Đi xuyên lòng núi uống rượu vang tại hầm rượu Debay Đà Nẵng

Hầm rượu Debay Bà Nà Hills là một công trình độc đáo do kỹ sư Pháp xây dựng vào năm 1923. Hầm rượu này được thiết kế đào xuyên sâu trong lòng núi Bà Nà. Tới nay, nơi đây đã trở thành một điểm đến du lịch thu hút đông đảo du khách của thành phố Đà Nẵng. Đôi nét về hầm rượu Debay Bà Nà Hills  Hầm rượu Debay là công trình xuyên lòng núi Bà Nà Hills được xây dựng vào năm 1923. Hầm rượu này được xây dựng với mục đích phục vụ nhu cầu giải trí của tầng lớp thượng lưu thời đó. Sau khi hoàn thành nơi đây đã trở thành công trình kiến trúc độc

Hầm rượu Debay Bà Nà Hills là một công trình độc đáo do kỹ sư Pháp xây dựng vào năm 1923. Hầm rượu này được thiết kế đào xuyên sâu trong lòng núi Bà Nà. Tới nay, nơi đây đã trở thành một điểm đến du lịch thu hút đông đảo du khách của thành phố Đà Nẵng.

Đôi nét về hầm rượu Debay Bà Nà Hills 

Hầm rượu Debay là công trình xuyên lòng núi Bà Nà Hills được xây dựng vào năm 1923. Hầm rượu này được xây dựng với mục đích phục vụ nhu cầu giải trí của tầng lớp thượng lưu thời đó. Sau khi hoàn thành nơi đây đã trở thành công trình kiến trúc độc đáo do người Pháp xây dựng. 

Hầm rượu Debay Bà Nà Hills 

Hầm rượu Debay Bà Nà Hills có tổng chiều dài 100m, nhiệt độ bên trong luôn giữ từ 16 - 20 độ C. Đây cũng chính là nhiệt độ phù hợp để bảo quản rượu vang hảo hạng được mang từ Pháp. Đặc biệt, khi đến đây du khách sẽ có nhiều trải nghiệm và khám phá mới lạ trong không gian hầm rượu xuyên núi. 

Công trình này do người Pháp xây dựng 

Lịch sử ra đời của hầm rượu Debay Đà Nẵng 

Khoảng thời gian từ năm 1919 đến năm 1938, người Pháp cho xây dựng rất nhiều bệnh viện, bưu điện, biệt thự,... trên đỉnh Bà Nà. Những công trình này dùng để phục vụ việc nghỉ mát của các sỹ quan quân đội, quan chức, thương gia người Pháp và cả những người Việt giàu có. Đồng thời, họ cũng cho xây dựng hầm rượu Debay để cất giữ những loại rượu vang đặc biệt được mang đến từ Pháp. 

Hầm rượu Debay được xây dựng vào năm 1923

Hầm rượu Debay do người Pháp xây dựng vào năm 1923. Đây là tên của một Đại úy người Pháp, ông cũng là người đã phát hiện ra Bà Nà để quan toàn quyền Đông Dương xây dựng địa điểm nghỉ dưỡng. Để ghi nhận công lao của Đại Úy nên đã đặt tên hầm rượu này bằng tên của ông. 

(Ảnh: ssuunnii)

Công trình hầm rượu Debay được tiến hành đào xuyên sâu trong lòng ngọn núi Bà Nà. Do nằm trong lòng núi nên nhiệt độ luôn duy trì ở mức 16 - 20 độ C. Nhờ nhiệt độ vậy mà những chai rượu vang luôn được đảm bảo giữ được chất lượng và mùi vị. Những chai rượu vang mà người Pháp cất trong hầm rượu thường dùng để tiếp đãi khách trong những dịp trọng đại. Đồng thời đây cũng là nơi mà tầng lớp thượng lưu Việt lúc đó lui tới để hưởng thụ, vui chơi.

Đây là nơi tụ tập của nhiều quan chức, sĩ quan Pháp 

Những điều thú vị tại hầm rượu Debay Bà Nà Hills   

Kiến trúc độc đáo ở hầm rượu Debay 

Sau khi chiến tranh chấm dứt, hầm rượu Debay đã được phục dựng và đưa vào khai thác du lịch. Hầm rượu có chiều dài 100m, rộng 2m, cao 2.5m. Ở bên trong có nhiều hầm chưng cất, hầm cất giữ, lò sưởi, khu vực sảnh và bar. Điểm nổi bật trong kiến trúc của hầm rượu là vách hầm được xây bằng đá núi và vữa làm từ hỗn hợp đường và nhựa cây bời lời ( một loại cây chỉ mọc ở vùng Quảng Nam - Đà Nẵng). Vòm hầm có hình vòng cung.

