Đi du lịch SaPa cùng cô nàng Vy Tuyết ngắm cảnh sắc mộng mơ

Đi du lịch SaPa cùng cô nàng Vy Tuyết ngắm cảnh sắc mộng mơ Sapa được mệnh danh là “nơi gặp gỡ giữa trời và đất” với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ bậc nhất tại miền Bắc. Đây cũng là điểm đi du lịch SaPa được nhiều du khách lựa chọn tham quan. Hãy cùng chiêm ngưỡng không gian đặc biệt này qua chia sẻ của cô bạn đam mê chụp ảnh nhé. Sa Pa là một thị trấn lớn thuộc tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Đây là địa điểm du lịch rất nổi tiếng trong những năm gần đây. Nhìn từ xa, du khách đã có thể cảm nhận được một bức tranh phong cảnh thiên nhiên vừa lãng mạn, độc đáo vừa hùng vĩ, kì ảo với những rặng núi trùng điệp cùng mây gió. Du lịch Sapa mùa nào đẹp? Khi chọn đi du lịch SaPa, các bạn cần tìm hiểu trước về thời điểm lý tưởng để...
quảng cáo

Sapa được mệnh danh là “nơi gặp gỡ giữa trời và đất” với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ bậc nhất tại miền Bắc. Đây cũng là điểm đi du lịch SaPa được nhiều du khách lựa chọn tham quan. Hãy cùng chiêm ngưỡng không gian đặc biệt này qua chia sẻ của cô bạn đam mê chụp ảnh nhé.

Sa Pa là một thị trấn lớn thuộc tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Đây là địa điểm du lịch rất nổi tiếng trong những năm gần đây. Nhìn từ xa, du khách đã có thể cảm nhận được một bức tranh phong cảnh thiên nhiên vừa lãng mạn, độc đáo vừa hùng vĩ, kì ảo với những rặng núi trùng điệp cùng mây gió.

Du lịch Sapa mùa nào đẹp?

Khi chọn đi du lịch SaPa, các bạn cần tìm hiểu trước về thời điểm lý tưởng để đến tham quan địa điểm này. Ở đây vào mỗi mùa sẽ đều có những cảnh đẹp cùng những trải nghiệm thú vị khác nên bạn hoàn toàn có thể đến bất kì thời gian nào trong năm. bạn có thể du lịch SaPa tháng 11 bắt đầu trời se lạnh hay ghé thăm khi trời mùa hè mát mẻ.

đi du lịch sapa:  Khi chọn đi du lịch Sapa, các bạn cần tìm hiểu trước về thời điểm lý tưởng để đến tham quan địa điểm này.
Khi chọn đi du lịch Sapa, các bạn cần tìm hiểu trước về thời điểm lý tưởng để đến tham quan địa điểm này. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Tuy nhiên, đẹp nhất chính là khoảng thời gian từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 11, từ tháng 3 năm đến tháng 5. Đây là thời điểm khí hậu Sapa ổn định nhất với ngày nắng ấm nhẹ, đêm thời tiết se lạnh rất thích hợp cho bạn du lịch SaPa tự túc.

đi du lịch sapa:  Tuy nhiên, đẹp nhất chính là khoảng thời gian từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 11, từ tháng 3 năm đến tháng 5.
Tuy nhiên, đẹp nhất chính là khoảng thời gian từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 11, từ tháng 3 năm đến tháng 5. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Còn mùa mưa, mùa nước đổ sẽ rơi vào tháng 4, tháng 5. Theo kinh nghiệm du lịch Sapa lúc này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng ruộng bậc thang như trải ra tận chân trời. Nếu bạn là người thích cảm giác của vùng quê thì tháng 9 - tháng 10 sẽ là sự lựa chọn phù hợp, bởi khi đó Sapa bước vào mùa lúa chín. Bạn có thể chọn tour du lịch SaPa hoặc tự túc đều có những trải nghiệm thú vị tại nơi này.

đi du lịch sapa: Còn mùa mưa, mùa nước đổ sẽ rơi vào tháng 4, tháng 5.
Còn mùa mưa, mùa nước đổ sẽ rơi vào tháng 4, tháng 5. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Hiện nay, nhiều bạn trẻ cũng thích đi du lịch SaPa vào tháng 12 đến tháng 2 năm sau bởi đây là lúc thời tiết rất lạnh và có thể xuất hiện băng tuyết, mùa của hoa đào, hoa đỗ quyên nên nhiều du khách cảm thấy thích thú.

đi du lịch sapa: Hiện nay, nhiều bạn trẻ cũng thích đến Sapa vào tháng 12 đến tháng 2 năm sau.
Hiện nay, nhiều bạn trẻ cũng thích đến Sapa vào tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh
đi du lịch sapa: Sapa là một thị trấn lớn thuộc tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Đây là địa điểm du lịch rất nổi tiếng.
Sapa là một thị trấn lớn thuộc tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Đây là địa điểm du lịch rất nổi tiếng. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Không chỉ vậy, nơi đây còn trở nên đặc biệt khi có sự xuất hiện của những thửa ruộng bậc thang. Đi du lịch SaPa và được đứng tại đây, ngắm nhìn những hàng thông yên lặng, chắc chắn khách du lịch sẽ cảm thấy thích thú. Khí hậu ở đây thường sẽ khá lạnh, phù hợp với những bạn thích chụp hình nghệ thuật.

đi du lịch sapa:  Không chỉ vậy, nơi đây còn trở nên đặc biệt khi có sự xuất hiện của những thửa ruộng bậc thang
Không chỉ vậy, nơi đây còn trở nên đặc biệt khi có sự xuất hiện của những thửa ruộng bậc thang. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Việt Nam mới nhất

Phương tiện di chuyển đến Sapa

Phương tiện khi đến khu du lịch Sapa có thể thuê xe khách hoặc di chuyển bằng tàu hoả. Đối với ô tô khác, nếu bạn chọn xe giường nằm thì chi phí dao động sẽ từ 230-300k/người. Xe sẽ khởi hành từ bến Mỹ Đình, Gia Lâm sau đó di chuyển lên Sapa khoảng 8-9 tiếng.

đi du lịch sapa: Phương tiện khi đến Sapa có thể thuê xe khách hoặc di chuyển bằng tàu hoả.
Phương tiện khi đến Sapa có thể thuê xe khách hoặc di chuyển bằng tàu hoả. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Chọn thuê xe khách có ưu điểm là bạn sẽ đến địa điểm bạn muốn một cách dễ dàng hơn, nhưng vào mùa mưa thì việc chọn xe khách sẽ gặp khó khăn bởi đường đèo trơn trượt. Vậy nên, trước khi đến Sapa, hãy tìm hiểu về thời tiết để lên kế hoạch cho chính xác nên đi du lịch SaPa mùa nào đẹp nhất nhé.

đi du lịch sapa: Trước khi đến Sapa, hãy tìm hiểu về thời tiết để lên kế hoạch cho chính xác nhất nhé.
Trước khi đến Sapa, hãy tìm hiểu về thời tiết để lên kế hoạch cho chính xác nhất nhé. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Với tàu hoả, bạn sẽ được lựa chọn nhiều loại ghế như ghế cứng, ghế mềm hay giường nằm. Thời điểm bắt đầu để đi du lịch SaPa sẽ thường vào lúc 9h, 10h tối tại Hà Nội đến rạng sáng đến nơi. Chi phí cho loại ghế ngồi sẽ dao động 150k-300k/người, còn giường nằm sẽ khoảng 500k/người.

đi du lịch sapa: Với tàu hoả, bạn sẽ được lựa chọn nhiều loại ghế như ghế cứng, ghế mềm hay giường nằm.
Với tàu hoả, bạn sẽ được lựa chọn nhiều loại ghế như ghế cứng, ghế mềm hay giường nằm. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Cảm nhận vẻ đẹp của Sapa qua chia sẻ của cô nàng Vy Tuyết 

Vy Tuyết là một cô gái rất đam mê du lịch, cô rất yêu quang cảnh nước nhà, yêu những cung đường xa tắp và những chuyến vi vu khắp mọi nơi cùng người thương của mình. Vy Tuyết đã ghé thăm nhiều nơi nhưng có lẽ Sapa là điểm đến ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng cô cũng như người bạn đồng hành của mình.

Khi du lịch Sapa mùa đông, cô đã nói rằng: “Nếu như Đà Lạt là Nàng thơ của đất Phương Nam thì Sa Pa là Chàng Văn của Phương Bắc. Tuy không còn mộc mạc như cô gái Hà Giang nhưng đến đây...một bước lên mây!”

đi du lịch sapa: Nếu như Đà Lạt là Nàng thơ của đất Phương Nam thì Sa Pa là Chàng Văn của Phương Bắc.
Nếu như Đà Lạt là Nàng thơ của đất Phương Nam thì Sa Pa là Chàng Văn của Phương Bắc. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Cô bạn là người Sài Gòn nhưng có niềm đam mê với việc khám phá và trải nghiệm các điểm đến du lịch tại miền Bắc, đặc biệt là những vùng núi cao. “Từ Sài Gòn chúng mình đi máy bay ra Hà Nội ăn vội tô bún dọc mùng và que kem Tràng Tiền mát lạnh sau đó đón chuyến xe đêm vượt hơn 300 cây số sẽ đến Sapa!”. Dương chia sẻ.

đi du lịch sapa: Cô bạn là người Sài Gòn nhưng có niềm đam mê với việc khám phá và trải nghiệm các điểm đến du lịch tại miền Bắc.
Cô bạn là người Sài Gòn nhưng có niềm đam mê với việc khám phá và trải nghiệm các điểm đến du lịch tại miền Bắc. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Khi đến thì trời vẫn chưa sáng và không khí lành lạnh dễ chịu. Đến đây có thể thử ăn lẩu cá hồi và uống rượu táo mèo, vợ mình quốc lần mười mấy Nậm xỉn ngoắc cần câu cả đêm hát mãi bài "Ru lại câu Hò Hò!!” Cô vừa cười vừa tâm sự trong chuyến đi du lịch SaPa của mình.

đi du lịch sapa: Khi đến thì trời vẫn chưa sáng và không khí lành lạnh dễ chịu
Khi đến thì trời vẫn chưa sáng và không khí lành lạnh dễ chịu. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch SaPa trong 2 ngày, Dương có nói rằng: "Đối với ngày đầu tiên đến đây, bạn có thể mua vé cáp treo và vé tàu hoả lên Fansipan để thử cảm giác lên đỉnh nó như thế nào trước tiên là hơi ngộp vì không khí loãng và được đền đáp bằng một khung cảnh tuyệt đẹp như chốn bồng lai".

đi du lịch sapa: Chia sẻ về kinh nghiệm đến Sapa trong 2 ngày, Dương có nói rằng đối với ngày đầu tiên đến đây, bạn có thể mua vé cáp treo.
Chia sẻ về kinh nghiệm đến Sapa trong 2 ngày, Dương có nói rằng đối với ngày đầu tiên đến đây, bạn có thể mua vé cáp treo. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Còn với ngày thứ 2 có thể thuê xe máy chạy vòng vòng các bảng và các làng, chợ địa phương để thưởng thức các hương vị đồng quê khác rồi về khách sạn thu dọn hành lý về lại Hà Nội” - Cô chia sẻ.

đi du lịch sapa: Ngày thứ 2 có thể thuê xe máy chạy vòng vòng các bảng và các làng, chợ địa phương.
Ngày thứ 2 có thể thuê xe máy chạy vòng vòng các bảng và các làng, chợ địa phương. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Vì thời tiết ở Sapa khá lạnh và âm u nên các bạn có thể chọn những bộ “outfit” với tone màu tối giản. “Chỉ cần chụp tại những địa điểm nổi tiếng là bạn đã có cho mình một album ảnh đầy nghệ thuật rồi. Nếu rủ bạn bè hay gia đình đi cùng để chụp làm kỉ niệm sẽ tuyệt lắm đó” - Cô tâm sự.

đi du lịch sapa: Vì thời tiết ở Sapa khá lạnh và âm u nên các bạn có thể chọn những bộ “outfit” với tone màu tối giản.
Vì thời tiết ở Sapa khá lạnh và âm u nên các bạn có thể chọn những bộ “outfit” với tone màu tối giản. Ảnh: FB: Duong Dinh Thinh

Bài viết trên là chia sẻ của cô nàng vô cùng cá tính trong chuyến đi Sapa gần đây. Nếu những bạn nào đang có ý định muốn đi du lịch SaPa thì hãy tham khảo bài viết và lên kế hoạch ngay cho chuyến hành trình của mình nhé!

>> Xem thêm: Review du lịch Đà Lạt cực tình của cô nàng 9x dành cho các bạn trẻ gen Z thích xê dịch

Khánh Quỳnh

Theo Báo Thể thao Việt Nam