Địa điểm cắm trại ở Đà Nẵng đẹp lịm tim dành cho du khách

Đà Nẵng là một thành phố biển xinh đẹp với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, trong đó có các địa điểm cắm trại lý tưởng. Dưới đây là một số địa điểm cắm trại ở Đà Nẵng được nhiều người yêu thích: Địa điểm cắm trại ở Đà Nẵng đẹp lịm tim dành cho du khách Làng Vân Là một địa điểm cắm trại hoang sơ, nằm trên bán đảo Sơn Trà. Nơi đây có khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, với núi non trùng điệp, biển xanh trong vắt. Đến với Làng Vân, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng bầu không khí trong lành và mát mẻ. Làng Vân là một địa điểm

Đà Nẵng là một thành phố biển xinh đẹp với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, trong đó có các địa điểm cắm trại lý tưởng. Dưới đây là một số địa điểm cắm trại ở Đà Nẵng được nhiều người yêu thích:

Địa điểm cắm trại ở Đà Nẵng đẹp lịm tim dành cho du khách

Làng Vân

Là một địa điểm cắm trại hoang sơ, nằm trên bán đảo Sơn Trà. Nơi đây có khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, với núi non trùng điệp, biển xanh trong vắt. Đến với Làng Vân, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng bầu không khí trong lành và mát mẻ.

Làng Vân là một địa điểm cắm trại hoang sơ, nằm trên bán đảo Sơn Trà, thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Nơi đây cách trung tâm thành phố khoảng 30km, với tầm 1 tiếng di chuyển.

Làng Vân còn được gọi là làng Cùi, làng Phong. Đây là một ngôi làng nhỏ, dân cư thưa thớt, chủ yếu là người dân tộc thiểu số. Làng Vân nằm dưới chân đèo Hải Vân, liền kề với biển Lăng Cô, với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng.

Làng Vân được bao quanh bởi những dãy núi hùng vĩ, những bãi đá nhấp nhô, những bãi cát trắng mịn trải dài. Nơi đây có bầu không khí trong lành, mát mẻ, rất thích hợp cho những hoạt động cắm trại, dã ngoại.

Để đến được làng Vân, du khách có thể di chuyển bằng hai cách:

Di chuyển bằng đường thủy: Từ bãi biển Nguyễn Tất Thành, du khách có thể thuê thuyền đi làng Vân. Thời gian di chuyển khoảng 30 phút.Di chuyển bằng đường bộ: Từ chân đèo Hải Vân, du khách đi bộ xuống làng Vân. Thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng.

Làng Vân là một địa điểm cắm trại lý tưởng cho những du khách yêu thích khám phá thiên nhiên hoang sơ. Đến với làng Vân, du khách sẽ được tận hưởng những giây phút thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên, tạm quên đi những bộn bề của cuộc sống thường nhật.

Ghềnh Bàng

Là một địa điểm cắm trại nổi tiếng ở Đà Nẵng, nằm trên bán đảo Sơn Trà. Nơi đây có bãi biển đẹp, nước trong xanh, cát trắng mịn. Đến với Ghềnh Bàng, bạn có thể tham gia các hoạt động vui chơi giải trí trên biển như tắm biển, câu cá, lặn biển,...

Ghềnh Bàng là một địa điểm cắm trại nổi tiếng ở Đà Nẵng, nằm trên bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố khoảng 20km. Nơi đây được mệnh danh là "thiên đường hoang sơ" của Đà Nẵng với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng.

Ghềnh Bàng sở hữu đường bờ biển dài 2km, được bao quanh bởi những vách đá sẫm màu dựng đứng. Cây cối luôn tươi tốt suốt 4 mùa trong năm, nhất là khi vào mùa thu, cây thay lá thì khung cảnh lại càng trở nên lãng mạn hơn.

Để đến được Ghềnh Bàng, du khách có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô theo tuyến đường Võ Nguyên Giáp - Hoàng Sa - Sơn Trà. Sau đó, du khách gửi xe và đi bộ khoảng 1km để xuống tới bãi biển.

