Đi ngay những ngôi chùa ở Ninh Bình linh thiêng nổi tiếng

Đi ngay những ngôi chùa ở Ninh Bình linh thiêng nổi tiếng Là vùng đất Cố đô cổ kính và linh thiêng nên những ngôi chùa ở Ninh Bình cũng thuộc top đẹp và ấn tượng hàng đầu cả nước. Không chỉ đến vãn cảnh, dâng lễ cầu mong bình an hay những điều may mắn, đó cũng là nơi mang về những bức hình check in siêu đẹp.  Những ngôi chùa ở Ninh Bình đẹp, ấn tượng   1. Chùa Bái Đính Nói đến Ninh Bình thì không thể không nhắc đến chùa Bái Đính, một trong những ngôi chùa kiến trúc bề thế và lớn nhất của nước ta. Đồng thời ngôi chùa này cũng nắm giữ nhiều kỷ lục ấn tượng: bức tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, hàng lang La Hán lớn nhất Châu Á,… Mọi người thường đến viếng Phật, cầu những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình.    Ảnh: @dudong.94   Chùa...
quảng cáo

Là vùng đất Cố đô cổ kính và linh thiêng nên những ngôi chùa ở Ninh Bình cũng thuộc top đẹp và ấn tượng hàng đầu cả nước. Không chỉ đến vãn cảnh, dâng lễ cầu mong bình an hay những điều may mắn, đó cũng là nơi mang về những bức hình check in siêu đẹp. 

Những ngôi chùa ở Ninh Bình đẹp, ấn tượng

 

1. Chùa Bái Đính

Nói đến Ninh Bình thì không thể không nhắc đến chùa Bái Đính, một trong những ngôi chùa kiến trúc bề thế và lớn nhất của nước ta. Đồng thời ngôi chùa này cũng nắm giữ nhiều kỷ lục ấn tượng: bức tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, hàng lang La Hán lớn nhất Châu Á,… Mọi người thường đến viếng Phật, cầu những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình. 

 

Ảnh: @dudong.94

 

Chùa có 2 khu vực chính là chùa cổ và chùa mới:

- Chùa cổ: muốn lên đến động chính phải leo 145 bậc thang. Chùa bao gồm các khu vực: nhà tiền đường, hang thờ Phật, động tối thờ Mẫu, đền thờ thánh Nguyễn, đền thờ thần Cao Sơn.

- Chùa mới: chánh điện rộng rãi, cổng Tam quan rộng lớn, hành lang La Hán vô cùng ấn tượng, những tượng Phật được dát vàng choáng ngợp. 

 

Ảnh: @_.lehoang._

 

2. Chùa Bích Động

Được xây dựng từ năm 1428 với dáng vẻ nhỏ nhắn nhưng đầy cổ kính và trầm mặc được ví như “Nam Thiên đệ nhị động”. Chùa Bích Động Ninh Bình bao gồm 3 ngôi chùa nằm không kề nhau là: chùa Thượng, chùa Trung và chùa Hạ. Được bao bọc bởi rừng cây, ngọn núi xanh biếc mang dáng vẻ an yên và tự tại. 

 

Ảnh: @lanatrinh93

 

Đến đây bạn được tham quan hang động kỳ bí là: Xuyên Thủy động và động tối. Đặc biệt mỗi khi vào mùa sen nở rộ khu vực hồ 2 bên lối vào đẹp tựa tiên cảnh. Đến với chùa Bích Động bạn sẽ tha hồ mà được ngắm cảnh, chiêm ngưỡng vẻ đẹp trong veo và check in những bức hình siêu cuốn hút. 

 

Ảnh: @thienthanbenho02005

 

3. Chùa Duyên Ninh

Tọa lạc ở làng cổ Chi Phong thuộc địa phận xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Chùa Duyên Ninh được xây dựng từ thế kỷ X trên địa thế vững chãi, phía sau là dãy núi bao bọc. Thuộc danh sách những ngôi chùa ở Ninh Bình nổi tiếng, được du khách yêu thích ghé đến mỗi khi có dịp về đây.

 

Ảnh: @ngocloannehhhh


Địa điểm này cũng là một ngôi chùa cầu duyên không chỉ nổi tiếng ở cố đô Hoa Lư mà còn khắp cả nước ta. Tương truyền xưa kia chùa là nơi công chúa Phất Ngân con vua Lê Đại Hành về tu hành và đã tác hợp cho nhiều mối lương duyên được tốt đẹp viên mãn. Nếu chưa có người yêu hoặc có rồi cũng đừng ngại tới đây để cầu mong hạnh phúc đẹp đến với mình. Để ngắm cảnh núi non yên bình. 