Hầm rượu nằm sâu trong lòng núi Bà Nà 

Hầm rượu Debay gồm có tổng cộng 14 hốc rượu, trong đó có 9 hốc nhỏ, 5 hốc lớn. Người sở hữu mỗi hốc rượu thường sẽ là chủ nhận của các khách sạn hay biệt thự ở Bà Nà thời ấy. Vào thời điểm đó, người dân bình thường ở nước ta có ít cơ hội đặt chân tới đây bởi hầm rượu chỉ dành cho giới thượng lưu, sĩ quan cao cấp, quan chức, thương gia nước Pháp và một vài người giàu Việt Nam. Ngày nay, khi đã được đi vào hoạt động du lịch thì bất cứ ai cũng có thể tới tham quan thoải mái. 

Hầm bảo quản rượu vang 

Thưởng thức rượu vang hảo hạng 

Hầm rượu Debay đã được UNESCO công nhận là hầm rượu lâu đời nhất ở Việt Nam. Ở đây không chỉ có những chai rượu tuyệt hảo mà còn đại diện cho phong cách sống xa xỉ, thượng lưu. Hương vị rượu vang không chỉ mang đến trải nghiệm sang trọng trọn vẹn mà còn có chút dư vị nồng nàn, nhẹ nhàng đầy tuyệt hảo. 

Rượu vang ở hầm rượu Debay có nhiều loại đa dạng 

Có một vài loại rượu vang Pháp ngon nhất mà bạn có thể thử như: vang Chateau Des Combes, vang Sauvigon Blanc, vang Chateau Laubes,… Đối với phái nữ, nếu bạn không uống được rượu thì có thể chọn cocktail thay thế ở quầy bar. 

Đến đây mà không thử một ly rượu vang thì quá đáng tiếc luôn 

Hầu hết rượu vang ở hầm rượu Debay được nhập khẩu từ nhiều quốc gia nhưng có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên để chọn được loại rượu ngon còn phụ thuộc lớn vào việc chọn đồ ăn và dựa trên yếu tố rượu vang đó được làm từ giống nho vào. Đó chính là điều quyết định độ phù hợp với món ăn. 

Đích thực là một thiên đường cho những tín đồ mê rượu vang 

Trải nghiệm ẩm thực Á – Âu

Để có thể thưởng thức trọn vẹn hơn hương vị rượu vang trứ danh thì bạn hãy di chuyển lên tầng 2. Đây chính là khu vực phục vụ nhiều món ăn Á - Âu phong phú, có cả tiệc buffet ngoài trời. Món ăn được yêu thích nhất của nhà hàng là đà điểu xiên nướng thường ăn cùng rượu vang mix trái cây. Đặc biệt, đứng từ nhà hàng bạn có thể vừa thưởng thức được đồ ăn ngon vừa được ngắm trọn vẹn cảnh sắc vườn hoa Bà Nà. 

Rượu vang ngon hơn khi hết hợp với đồ ăn phù hợp

Check in

Đến với hầm rượu Debay, du khách sẽ có rất nhiều góc sống ảo tựa trời Âu xịn sò. Bạn nên chụp ở quầy bar do trong hầm có ít ánh sáng. Ngay khu vực cửa ra vào cũng là góc sống ảo tuyệt vời. Du khách chỉ cần mặc đẹp, tạo vài kiểu sáng thì chắc chắn ở vị trí nào cũng có những bức hình nghìn like rồi. 

(Ảnh: truadorable_di_930)

(Ảnh: chipily1603)

Trên đây là những thông tin về hầm rượu Debay, một hầm rượu cổ trên đỉnh Bà Nà Hills. Nếu có dịp tới khu du lịch này thì đừng quên tới đây để khám phá cũng như thưởng thức hương vị của nhiều loại rượu vang ngon. Chúc các bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến du lịch Đà Nẵng. 

Thu Mơ (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Có thể bạn muốn xem