Tại Ghềnh Bàng, du khách có thể tham gia các hoạt động cắm trại, dã ngoại, tắm biển, leo núi, khám phá thiên nhiên,...

Yên Retreat

Là một khu cắm trại cao cấp, nằm ở Hòa Bắc, Hòa Vang, Đà Nẵng. Nơi đây có không gian xanh mát, với những chiếc lều canvas xinh xắn. Đến với Yên Retreat, bạn sẽ được trải nghiệm một chuyến cắm trại sang trọng và tiện nghi.

Yên Retreat là một khu cắm trại cao cấp, nằm ở Hòa Bắc, Hòa Vang, Đà Nẵng. Khu cắm trại này được xây dựng theo mô hình cắm trại glamping, kết hợp giữa cắm trại và nghỉ dưỡng.

Yên Retreat nằm ở một vị trí vô cùng đắc địa, bên dòng sông Yên thơ mộng, được bao quanh bởi những dãy núi hùng vĩ. Nơi đây có bầu không khí trong lành, mát mẻ, rất thích hợp cho những hoạt động cắm trại, dã ngoại.

Khu cắm trại Yên Retreat có đầy đủ các tiện nghi hiện đại, đáp ứng nhu cầu của du khách. Các lều trại ở đây được trang bị đầy đủ đồ dùng sinh hoạt, đồ ăn thức uống,... Du khách có thể tự mang theo lều trại hoặc thuê từ khu cắm trại.

Tại Yên Retreat, du khách có thể tham gia các hoạt động như:

Cắm trại, dã ngoạiTắm sôngTham quan làng quêTrải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương

Yên Retreat là một địa điểm cắm trại lý tưởng cho những du khách yêu thích trải nghiệm những điều mới mẻ. Đến với Yên Retreat, du khách sẽ được tận hưởng những giây phút thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên, tạm quên đi những bộn bề của cuộc sống thường nhật.

Dưới đây là một số thông tin về khu cắm trại Yên Retreat:

Địa chỉ: Thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng

Giá vé: 500.000 đồng/người/đêm (bao gồm lều trại và ăn sáng, tối)

Thời gian hoạt động: Từ 8h00 đến 22h00

Cách di chuyển: Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng, du khách đi theo đường Võ Nguyên Giáp - Hoàng Sa - Sơn Trà - Hòa Bắc. Sau đó, du khách đi thêm khoảng 10km nữa là đến khu cắm trại Yên Retreat.

Hồ Đồng Xanh Đồng Nghệ

Là một hồ nước ngọt nằm ở Hòa Vang, Đà Nẵng. Nơi đây có khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, với những cánh đồng cỏ xanh mướt, hồ nước trong xanh. Đến với Hồ Đồng Xanh Đồng Nghệ, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng bầu không khí trong lành và mát mẻ.

Hồ Đồng Xanh Đồng Nghệ là một địa điểm cắm trại nổi tiếng ở Đà Nẵng, nằm ở xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố khoảng 25km. Nơi đây được mệnh danh là "thiên đường xanh" của Đà Nẵng với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng.

Hồ Đồng Xanh Đồng Nghệ được chia làm hai khu vực: Đồng Xanh và Đồng Nghệ. Đồng Xanh nằm ở thượng nguồn hồ, có diện tích khoảng 100ha, được bao quanh bởi những dãy núi hùng vĩ. Đồng Nghệ nằm ở hạ nguồn hồ, có diện tích khoảng 200ha, được bao quanh bởi những bãi cỏ xanh mướt.

Để đến được hồ Đồng Xanh Đồng Nghệ, du khách có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô theo tuyến đường Võ Nguyên Giáp - Hoàng Sa - Sơn Trà. Sau đó, du khách đi thêm khoảng 25km nữa là đến hồ Đồng Xanh Đồng Nghệ.

Cắm trại tại hồ Đồng Xanh Đồng Nghệ là một trải nghiệm thú vị, giúp du khách hòa mình vào thiên nhiên, tạm quên đi những bộn bề của cuộc sống thường nhật.

