đẹp tuyệt sắc nhưng chỉ lâu lâu mới có một lần 

Khung cảnh đẹp tựa tranh vẽ với những thảm cỏ xanh mướt và những gốc cây mục khiến hồ núi lửa Thuận An trở thành điểm dừng chân tuyệt vời cho tín đồ xê dịch. Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt sắc của nơi này.  Hồ núi lửa Thuận An (hồ núi lửa Nâm Gleh R’luh) đang là một trong những điểm đến tuyệt vời đang khiến cộng đồng xê dịch phải thổn thức bởi vẻ đẹp hiếm có ở Đắk Nông. Đây thực chất là một hồ nước được hình thành từ núi lửa, trải qua thời gian đã tạo nên một khung cảnh thơ mộng hiếm có. Hồ núi lửa

Khung cảnh đẹp tựa tranh vẽ với những thảm cỏ xanh mướt và những gốc cây mục khiến hồ núi lửa Thuận An trở thành điểm dừng chân tuyệt vời cho tín đồ xê dịch. Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt sắc của nơi này. 

Hồ núi lửa Thuận An (hồ núi lửa Nâm Gleh R’luh) đang là một trong những điểm đến tuyệt vời đang khiến cộng đồng xê dịch phải thổn thức bởi vẻ đẹp hiếm có ở Đắk Nông. Đây thực chất là một hồ nước được hình thành từ núi lửa, trải qua thời gian đã tạo nên một khung cảnh thơ mộng hiếm có. Hồ núi lửa ở Đắk Mil trở nên nổi tiếng không chỉ bởi vẻ đẹp kỳ lạ mà còn bởi khung cảnh tuyệt sắc của nơi này lâu lâu mới xuất hiện một lần và không phải bạn cứ đến là có thể ngắm nhìn bất cứ lúc nào. 

Điểm đến "10 năm có 1" ở Đắk Nông. Ảnh: FB/ Nguyễn Thị Kim Oanh

 

Khám phá vẻ đẹp hồ núi lửa Thuận An - điểm check-in '10 năm có 1' ở Đắk Mil

Hồ núi lửa tọa lạc tại địa phận của xã Thuận An, huyện Đắk Mil, Đắk Nông,  bên trong công viên địa chất Đăk Nông. Đây vốn là một hồ nước tự nhiên được hình thành từ khoảng khoảng 781.000 - 126.000 năm trước và nằm ngay sát chân núi lửa Thuận An hay còn được gọi với cái tên khác là núi lửa Nâm Gleh. Theo các nhà khoa học thì sự hình thành của hồ núi lửa Thuận An có thể chịu tác động trực tiếp của hoạt động núi lửa từ hàng ngàn năm trước. 

Hồ tọa lạc bên trong công viên địa chất Đắk Nông. Ảnh: Đắk Nông ơi

Hồ núi lửa Thuận An vốn là một hồ chứa nước phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và tưới tiêu của người dân quanh vùng. Bình thường hồ có vẻ đẹp yên bình với mặt nước rộng, bao quanh là những nương đồi trồng cây lâu năm của người dân. Vì là nguồn cung nước chính để phục vụ nhu cầu tưới tiêu cafe cho người dân quanh vùng nên nước ở hồ núi lửa Thuận An luôn đầy ắp đặc biệt là vào mùa mưa. Có lẽ chúng chính bởi vậy mà ít ai biết nơi này thực sự là một thắng cảnh tuyệt diệu khi hồ nước cạn với vẻ đẹp mà bất cứ ai nếu đã có cơ hội chiêm ngưỡng đều phải cảm thấy ngỡ ngàng.

Diện mạo của hồ núi lửa khi nước cạn khiến nhiều người ngỡ ngàng. Ảnh: FB/ Nguyễn Thị Kim Oanh.

Sở dĩ người ta gọi hồ núi lửa Thuận An là điểm check-in 10 năm có một là bởi nước hồ tại đây rất hiếm khi cạn khô, chính vì vậy ngay cả người dân địa phương cũng hiếm khi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt sắc của hồ nước này. Thường thì vào những năm ít mưa, hồ nước sẽ cạn dần và có thể khô kiệt vào khoảng tháng 4 đến tháng 6 hằng năm. Lúc này lòng hồ không còn nước mà thay vào đó là một thảm cỏ xanh rì tựa như một tấm thảm non tơ trải khắp lòng hồ tạo nên khung cảnh vô cùng mát mắt.

Lòng hồ được bao phủ bởi những thảm cỏ xanh mướt. Ảnh: FB / Nguyễn Thị Kim Oanh.

Đặc biệt, bên cạnh những thảm cỏ xanh thì những gốc cây  đủ hình thù vốn nằm yên dưới mắt nước bổng xuất hiện tạo nên khung cảnh đầy ma mị. Hồ núi lửa Nâm Gleh R’luh mùa nước cạn nhìn tựa như một tác phẩm nghệ thuật với vô vàn góc check-in tuyệt đẹp để bạn thoải mái thả dáng.

Gốc cây lộ thiên giữa lòng hồ cạn đáy. Ảnh: Đắk Nông Ơi

Bạn có thể thoải mái thả dáng để thu về những bức hình đẹp. Ảnh: FB/ Nguyễn Thị Kim Oanh

Khung cảnh lòng hồ khi lên hình rất đẹp và ấn tượng, bạn sẽ khó lòng có được những bức ảnh đẹp như vậy ở bất cứ một nơi nào khác. Mặc dù vậy, một điều rất buồn là người dân nơi đây không mong hồ núi lửa Thuận An cạn nước bởi nếu hồ cạn việc tưới tiêu và chăm sóc cây trồng quanh lòng hồ sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Rất hiếm khi lòng hồ xuất hiện cảnh tượng tuyệt đẹp như vậy. Ảnh: Đắk Nông ơi

Khung cảnh đẹp lạ thu hút các bạn trẻ tìm đến. Ảnh: Đắk Nông ơi

Ngoài hồ núi lửa Thuận An thì công viên địa chất Đắk Nông vẫn còn rất nhiều điểm đến hấp dẫn khác chờ đợi bạn khám phá. Theo đó công viên địa chất với hệ thống gần 50 hang đồng dài đến 10 nghìn mét, các thác nước, miệng núi lửa và khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ tại đây cũng sẽ khiến phải phải mê mẩn. Hãy đến Đắk Nông để tận hưởng hành trình khám phá thật tuyệt vời với những điểm đến mới lạ bạn nhé. 

Nguyệt Cát (Tổng hợp) - GTOPVN.com.vn 

Ảnh: Internet 

Có thể bạn muốn xem