Đi du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp để thuận lợi tham quan, chụp ảnh?

Du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp là điều băn khoăn của không ít du khách khi muốn khám phá trọn vẹn thành phố mộng mơ, trữ tình này. Khí hậu ở Đà Lạt như thế nào? Thành phố Đà Lạt ngàn hoa tọa mình trên cao nguyên Lâm Viên, là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nam Trung Bộ. Khí hậu ở Đà Lạt nằm trong vùng nhiệt đới xavan và có hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Có thể nói Đà Lạt là một thành phố ôn đới giữa lòng nhiệt đới, với nhiệt độ trung bình chỉ từ 18 -22 độ C mỗi năm. Du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp? @daniel.thewanderer Mùa khô Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp là điều băn khoăn của không ít du khách khi muốn khám phá trọn vẹn thành phố mộng mơ, trữ tình này.

Khí hậu ở Đà Lạt như thế nào?

Thành phố Đà Lạt ngàn hoa tọa mình trên cao nguyên Lâm Viên, là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nam Trung Bộ. Khí hậu ở Đà Lạt nằm trong vùng nhiệt đới xavan và có hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Có thể nói Đà Lạt là một thành phố ôn đới giữa lòng nhiệt đới, với nhiệt độ trung bình chỉ từ 18 -22 độ C mỗi năm.

Du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp? @daniel.thewanderer

Mùa khô Đà Lạt bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 3 của năm sau và từ tháng 4 đến tháng 11 là mùa mưa. Tính chất gió mùa thành phố Đà Lạt cũng được phản ảnh rõ nét với sự ảnh hưởng của hai mùa gió là gió mùa đông bắc vào mùa khô và gió mùa tây nam vào mùa mưa.

Du lịch đến Đà Lạt bạn có thể cảm thấy nhiệt độ ở nơi đây thay đổi rất nhanh chóng, có thể buổi sáng sớm chỉ 10 độ C nhưng vào buổi trưa nhiệt độ có thể lên đến 28ºC. Chính vì thể người ta vẫn thường nói khí hậu nơi đây một ngày có đủ cả 4 mùa: Sáng là mùa xuân mát mẽ, dễ chịu, trưa là những ngày hè và đến chiều là mùa thu lãng đãng những đám mây và đêm về là cái se lạnh của mùa đông phố núi.

Đường phố Đà Lạt sau một cơn mưa @alyshiaturchyn

Du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp?

Vào mùa khô, với sự ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc tràn về mang theo hơi biển khiến khí hậu ở Đà Lạt thêm phần mát mẻ hơn và có phần khô hanh. Thời gian này cũng là thời kỳ du lịch Đà Lạt bước vào mùa đẹp nhất năm, bầu trời luôn trong xanh không gợn mây, khí hậu mát mẻ và cảm giác khá dễ chịu và cũng là mùa của rất nhiều loài hoa xinh đẹp khoe sắc như hoa hướng dương, hoa cải, hoa dã quỳ...Vào những tháng mùa khô, khí hậu mát về ban ngày và se lạnh về đêm với không khí trong lành của vùng núi.

Vườn hoa lavender ở Đà Lạt @thamin98

Vào mùa mưa, gió mùa Tây Nam kết hợp cả áp thấp nhiệt đới, bão ở khu vực biển Đông đã mang lại cho Đà Lạt một lượng mưa khá lớn, trung bình năm khoảng 1600mm. Thế nhưng mưa ở Đà Lạt cũng không quá ẩm ướt và dai dẳng như miền Trung và miền Bắc, mưa chỉ chủ yếu xảy ra buổi chiều và nắng buổi sớm mang đến cho Đà Lạt một bầu không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng

Đến đây vào bất kể mùa nào bạn cũng sẻ cảm nhận được sự lãng mạn, thu hút đến kỳ lạ. Bởi vậy không lạ khi nói rằng chính thời tiết là điều khiến du khách muốn đến Đà Lạt. Những buổi sáng với sương mù bao phủ thành phố; đến trưa thời tiết hanh khô nhưng cũng không quá nóng nực, về chiều và tối tiết trời dịu hẳn thêm chút se se lạnh thật dễ chịu. Nét đặc trưng của khí hậu cộng với khí trong lành, cảnh quan tươi đẹp nên rất dễ hiểu vì sao du lịch Đà Lạt có nét quyến rũ đặc biệt bất kể mùa nào trong năm. Vậy du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp?

Đi Đà Lạt mùa nào cũng có cái đẹp riêng @reply1994dalat

Đà Lạt bước vào mùa Giáng sinh mang không khí đặc trưng của tiết trời chuyển từ đông sang xuân, là mùa của hoa dã quỳ nở vàng ươm dọc đường đi xen lẫn với sắc trắng của hoa cẩm tú cầu, mimosa làm tăng vẻ mộng mơ và lãng mạn cho thành phố này. Bạn có thể đến đây để cảm nhận tiết trời mùa đông không quá lạnh như ở miền Bắc với những khu phố đi bộ được trang trí rực rỡ với nhiều đèn, hoa, cây thông noel... trong đêm Giáng Sinh.

Đà Lạt mùa nào cũng có những loài hoa đua nhau khoe sắc

Tháng 1 ở Đà Lạt chính là thời điểm mai anh đào vào độ đẹp nhất nên bạn tuyệt đối đừng bỏ qua cơ hội ngắm loài hoa này khi đến đây. Đến Đà Lạt vào tháng 1, bạn có thể chiêm ngưỡng hoa mai anh đào nở lác đác ở một số nơi và sau đó là nở rộ vào tháng 2. Nhưng nhìn chung thì khi vào mùa, ở Đà Lạt đều sẽ không thiếu bóng dáng loài hoa này!

Hoa mai anh nào nở rộ ở Đà Lạt @banhbaodalat

Tháng 1 là tháng bắt đầu mùa hoa nở rộ @midy_09

Thông thường tháng 3 - 4 và tháng 11-12 là mùa hoa hướng dương nở rộ, bạn có thể tìm đến những cánh đồng hoa hướng dương để chụp ảnh, buổi sáng từ 7-8h hoặc buổi chiều từ 15-17h, lúc mà ánh nắng không quá ngắt và cũng không quá nhạt.

Những bông hoa hướng dương rực rỡ

Tháng 5 cũng chính là thời gian đỉnh điểm mùa khô tại khu vực Tây Nguyên nên không khí, tiết trời sẽ khá là nóng nhưng riêng tại Đà Lạt nhờ có địa hình cao nên nhiệt độ dễ chịu hơn. Vào tháng 5 và 6 bắt đầu của mùa hè thường có rất nhiều nắng, tiết trời ấm hơn, rất ít khi có mưa. Nếu bạn chưa biết nên du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp thì đây là gợi ý lý tưởng, mùa không quá đông du khách mà tiết trời cũng rất thích hợp để chụp hình.

Cánh đồng hoa hướng dương ở Đà Lạt

Tháng 8 bắt đầu của mùa mưa, mọi cảnh vật và con người đều trở nên mới mẽ. Lúc này, những bông hoa Mimosa đầu mùa bắt đầu nở rộ, những loài hoa như oải hương, hoa tam giác mạch, cẩm tú cầu cũng đua nhau khoe sắc. Theo thời tiết của Đà Lạt vào tháng 5. Thì hầu như bất cứ ngày nào vào thời gian này cũng đều có mưa cả. Nhưng chỉ là những con mưa rào, bất chợt đến rồi bất chợt đi nên việc tham quan và du lịch của các bạn sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều. Lúc này giá dịch vụ có thể rẻ hơn vì là mùa mưa du khách thường không ra ngoài vào buổi chiều.

Đà Lạt quanh năm đều đẹp

Vào tháng 10, lúc thành phố Đà Lạt bước vào thời điểm giao mùa nên mưa rất nhiều, đặc biệt những ngày cuối tháng, lượng mưa khá cao. Tuy vậy, vào cuối tháng 10 thời tiết bắt đầu đẹp dần lên, là tiết trời chuyển mùa, và bắt đầu có nắng nhiều hơn. Vì vậy, cuối tháng 10 và tháng 11 được xem là thời gian lý tưởng để du lịch Đà Lạt.

LinhPhan (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Có thể bạn muốn xem