Mũi Nghê

Là một địa điểm cắm trại hoang sơ, nằm ở bán đảo Sơn Trà. Nơi đây có khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, với núi non trùng điệp, biển xanh trong vắt. Đến với Mũi Nghê, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành và mát mẻ.

Mũi Nghê là một địa điểm cắm trại hoang sơ, nằm ở bán đảo Sơn Trà, thuộc phường Thọ Quang, huyện Sơn Trà, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 38km về phía Đông. Sở dĩ nơi này được đặt tên Mũi Nghê vì ở đó có mỏm đá lớn có hình dạng giống con nghê đang nằm canh giữ có phần đầu hướng vào đất liền.

Mũi Nghê được bao quanh bởi những dãy núi hùng vĩ, những bãi đá nhấp nhô, những bãi cát trắng mịn trải dài. Nơi đây có bầu không khí trong lành, mát mẻ, rất thích hợp cho những hoạt động cắm trại, dã ngoại.

Để đến được Mũi Nghê, du khách có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô theo tuyến đường Võ Nguyên Giáp - Hoàng Sa - Sơn Trà. Sau đó, du khách đi thêm khoảng 3km nữa là đến Mũi Nghê.

Cắm trại tại Mũi Nghê là một trải nghiệm thú vị, giúp du khách hòa mình vào thiên nhiên, tạm quên đi những bộn bề của cuộc sống thường nhật

Bật mí những địa điểm cắm trại ở Đà Nẵng khiến bạn phải đắm say

Bãi Cát Vàng Đà Nẵng

Bãi Cát Vàng là một địa điểm cắm trại hoang sơ, nằm trên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Nơi đây có bãi biển đẹp, nước trong xanh, cát trắng mịn. Đến với Bãi Cát Vàng, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng bầu không khí trong lành và mát mẻ.

Vị trí

Bãi Cát Vàng nằm ở phía Bắc bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 16km. Để đến Bãi Cát Vàng, bạn có thể đi xe máy hoặc ô tô theo hướng đường Hoàng Sa, sau đó rẽ vào đường Nguyễn Tất Thành. Tiếp tục đi theo đường Nguyễn Tất Thành đến đoạn gần Bãi Đá Đen thì rẽ trái vào đường ven biển. Đi thêm khoảng 1km nữa là đến Bãi Cát Vàng.

Đặc điểm

Bãi Cát Vàng có diện tích khoảng 10.000m2, với bãi cát trắng mịn trải dài và nước biển trong xanh. Nơi đây còn có những hàng cây xanh mát, tạo nên khung cảnh thiên nhiên thơ mộng.

Hoạt động

Tại Bãi Cát Vàng, bạn có thể tham gia các hoạt động vui chơi giải trí như:

Tắm biển: Bãi biển ở đây có nước trong xanh, sóng nhẹ, rất thích hợp để tắm biển.

Cắm trại: Bãi Cát Vàng là một địa điểm cắm trại lý tưởng, với không gian rộng rãi, thoáng mát.

Đi dạo trên bãi biển: Bạn có thể đi dạo trên bãi biển để tận hưởng không khí trong lành và ngắm nhìn cảnh đẹp xung quanh.

Tham quan rừng nguyên sinh: Bãi Cát Vàng nằm gần khu rừng nguyên sinh trên bán đảo Sơn Trà. Bạn có thể tham quan rừng nguyên sinh để tìm hiểu về hệ động thực vật phong phú nơi đây.

Giếng Trời

Giếng Trời Đà Nẵng là một địa điểm du lịch nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, kì vĩ. Nơi đây nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 35km, thuộc xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang.

Vị trí: Giếng Trời nằm trong một khu rừng nguyên sinh, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 35km, thuộc xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang. Để đến Giếng Trời, bạn có thể đi xe máy hoặc ô tô theo hướng đường Hoàng Sa, sau đó rẽ vào đường Nguyễn Tất Thành. Tiếp tục đi theo đường Nguyễn Tất Thành đến đoạn gần khu du lịch Bà Nà Hills thì rẽ trái vào đường ven biển. Đi thêm khoảng 10km nữa là đến Giếng Trời.