 

Ảnh: @f.crug86__

 

4. Chùa Non Nước

Chùa Non Nước được xây dựng từ thời nhà Lý, ngôi chùa cũng được tọa nằm bên bờ sông Đáy và ngay dưới chân núi Non Nước tựa như tên gọi đã được đặt. Địa thế tọa sơn hướng thủy, từ chùa có thể ngắm toàn bộ khung cảnh Ninh Bình rộng lớn phía trước mặt. Khuôn viên trang nghiêm nhuốm màu thời gian với mái ngói lợp đỏ truyền thống cùng những con rồng phượng trạm trổ tỉ mỉ. 

 

Ảnh: @vittorericcardo

 

Khuôn viên chùa thoáng mát và rộng rãi với những cây cổ thụ lâu năm càng tăng thêm vẻ trang nghiêm. Chùa linh thiêng, du khách thập phương đến viếng đông đúc nên lúc nào cũng đầy hương khói. Nếu đến vào sáng sớm, khi sương còn vương trên những lối đi khung cảnh tựa chốn bồng lai rất ấn tượng. 

 

Ảnh: @vittorericcardo

 

6. Chùa động Am Tiên

Chùa là nơi những năm cuối cuộc đời mình Hoàng hậu Dương Vân Nga đã chọn làm nơi tu hành. Một trong những ngôi chùa ở Ninh Bình có kiến trúc độc đáo, nằm dưới hang đá lớn với nhiều thạch nhũ nên còn được gọi là hang Rồng. là nơi thờ Phật, hoàng hậu Dương Vân Nga, Thiền sư Nguyễn Minh Không và nhiều danh nhân nổi tiếng của nhà Đinh. 

 

Ảnh: @enge77


Chùa nằm trong động Am Tiên, ở đây còn có cảnh núi non hoang sơ tĩnh mịch. Cổng thành cổ kính như bước ra từ phim kiếm hiệp Trung Quốc, hồ nước rộng lớn. Chính vì vậy mà địa điểm này còn được ví là “Tuyệt tình cốc” của Ninh Bình. Nơi tham quan vãn cảnh và check in siêu “ngầu” cho giới trẻ. 

 

Ảnh: @tr.phvy

 

6. Chùa Vàng

Chùa Vàng Ninh Bình được xây dựng trên bệ đá xanh và được làm hoàn toàn bằng gỗ lim kiên cố ngay giữa hồ Cá Voi mênh mông. Kiến trúc hình bát giác quay ra tám hướng với 3 tầng tạo không gian đa chiều, vững chãi nhưng không cứng nhắc. Những đường nét mềm mại và cuốn hút ngay cả khi nhìn từ xa. 

 

Ảnh: @vietnamtravel_vn

 

Khuôn viên chùa đúng chất tiên cảnh với non nước vây quanh, có vườn thượng uyển với vô vàn các loài cây quý được cắt tỉa tỉ mỉ. Ban ngày đã đẹp, đêm xuống không gian tịch mịch. Ngôi chùa tựa như phát sáng rực rỡ, soi rọi xuống mặt nước vô cùng nổi bật. Một nơi an yên để vãn cảnh viếng Phật và chụp cho mình nhiều tấm hình ưng ý. 

 

Ảnh: @dealejandro711

 

 

7. Chùa Nhất Trụ

Chùa còn có tên nôm chùa Một Cột, được xây dựng theo hình chữ Đinh. Từ bên trong đến bên ngoài chùa Nhất Trụ nổi bật với nhiều chi tiết chạm khắc và chạm nổi thời Lê. Một trong những ngôi chùa ở Ninh Bình cổ kính, sở hữu cột kinh Phật vô cùng đặc biệt được xây dựng vào năm 995 dưới thời vua Lê Đại Hành. Cùng với đó là nhiều hiện vật mang ý nghĩa văn hóa và giá trị lịch sử to lớn. 

 

Ảnh: @phattuvietnam


Du lịch Ninh Bình đến chùa chiêm ngưỡng cả một không gian kiến trúc nghệ thuật mang dấu ấn riêng. Du khách đến đây chiêm ngưỡng những ngôi tháp cổ, tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá trắng, giếng đá, khu vườn cổ thụ. Hay tham gia vào lễ cầu quốc thái dân an vào Rằm tháng Giêng (Âm lịch), lễ cầu mưa thuận gió hòa cho mùa màng tốt tươi vào 8/4 (Âm lịch).

 

Ảnh: Pinterest


Có đi rồi mới thấy, có đến tận nơi tham quan và tìm hiểu mới cảm nhận được hết những giá trị đặc sắc của kiến trúc; những vẻ đẹp đầy mê hoặc của cảnh sắc tại những ngôi chùa ở Ninh Bình. Một vùng đất đầy những điều hứa hẹn mà chúng ta sẽ còn muốn khám phá mãi.  

 

Hà Lê (Tổng hợp) - Luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet