Đi du lịch không thạo tiếng địa phương? Thường thôi!

Tìm hiểu kỹ về nơi bạn sẽ tới Một trong những điều quan trọng nhất trước mỗi chuyến đi là bạn phải tìm hiểu nước bạn sắp tới nói ngôn ngữ gì: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha hay thổ ngữ. Sau đó, bạn hãy nhanh tay lên mạng, search xem một số câu nói đơn giản bằng tiếng đó như: Xin chào, Cảm ơn, Tạm biệt, Xin nói chậm nói, Tôi cần…, Bao nhiêu tiền…, Khẩn cấp, Xin giúp tôi, Báo cảnh sát... Nếu không thể nhớ hết cách đọc những từ này hoặc những câu dài, bạn có thể ghi lại chúng vào sổ và đưa cho người bản địa xem khi bạn cần

Tìm hiểu kỹ về nơi bạn sẽ tới

Một trong những điều quan trọng nhất trước mỗi chuyến đi là bạn phải tìm hiểu nước bạn sắp tới nói ngôn ngữ gì: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha hay thổ ngữ. Sau đó, bạn hãy nhanh tay lên mạng, search xem một số câu nói đơn giản bằng tiếng đó như: Xin chào, Cảm ơn, Tạm biệt, Xin nói chậm nói, Tôi cần…, Bao nhiêu tiền…, Khẩn cấp, Xin giúp tôi, Báo cảnh sát...

Nếu không thể nhớ hết cách đọc những từ này hoặc những câu dài, bạn có thể ghi lại chúng vào sổ và đưa cho người bản địa xem khi bạn cần giúp đỡ gì.

Sự chuẩn bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian khi giao tiếp với người bản địa. Thêm vào đó, nếu bạn gặp một số trường hợp khẩn cấp như cướp giật, bạo hành, tai nạn… thì việc biết nói 1 số câu nói bản địa sẽ phát huy tác dụng lắm đấy nhé!

Sử dụng smartphone

Nếu bạn không biết cách nói câu dài bằng tiếng bản địa, bạn có thể dùng Google Translate để hỗ trợ bạn. Ngoài ra, với một chiếc smartphone nhanh nhạy, bạn có thể nhanh chóng search được đường, những quán ăn, nhà hàng, khách sạn xung quanh bạn.

Tuy nhiên, để dùng được những ứng dụng này, bạn cần phải chắc chắn điện thoại được kết nối wifi hoặc 3G nhé! Khi đi du lịch, bạn có thể mua sim 3G hoặc thuê sim 3G hay cục phát wifi đi theo để tiện sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Trang bị ít nhất một ngoại ngữ

Chắc hẳn bạn đã biết tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất thế giới và bạn có thể dùng nó để giao tiếp ở nhiều nơi nhất. Vì vậy, trước chuyến đi, hãy chắc chắn bạn đã trang bị cho mình một vốn tiếng Anh vừa đủ để dù trong trường hợp không nói được tiếng bản địa, bạn vẫn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người dân biết nói tiếng Anh.

Tích cực tương tác với người bản xứ trong chuyến đi

Khi đi du lịch bạn đừng nên ngại ngùng giao tiếp với những người bản địa dù bạn phát âm ngọng nghịu. Họ sẽ không cảm thấy phiền lòng vì điều này, mà thậm chí họ còn ghi nhận sự nỗ lực trong giao tiếp của bạn và sẽ cố giúp bạn.

Bạn cũng nên ghi lại những thông tin quan trọng như thông tin cá nhân, địa chỉ khách sạn, số điện thoại liên lạc… bằng tiếng địa phương để người dân bản xứ có thể giúp bạn trong những trường hợp cần thiết. Bạn cũng có thể học cách sử dụng “body language” để diễn tả cho họ hiểu hơn những gì bạn muốn nói. Tuy nhiên, để cho an toàn, bạn nên tìm hiểu ở nước bạn sắp tới có cấm kị cử chỉ tay chân nào không nhé!

TripToday.vn!

Có thể bạn muốn xem