Đặc điểm: Giếng Trời thực chất giống như một thác nước đổ xuống từ dòng chảy thượng nguồn nhưng nhiều người vui tính gọi nó là “Giếng Trời”. Do nằm sâu trong rừng núi nên Giếng Trời Đà Nẵng ít người biết tới.

Giếng Trời có hình tròn, đường kính khoảng 50m. Nước ở đây trong veo, có thể nhìn thấu tận đáy. Giếng Trời nằm ở vị trí khá cao, gần đỉnh núi nên thường được các bạn trẻ ví như bể bơi giữa lưng chừng trời hay bể bơi thiên nhiên.

Hoạt động: 

Tại Giếng Trời, bạn có thể tham gia các hoạt động vui chơi giải trí như:

Tắm giếng: Nước ở Giếng Trời rất mát lạnh, rất thích hợp để tắm.

Cắm trại: Giếng Trời là một địa điểm cắm trại lý tưởng, với không gian rộng rãi, thoáng mát.

Đi dạo trong rừng nguyên sinh: Giếng Trời nằm gần khu rừng nguyên sinh. Bạn có thể đi dạo trong rừng nguyên sinh để khám phá hệ động thực vật phong phú nơi đây.

Hồ Hòa Trung Đà Nẵng

Hồ Hòa Trung là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 20km. Nơi đây được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng, là địa điểm lý tưởng để cắm trại, dã ngoại và tham quan.

Vị trí Hồ Hòa Trung nằm ở xã Hòa Ninh và xã Hòa Liên, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Để đến Hồ Hòa Trung, bạn có thể đi xe máy hoặc ô tô theo hướng đường DT602 (đường đi Bà Nà). Đi khoảng 7km thì rẽ trái vào đường Hồ Hòa Trung. Đi thêm khoảng 2km nữa là đến Hồ Hòa Trung.

Đặc điểm Hồ Hòa Trung là một hồ nước nhân tạo, được xây dựng để phục vụ cho nhu cầu tưới tiêu và sinh hoạt của người dân địa phương. Hồ có diện tích khoảng 100ha, với mặt hồ trong xanh, xung quanh là những cánh đồng cỏ xanh mướt và những ngọn núi hùng vĩ.

Hoạt động Tại Hồ Hòa Trung, bạn có thể tham gia các hoạt động vui chơi giải trí như:

Cắm trại: Hồ Hòa Trung là một địa điểm cắm trại lý tưởng, với không gian rộng rãi, thoáng mát.

Dã ngoại: Bạn có thể tổ chức một buổi dã ngoại cùng bạn bè và gia đình tại Hồ Hòa Trung.

Tham quan: Bạn có thể tham quan những cánh đồng cỏ xanh mướt và những ngọn núi hùng vĩ xung quanh hồ.

Nên đi cắm trại ở Đà Nẵng vào thời điểm nào trong năm?

Đà Nẵng là một thành phố có khí hậu ôn hòa quanh năm. Thời tiết được chia thành hai mùa rõ rệt trong năm là mùa mưa và mùa khô. Do là hoạt động ngoài trời nên việc lựa chọn thời điểm đi cắm trại ở Đà Nẵng là khá quan trọng. Theo kinh nghiệm từ các tín đồ xê dịch, thời điểm lý tưởng nhất rơi vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 9 hằng năm. Đây là lúc trời nắng đẹp, ít khi có mưa bão nên sẽ rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi của du khách.

Tháng 3 đến tháng 9 là thời điểm lý tưởng để cắm trại ở Đà Nẵng. Ảnh: Vinpearl

Cắm trại, dã ngoại luôn được xem là hoạt động thú vị bạn không nên bỏ lỡ khi có dịp đặt chân đến với Đà Nẵng. Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn sẽ tìm được cho mình địa điểm lý tưởng để cắm trại. Đừng quên theo dõi những tin tức du lịch Đà Nẵng mới nhất tại website Dulichvietnam.com.vn nhé.

>> Xem thêm: Say đắm trước vẻ đẹp hoang sơ, bình yên của hồ Hòa Trung Đà Nẵng

Quỳnh Nguyễn

Có thể bạn muốn xem