và một kiện hành lý xách tay không quá 7kg và có kích thước không được vượt quá 115cm (56cm x 36cm x 23cm).

Trong đó, chúng ta có thể mang theo những vật dụng không nằm trong danh mục bị cấm ở trên như quần áo, laptop, điện thoại, sách vở, bánh kẹo,…và một số vật dụng khác với quy định cụ thể như sau:

1.  Nếu đi với em bé được mang theo thức ăn cho em bé (bột và chất lỏng cần thiết) và xe nôi hoặc xe đẩy gấp. Nếu kích thước xe vượt quá quy định hành lý xách tay cần cho vào hành lý ký gửi.

2. Thuốc, bình oxy nhỏ dưới 230gr, thiết bị trợ tim, xe lăn.

3. Mỹ phẩm ở dạng rắn và dạng nén như phấn bột, son môi,…

4. Đối với các chuyến bay quốc tế, vì lý lo an ninh, các chất lỏng – dung dịch dạng xịt – chất đặc sánh như nước hoa, kem đánh răng, đồ uống phải được đựng trong hộp với dung tích dưới 100ml, để trong túi nhựa trong suốt, gắn kín, có dung tích dưới 1 lít và kích thước nhỏ hơn 20cm x 20cm.

5. Hành lý đặc biệt: Đồ uống có nồng độ cồn từ 25% – 70% phải còn nguyên đóng gói của nhà sản xuất và dung tích không quá 5 lít. Nước hoa đóng hộp có dung tích dưới 500ml (tổng dung tích vận chuyển dưới 2 lít).

6. Chó dẫn đường đối với người khuyết tật.

7. Nhạc cụ, thiết bị thể thao có kích thước trong giới hạn hành lý xách tay và được trả tiền riêng.